Một website gồm có những gì?

25/09/2017
Một website gồm có những gì?, Dịch vụ chăm sóc Website

web can gi

Để website có thể hoạt động trên mạng xã hội và đáp ứng được nhu cầu truy cập của người dùng 24/7 thì cần phải có đầy đủ 03 yếu tố: Tên miền – Hosting – Source Website. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ chi tiết về 03 yếu tố trên.

Một website gồm có những gì?, Dịch vụ chăm sóc Website

Tên miền (Domain): Còn gọi là tên website, là địa chỉ để khách hàng có thể truy cập đến website của chúng ta, nó được xem như là địa chỉ thứ 2 của mỗi cửa hàng, doanh nghiệp.

Có nhiều loại tên miền như: tên miền Việt Nam (.vn, .com.vn, .net.vn,…), tên miền quốc tế (.com, .net, .org, .info,…). Thông thường khách hàng chọn tên miền (.com ) vì nó được sử dụng phổ biến (chi phí rất thấp dể nhớ và được ưu tiên mỗi khi người dùng truy cập. Mặt khác website sở hữu tên miền quốc tế sẽ được ưu tiên hơn trên các công cụ tìm kiếm trên thế giới). Tuy nhiên, mức độ lấy lại tên miền mỗi khi bị đánh cắp là rất khó. Ngược lại các tên miền Việt Nam thì có chi phí cao hơn, hiện nay cũng đã được sử dụng phổ biến hơn và được ưu tiên hơn trong công cụ tìm kiếm tại Việt Nam và đảm bảo rằng khả năng lấy lại tên miền nếu bị đánh cắp là 100%.

Vậy làm sao để chọn tên miền cho phù hợp?

Tên miền phải ngắn gọn, dễ nhớ có liên quan đến tên cửa hàng, dịch vụ, doanh nghiệp,… Và đều cần lưu ý nữa, nếu website hoạt động bán hàng, thương mại điện tử lớn (thực hiện các giao dịch mua bán, giá trị lớn) và lâu dài thì nên đăng ký tên miền .vn. Như vậy sẽ an toàn hơn mà không sợ tranh chấp tên miền sau này, nếu có. Còn các loại website thông tin thông thường thì bạn có thể chọn loại tên miền nào cũng được, tùy theo ý thích của bạn.

Hosting: Hay còn gọi là máy chủ, được dùng để lưu trữ tất cả thông tin, dữ liệu của website đồng thời giúp website luôn đáp ứng được nhu cầu truy cập của người tiêu dùng 24/7. Hosting cũng có nhiều loại, cơ sở hạ tầng, dung lượng lưu trữ, băng thông truy cập cũng khác nhau. Nhưng hãy luôn lấy tiêu chí “chất lượng phục vụ là trên hết” nên sử dụng server tốt nhất và cung cấp gói host có dung lượng và băng thông phù hợp nhất với nhu cầu website. Bạn cần chú ý là không nên sử dụng Server lỗi thời, xử lý chậm, cung cấp dung lượng và băng thông quá ít, rẻ tiền.

Host có 2 yếu tố cần lưu ý:

Dung lượng: là khả năng lưu trữ dữ liệu của website, với các website thông thường như: website quản bá dịch vụ, giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm thì dùng gói Host có dung lượng 1Gb.

Băng thông: là đường truyền dữ liệu giữa website và lượt truy cập. Tùy vào mức độ truy cập của người tiêu dùng mà sự hao tốn băng thông ít hay nhiều, thông thường hay dùng gói 20Gb băng thông.

Nên với các website nhỏ chứa ít thông tin và có lượng truy cập không cao thì nên chọn gói Host chất lượng có dung lượng 1Gb và 20Gb băng thông, và ngược lại!

Source Website (Lập trình website): Là những gì chúng tôi sẽ thực hiện cho quý khách hàng, bao gồm các tính năng và cách xử lý các hoạt động của website, quang trọng là website sẽ được thiết kế chuyên nghiệp và có công cụ quản lý đơn giản dể sử dụng và quý khách hàng có thể dễ dàng nâng cấp mỗi khi có nhu cầu.

Trước khi muốn xây dựng website, quý khách hàng cần xác định mục đích, nhu cầu, tránh trường hợp sử dụng không đúng mục đích hay bỏ hoang phí.

Bạn cần xác định rõ những yêu cầu trước khi tiến hành xây dựng website, để có một website hoàn hảo nhất.

Tùy thuộc vào nhu cầu, nên lựa chọn gói thiết kế web cho phù hợp để tiết kiệm chi phí có thể: Website giới thiệu doanh nghiệp, quảng bá sản phẩm, website thương mại điện tử, tin tức, rao vặt,…

Nếu quý khách vẫn chưa xác định rõ nhu cầu, hoặc còn điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ bộ phận kinh doanh của chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình và miễn phí.

Một website gồm có những gì?, Dịch vụ chăm sóc Website