Một website có chất lượng tốt bao gồm những gì?

Một website có chất lượng tốt bao gồm những gì?

03/10/2017
Một website có chất lượng tốt bao gồm những gì?, Dịch vụ chăm sóc Website

marketing online hieu qua1 2

Có một thiết kế chuyên nghiệp

Website được đánh giá là chất lượng có một thiết kế chuyên nghiệp, đây sẽ là một yếu tố quan trọng đến độ thu hút và gây thiện cảm với khách hàng (nếu họ nghĩ đây là 1 trang web tốt, khả năng họ sẽ quay trở lại). Một thiết kế chuyên nghiệp, hấp dẫn có thể gây ấn tượng và thu hút nhiều khách hàng, trong khi một thiết kế không vừa mắt có thể người dùng sẽ tắt trang web của bạn ngay lập tức, rất ảnh hưởng đến tỷ lệ bounce rate của trang, thêm nữa điều này sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ khách hàng quay trở lại và thời gian trung bình truy cập trên web.

Đây cũng là điều khác biệt cơ bản giữa trang web của một công ty lớn và một công ty nhỏ. Một nhà thiết kế website chuyên nghiệp cũng biết cách làm sao để trang web của bạn vừa đẹp, đồng thời vừa có kích thước nhỏ gọn, không để người dùng phải đợi lâu khi tải thông tin.

Một website có chất lượng tốt bao gồm những gì?, Dịch vụ chăm sóc Website

Viết nội dung hấp dẫn

Để cải thiện chất lượng của web, bạn cần có những nội dung độc đáo, hấp dẫn. Để làm tốt điều này, bạn cần nghiên cứu và đưa ra từ khóa mục tiêu là gì, viết nội dung dựa trên từ khóa đó để đáp ứng nhu cầu của nhóm người dùng cụ thể. Hoặc không người sử dụng sẽ tìm đến trang của bạn bằng những từ khóa không liên quan, vì không có gì liên quan mà họ sẽ thoát ra ngay lập tức, rất ảnh hướng đến các tín hiệu sẽ phản hồi cho Search Engine.

Ngược lại, nếu như bạn làm tốt việc này, người dùng sẽ lưu lại lâu hơn để đọc những nội dung mà bạn viết, họ sẽ thường xuyên quay trở lại web để cập nhập những nội dung mới, và thậm chí họ còn chia sẻ nội dung của bạn cho nhiều người khác nữa. Vì vậy hãy nghiên cứu kĩ đối tượng khách hàng mục tiêu là ai và viết nội dung thật tốt.

Như một kết quả của việc cung cấp nội dung hấp dẫn, không chỉ website của bạn sẽ nhận được thứ hạng tốt hơn, mà tỷ lệ khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thân thiết cũng sẽ cao hơn.

Một phần hướng dẫn nhỏ khác là nội dung chất lượng thấp thuộc một phần của web cũng có thể ảnh hưởng tới toàn bộ xếp hạng của site. Do đó, nên loại bỏ các trang chất lượng thấp, xóa hoặc cải thiện nội dung của một vài trang sang trang hữu ích hơn, hoặc loại bỏ các trang chất lượng thấp sang tên miền mới có thể giúp xếp hạng nội dung của bạn được cao hơn.

Một điều rất quan trọng nữa là nội dung phải được cập nhập thường xuyên. Một lỗi rất thông thường của các web tại Việt Nam là người ta làm ra nó để đưa lên mạng, sau đó thì web bị đi vào quên lãng. Một trang web như vậy không mang lại gì cho doanh nghiệp, thậm chí phản tác dụng.

Nguyên nhân ở đâu? Thứ nhất do chúng ta chưa có ý thức cập nhật thông tin thường xuyên, thứ hai do các web được thiết kế theo công nghệ đã lạc hậu, đòi hỏi một trình độ hiểu biết nhất định về vấn đề kỹ thuật khi muốn thay đổi nội dung.

Lời khuyên: hãy yêu cầu nhà thiết kế web cung cấp cho bạn một website dễ sử dụng để có thể tự mình thay đổi nội dung thông tin, thậm chí cả bố cục và hình thức của trang web.

Có các điều hướng thân thiện với người dùng

Cung cấp cho người dùng một cấu trúc điều hướng dễ dàng sử dụng là một yếu tố quan trọng giúp họ dễ dàng tìm kiếm thông tin, dễ dàng tương tác với các nội dung có trên web. Nếu họ khó khăn trong việc tìm ra nội dung họ cần, rất có khả năng họ sẽ lại thoát và chuyển sang một web khác.

“Hãy làm sao để người xem chỉ cần nhấn chuột không quá 3 lần để thấy thông tin cần tìm”. Nếu bạn đã từng mua sắm ở các siêu thị thì rất dễ nhận thấy vấn đề này. Trong một siêu thị tốt sẽ có hệ thống chỉ đường rõ ràng, bạn sẽ biết ngay thứ bạn cần nằm ở đâu, ngoài ra bạn còn có thể “tìm kiếm nhanh” bằng cách hỏi nhân viên phục vụ. Một siêu thị kém thì khác, đi lòng vòng cả buổi có khi bạn cũng tìm không ra. Và với website cũng vậy.

Tốc độ tải trang nhanh

Nếu như bạn đã có 1 thiết kế bắt mắt, nhưng bạn lại tìm đến một đơn vị lập trình yếu kém, dữ liệu không được tối ưu, hình ảnh không được nén, resize đúng kích thước cần hiển thị, hosting quá lởm hoặc đặt tại nước ngoài, khiến tốc độ tải trang ở một trạng thái rất chậm chạp thì lúc đó bạn đang làm cho người dùng truy cập trang web của bạn phải khó chịu, và tất nhiên, họ không chờ đến khi web của bạn tải xong, họ sẽ làm một thao tác đơn giản, tắt web đi, truy cập 1 kết quả tìm kiếm khác.

Việc tìm một đơn vị thiết kế website uy tín, có kinh nghiệm và thực sự trách nhiệm với sản phẩm mình làm ra mà chi phí rẻ là rất khó, đòi hỏi doanh nghiệp phải có một sự đầu tư hợp lý về cả công sức lẫn tiền bạc.

Nếu đạt được bốn mục tiêu trên, có thể nói bạn đã xây dựng trang web chất lượng.

Sưu tầm

Một website có chất lượng tốt bao gồm những gì?, Dịch vụ chăm sóc Website