Một số công cụ SEO chuyên nghiệp

Một số công cụ SEO chuyên nghiệp

04/10/2017
Một số công cụ SEO chuyên nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website

cong cu seo chuyen nghiep 2

Những công cụ seo cần thiết cho một SEO hay người quản lý quá trình SEO của một nhóm. Cùng phân tích cách để sử dụng tốt các công cụ này cho một chiến dịch tối ưu hóa tìm kiếm (SEO).

Một số công cụ SEO chuyên nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website

Nghiên cứu từ khóa

Chắc chắn rằng, chẳng có một công cụ nào hoàn hảo cho nghiên cứu từ khóa. Thậm chí một người trong nghề cũng không thể có được số lượng chính xác về những tìm kiếm được thực hiện lặp lại với một từ khóa cho trước. Điều tốt nhất mà bạn có thể làm chỉ là ước lượng.

WordTracker: công cụ này là chuẩn mặc định cho hầu hết các công ty tìm kiếm tối ưu. WordTracker làm việc bằng cách biên dịch một cơ sở dữ liệu khoảng hơn 300 triệu thuật ngữ mà được update theo web của nó chu kỳ hàng tuần. Tất cả các thuật ngữ được tập hợp từ những siêu mắt xích khổng lồ – Dogpile và MetaCrawler.

Keyword Discovery: Keyword Discovery cũng rất hữu ích, đặc biệt là khi dùng để nghiên cứu từ khóa cho các doanh nghiệp phải xem xét theo mùa.

Trên trang web của mình, Keyword Discovery cho biết nó tập hợp dữ liệu các thuật ngữ tìm kiếm từ hơn 200 bộ máy tìm kiếm trên toàn thế giới. Và tuyên bố cơ sở dữ liệu từ khóa lớn nhất chứa tới hơn 36 tỉ truy vấn. Keyword Discovery cũng đưa ra nhiều cơ sở dữ liệu từ khóa đặc tả theo ngôn ngữ bắt nguồn từ các bộ máy tìm kiếm theo vùng miền và những người dùng từ các vùng miền đó bao gồm: Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Ý, Na Uy, Vương quốc Anh, và Thụy Điển, với dự định cung cấp nhiều hơn nữa.

Phân tích cấu trúc trang

W3C Validator: Trong khi có một website “hợp lệ” không đảm bảo xếp hạng, thì có mã nguồn trong sáng và đồng nhất là một chỉ thị tốt của việc có một website chất lượng, công cụ tìm kiếm thân thiện.

Section 508 Validation: Một lần nữa, có một web site tuân thủ mục 508 mà không đảm bảo thứ hạng công cụ tìm kiếm tốt hơn. Tuy nhiên, như với việc tuân thủ W3C, hoàn thành tiêu chuẩn theo mục 508 là một chỉ báo khá tốt của một website theo đuổi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt nhất.

Phân tích cạnh tranh:

Có nhiều công cụ rất tuyệt vời, do vậy chúng tôi sẽ chỉ đề cập tới một cặp. We Build Pages’ Cool SEO Tool là một nơi tuyệt vời để có được một ảnh chụp nhanh website của bạn so với những thứ hạng trên các từ khóa nhất định.

Ngoài ra còn có Yahoo! Site Explorer cung cấp thông tin lớn về số lượng các trang được đánh chỉ mục trong Yahoo! Cũng như số lượng backlink dẫn đến một website cụ thể. Con số của Google và MSN khi tìm kiếm “site: www.sitename.com” có thể nghi ngờ, nhưng thông tin của Yahoo! thường là khá vững chắc.

Phân tích liên kết:

Có rất nhiều công cụ có sẵn. We Build Pages đã tạo ra một công cụ tuyệt vời khác với Neat-O Backlink Checker của mình. Công cụ này cho phép bạn xem các backlink của bất kỳ website cũng như các neo liên kết văn bản cho các liên kết này. Thậm chí tốt hơn, bản báo cáo tóm tắt sẽ hiển thị số lần một cụm từ neo cụ thể trong văn bản được sử dụng, cũng như tổng số backlink độc nhất. Xem Yahoo Site Explorer cũng cho thông tin về các backlink cho một web cụ thể.

Các báo cáo xếp hạng

AdvancedWebRanking: Hệ thống này là lựa chọn duy nhất cho những người quan tâm tới việc chắc chắn nó hoạt động trên đa nền. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng một máy PC, Mac hoặc Linux, đây sẽ là công cụ cho bạn.

WebPostion: Trong khi không tính tới việc phần mềm này cung cấp cho bạn tất cả mọi thứ mà bạn cần phải biết để tối ưu hóa việc trình bày Website của bạn, nó còn là một sản phẩm tin tưởng đối với các báo cáo xếp hạng thường xuyên và thông tin cạnh tranh.

Lưu lượng Web

Mỗi mọi người sẽ có sở thích riêng và sẽ cần tìm đúng công cụ với mức giá thích hợp để đáp ứng nhu cầu của mình. Các phân tích sản phẩm sau đây sẽ cho bạn một loạt các lựa chọn.

Google Analytics: là công cụ miễn phí. Bạn có thể thiết lập theo dõi chuyển đổi và nhận được hầu hết các thông tin người một người có thể cần, để hiểu lưu lượng Website. Tuy nhiên, thông tin không phải là thời gian thực, vì vậy nếu đó là quan trọng, hãy kèm theo cái gì khác.

WebTrends: Dựa vào kết thúc cao hơn các chi phí hàng tháng, công cụ nàyy có một danh tiếng vững vàng cho việc báo cáo chất lượng và sự ổn định.

Omniture Site Catalyst: một ứng dụng phân tích thời gian thực, cấp độ kinh doanh. Nó có nhiều tính năng để theo dõi và tối ưu hóa các chương trình tiếp thị xã hội và cách sử dụng hay loại bỏ giàu tính truyền thông.

Các công khác

SEO Quake: về cơ bản, kiểu thông tin giống như bạn lấy từ SEO Tool cho FireFox, nhưng có chút toàn diện hơn. Có thể có nhiều thông tin hơn bạn đang cần tìm, nhưng nếu SEO là “đồ” của bạn, bạn sẽ muốn kiểm tra điều này.

SEO Tool for Firefox: đây là một plug-in cực tốt đối với trình duyệt của bạn cho bạn thông tin nhanh, dễ hiểu về việc tại sao một website có thể xếp hạng với một cụm từ tìm kiếm cụ thể.

SEO Digger: một công cụ nhanh chóng và dễ sử dụng. Giúp bạn thấy các cụm từ tìm kiếm web có thể đang xếp hạng trên Google là gì.

Sưu tầm

Một số công cụ SEO chuyên nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website