Mỗi doanh nghiệp nên đầu tư thiết kế website để thành công

Mỗi doanh nghiệp nên đầu tư thiết kế website để thành công

13/11/2017
Mỗi doanh nghiệp nên đầu tư thiết kế website để thành công, Dịch vụ chăm sóc Website

thiet ke website cho doanh nghiep

Với thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, thiết kế website làm sao thể hiện được sự chuyên nghiệp; đẳng cấp của doanh nghiệp luôn là vấn đề cần phải quan tâm và chú trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ website là gì; lợi ích của xây dựng web như thế nào. Vì thế bài ở viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho người đọc một cái nhìn tổng quan về loại hình này.

Mỗi doanh nghiệp nên đầu tư thiết kế website để thành công, Dịch vụ chăm sóc Website

Khái niệm website

Theo chuyên môn thì website (trang mạng) hay còn gọi là trang web, là một tập hợp các trang web; thường chỉ nằm trong một tên miền hoặc tên miền phụ trên World wide web của Internet. Một web là tập tin XHTML hoặc HTML có thể truy nhập dùng giao thức HTTP. Trang mạng có thể được xây dựng từ các tệp tin HTML (trang mạng tĩnh); hoặc vận hành bằng các CMS chạy trên máy chủ (trang mạng động). Trang mạng có thể được xây dựng bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau (PHP,.NET, Java, Ruby on Rails…)

Nhưng với cách giải thích như trên chỉ phù hợp với người đã đang và làm việc trong lĩnh vực thiết kế; công nghệ thông tin, kỹ thuật,… Với phần đông còn lại, website được định nghĩa một cách nôm na, ai cũng hiểu được như sau:

– Là một “show-room” trên Internet – nơi trưng bày và giới thiệu thông tin, hình ảnh, sản phẩm; dịch vụ của doanh nghiệp cho tất cả mọi người dù ở đâu cũng có thể truy cập bất kỳ lúc nào họ cần.
– Là nơi trao đổi, mua bán giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Qua đó doanh nghiệp có thể giúp đỡ, tư vấn và thăm dò thị hiếu khách hàng.
– Là nơi trao đổi thông tin giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp; giữa doanh nghiệp với các tổ chức và chính phủ.

– Là nơi lấy đơn đặt hàng và đơn đăng ký của khách hàng.
– Là văn phòng làm việc, là nơi bán hàng mà không cần mặt bằng, không cần tiện nghi.

Lợi ích của doanh nghiệp khi thiết kế website

– Thông tin dễ dàng cập nhật, thay đổi, khách hàng có thể xem thông tin ngay tức khắc, ở bất kỳ nơi nào.

– Tiết kiệm chi phí in ấn, gửi bưu điện, fax, thông tin không giới hạn (muốn đăng bao nhiêu thông tin cũng được, không giới hạn số trang, diện tích bảng in…); và không giới hạn phạm vi khu vực (toàn thế giới có thể truy cập).

– Thông tin hình ảnh được thể hiện một cách sống động, linh họat làm cho việc giới thiệu trở nên ấn tượng.

– Rất dễ để người khác nhớ đến, bởi vì chỉ với 1 tên web nó chứa tất cả những gì bạn muốn giới thiệu. Ví dụ chamsocweb.com.vn,… khi cần người ta sẽ nhớ đến tên website và tìm đến doanh nghiệp.

– Chỉ với 1 địa chỉ web, khách hàng sẽ giữ được liên lạc với doanh nghiệp. Cho dù doanh nghiệp có thay đổi địa điểm, số điện thoại thì khách hàng vẫn tìm lại được nhờ website, vậy có thể nói website là “danh thiếp”.

Với thời đại mà người người online, việc không bắt kịp xu hướng; thiếu quan tâm tới hiện tại sẽ là một sai lầm chết người mà không phải ai cũng hiểu được. Việc thiết kế website không đơn thuần là chỉ những tập đoàn lớn mới cần làm nữa; mà là của tất cả các doanh nghiệp và các cá nhân đang kinh doanh. Vì vậy, cần có một sự tìm hiểu kỹ càng và chú trọng đầu tư vào xây dựng một trang web nhằm mở rộng phạm vi hoạt động, tăng doanh số, lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Sưu tầm

Mỗi doanh nghiệp nên đầu tư thiết kế website để thành công, Dịch vụ chăm sóc Website