MacOS High Seirra gặp lỗi và dễ dàng bị hack

30/11/2017
MacOS High Seirra gặp lỗi và dễ dàng bị hack, Dịch vụ chăm sóc Website

nhung diem moi dang chu y tren macos sierra 1

Pcmag cho biết hệ điều hành MacOS High Sierra (MacOS 10.13.1 hoặc cao hơn) của Apple có thể bị hack một cách đơn giản bằng cách sử dụng tài khoản “root” mà không cần mật khẩu hoặc kiểm tra bảo mật.

Để thực hiện được lỗi này, bạn chỉ cần vào mục System Preferences trong Apple Menu, sau đó chọn mục Users & Groups và ấn vào biểu tượng ổ khóa để thay đổi.

Tiếp theo, bạn gõ “root” vào phần username, bỏ trống phần mật khẩu và chọn mục “unlock” là sẽ mở được khóa trong phần cài đặt. Lỗi tài khoản “root” có thể hoạt động trên cả máy tính Mac đang khóa hoặc mở khóa.

Thông qua lỗi tài khoản “root”, ai cũng có thể truy cập vào máy tính Mac của bạn một cách thật dễ dàng. Malware (phần mềm độc hại) cũng có thể lợi dụng lỗi này để xâm nhập sâu vào máy tính Mac mà không cần mật khẩu.

MacOS High Seirra gặp lỗi và dễ dàng bị hack, Dịch vụ chăm sóc Website

Phía Apple đã cho biết lỗi tài khoản “root” đang được tiến hành sửa chữa. “Chúng tôi đang tiến hành một cập nhật phần mềm để khắc phục vấn đề. Trong khi đó, việc thiết lập tài khoản “root” có đặt mật khẩu sẽ thể ngăn chặn những truy nhập trái phép vào máy tính Mac của bạn.” – Apple chốt lại.

Để kích hoạt tài khoản “root” và cài đặt mật khẩu, bạn có thể tham khảo tại địa chỉ: https://support.apple.com/en-us/HT204012. Nếu tài khoản “root” đã được kích hoạt từ trước đó, hãy đảm bảo mật khẩu đã được cài đặt bằng cách vào phần “Change the root password section”.

Như vậy trong thời gian chờ đợi cập nhật của Apple, bạn có thể thay đổi mật khẩu của  tài khoản “root” để giữ máy tính Mac được an toàn. Dưới đây là hướng dẫn từng bước đổi mật khẩu tài khoản “root” trên máy tính Mac của Apple:

  • Vào Apple Menu, chọn “System Preferences” sau đó chọn “Users & Groups”.
  • Click chọn vào biểu tượng ổ khóa, sau đó nhập tên tài khoản và mật khẩu người dùng.
  • Click vào mục “Login Option”.
  • Click vào mục “Join” (hoặc Edit).
  • Click vào mục “Open Directory Utility”.
  • Click vào biểu tượng ổ khóa trong cửa sổ “Open Directory Utility” vừa mở, sau đó nhập tên tài khoản và mật khẩu của người dùng.
  • Trong mục “Menu”, chọn “Edit” tiếp theo chọn “Change the root password’ section”.
  • Nhập mật khẩu mới cho tài khoản “root”.

Sưu tầm

MacOS High Seirra gặp lỗi và dễ dàng bị hack, Dịch vụ chăm sóc Website