Lý do doanh nghiệp nên phát triển nội dung website

20/10/2018
Lý do doanh nghiệp nên phát triển nội dung website, Dịch vụ chăm sóc Website

Ly do doanh nghiep nen phat trien noi dung website 2 1

“Nội dung là vua” – Một website có nội dung tốt sẽ giúp doanh nghiệp nắm chắc phần thắng trên “đấu trường” internet marketing. Vì sao cần phát triển nội dung website, mời bạn tìm hiểu lý do qua bài viết dưới đây.

Trước tiên, không thể không nhắc lại vai trò vô cùng quan trọng của website – kênh quảng bá và bán hàng đắc lực của các doanh nghiệp. Trong thời đại internet phát triển như hiện nay, các khách hàng trước khi mua hàng sẽ thường tham khảo thông tin trên website. Do vậy, website là kênh bán hàng rất cần được chú trọng.

Lý do doanh nghiệp nên phát triển nội dung website, Dịch vụ chăm sóc Website

Phát triển nội dung website để thu hút, giữ chân khách hàng tiềm năng

Hãy nghĩ xem, nếu website của bạn nghèo nàn nội dung hay nội dung không có gì đặc sắc, hấp dẫn thì khách hàng sẽ lưu lại website của bạn bao lâu, lần sau họ có quay trở lại và liệu rằng họ có mất đi niềm tin, đồng nghĩa với việc doanh nghiệp bạn mất đi cơ hội bán hàng?

Chắc chắn rồi, nếu không chú trọng phát triển nội dung website, bất kì doanh nghiệp nào cũng sẽ để lỡ mất một cơ hội:

– Giúp khách hàng tiềm năng tìm thấy bạn qua công cụ tìm kiếm (website hiện nay yêu cầu tối thiểu là chuẩn SEO).

– Giúp khách hàng tiềm năng hiểu rõ giá trị sản phẩm, dịch vụ của mà doanh nghiệp bạn cung cấp (thông qua các bài thông tin, quảng cáo).

– Giúp khách hàng tin tưởng sự cam kết và chất lượng kinh doanh của bạn (thông qua các bài đánh giá, xác nhận).

Lý do doanh nghiệp nên phát triển nội dung website, Dịch vụ chăm sóc Website

Phát triển nội dung website để tiết kiệm chi phí Marketing Online

Doanh nghiệp bạn sẽ phải chi trả một khoản ngân sách lớn cho các kênh quảng cáo Marketing Online nếu như “lười” phát triển nội dung trang web. Nhiều đơn vị chỉ sản xuất ít nội dung, không chú trọng vào phát triển nội dung và chỉ sử dụng một vài bài Pr, quảng cáo để chạy đi chạy lại sẽ khiến cho các chiến dịch quảng bá, bán hàng trở nên nghèo nàn, nhàm chán. Chưa kể, thuật toán của các công cụ tìm kiếm cũng đánh giá rất thấp những trang web yếu về nội dung hay nội dung thưa thớt, nội dung cop nhặt, sao chép quá đà.

Do vậy, một doanh nghiệp khôn ngoan là biết cách phát triển nội dung website theo đúng hướng nhằm phục vụ chủ đích của mình. Chi phí cho nội dung website không nhiều mà mang lại hiệu quả rất lớn và lâu dài, bền vững. Khi website được cập nhật nội dung đều đặn và hữu ích, website sẽ nhận được sự tin tưởng và có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Khi đó, chẳng cần bỏ quá nhiều chi phí cho các kênh quảng cáo khác thì doanh nghiệp của bạn cũng đã rút ngắn khoảng cách với khách hàng tiềm năng rất đáng kể rồi.

Lý do doanh nghiệp nên phát triển nội dung website, Dịch vụ chăm sóc Website

Phát triển nội dung website tốt giúp tăng vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp so với các đối thủ

Doanh nghiệp của bạn có thể mạnh hơn về các kênh Marketing Online khác như đổ nhiều tiền chạy quảng cáo Google Adwords, Facebooks,… Tuy nhiên, nếu bạn làm tốt nội dung website, bạn vẫn có cơ hội đảo ngược tình thế.

Nội dung website có sức ảnh hưởng rất lớn trong Marketing Online, đây là yếu tố then chốt quyết định độ uy tín, chuyên nghiệp của doanh nghiệp trên thị trường Internet. Do đó mà phát triển tốt nội dung sẽ giúp khách hàng có sự nhìn nhận đúng đắn và thiện cảm hơn đối với doanh nghiệp của bạn.

Có người nói “nội dung website chính là bộ mặt của doanh nghiệp trên thị trường Internet” thật không sai. Đừng quá áp lực về ngân sách chi trả cho các kênh quảng cáo là bao nhiêu, hãy làm tốt các bước nền tảng trước đã. Ngân sách lớn, chạy quy mô rộng nhưng nội dung không tốt e rằng chính sẽ phản tác dụng, chỉ càng khiến đông đảo khách hàng đánh giá không tốt về doanh nghiệp của bạn mà thôi.

Như vậy, mỗi doanh nghiệp khi đã xây dựng website của mình rồi đều nhất thiết cần phát triển nội dung website. Lựa chọn một đơn vị thiết kế website theo yêu cầu, sáng tạo nội dung website tốt như CNTT Việt Nam sẽ mang lại nhiều lợi ích lâu bền cho doanh nghiệp bạn trên đấu trường cạnh tranh online đầy khắc nghiệt.

Lý do doanh nghiệp nên phát triển nội dung website, Dịch vụ chăm sóc Website