Lưu ý quan trọng khi thiết kế website

22/04/2022
Lưu ý quan trọng khi thiết kế website, Dịch vụ chăm sóc Website

Trong giai đoạn cách mạng công nghệ, trang web này là một vũ khí rất hiệu quả trong việc thúc đẩy các sản phẩm và dịch vụ của công ty cho khách hàng. Đóng vai trò là một cổng thông tin liên lạc giữa khách hàng và công ty, ngoài nội dung nội dung, hình thức thiết kế website cũng ảnh hưởng lớn đến ấn tượng của khách hàng cho công ty của bạn.

Nhưng để thiết kế website chuyên nghiệp và đạt được sự tin tưởng, đó không phải là một điều dễ dàng. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số tiêu chí và nguyên tắc để có được một trang web tạo nền tảng cho một doanh nghiệp trực tuyến thành công. Hãy khắc phục những chi tiết quan trọng khi thiết kế website cho doanh nghiệp của bạn.

Lưu ý quan trọng khi thiết kế website, Dịch vụ chăm sóc Website

Điều chỉnh web chặt chẽ và dễ sử dụng

Cách thiết lập và phân chia nội dung cho các trang web là một điều rất quan trọng đối với người dùng truy cập web. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến bố cục trang web để có ý nghĩa đối với người dùng để họ dễ dàng truy cập thông tin cần thiết. Bởi vì nếu bạn không có một trang web được tổ chức tốt, người dùng sẽ gặp khó khăn trong việc truy cập nội dung theo mong muốn của họ. Kể từ đó, khách truy cập sẽ nhanh chóng ra khỏi web của bạn và không muốn quay lại khi cần tìm thông tin liên quan khác.

Trong cách phân chia và quản lý nội dung, trước khi thiết kế website, bạn cần hình thành và xác định nội dung mà bạn có thể cung cấp cho người dùng. Tất nhiên nội dung này cần liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của bạn. Điều tiếp theo bạn cần làm là xác định đối tượng cần đọc nội dung của bạn. Vì nó phân tích đúng nhu cầu và phân loại theo đối tượng quan tâm để có thể đáp ứng đúng nhu cầu của người dùng.

Về bố cục nội dung, trang web cần phải có bố cục rõ ràng và trơn tru. Các vấn đề liên quan đến các yếu tố kỹ thuật như thiết bị được sử dụng để truy cập thông tin trang web của bạn (điện thoại, máy tính xách tay, PC, …) là những gì bạn cần quan tâm. Ngay khi người dùng vào trang web của bạn, bạn cần hiển thị cho họ các thành phần quan trọng nhất và tạo ấn tượng để người dùng ở lại lâu hơn với trang.

Với kinh nghiệm của mình, chúng tôi biết rằng người dùng sẽ không đủ kiên nhẫn để tìm kiếm thông tin qua nhiều phần nhiều phân bậc chính vì vậy nếu nội dung nào đã lỗi thời hoặc không được quan tâm nhiều, chúng nên được gỡ xuống khỏi trang để tránh làm rối trong quá trình khách hàng tìm kiếm thông tin.

Lưu ý quan trọng khi thiết kế website, Dịch vụ chăm sóc Website

Sử dụng từ dễ hiểu

Việc sử dụng các từ dễ hiểu cũng làm tăng tính thực tế để làm cho website của bạn dễ sử dụng hơn cho người dùng. Trong khía cạnh này, việc sử dụng các từ phù hợp với kiến ​​thức và trình độ của phân khúc thị trường cũng là một vấn đề bạn cần quan tâm.

Ví dụ, khách hàng của bạn là người tiêu dùng thông thường. Trong khi thiết kế website người quản trị có thể sử dụng một thuật ngữ rất chuyên môn, việc này gây ra khó khăn cho người đọc. Có thể bạn cung cấp các sản phẩm dịch vụ chất lượng tốt nhưng bạn sẽ khó thuyết phục khách truy cập web quyết định sử dụng vì họ không biết những gì bạn cung cấp.

Vì vậy, về mặt đối tượng sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đối với vùng phủ sóng rộng hơn? Tất nhiên bạn cần sử dụng từ mang tính mở rộng, mang nghĩa chung.

Hãy nhớ rằng khi ai đó truy cập trang web của bạn, có lẽ anh ấy không biết bạn là ai? Hoặc bạn thậm chí cung cấp sản phẩm gì? Bạn phải giúp khách hàng hiểu vấn đề này trong một thời gian ngắn. Sử dụng các câu ngắn và cô đọng và giữ cho phong cách thiết kế thống nhất cho toàn trang.

Lưu ý quan trọng khi thiết kế website, Dịch vụ chăm sóc Website

Dễ dàng khám phá liên kết 

Liên kết là một điểm gia cố của trang web so với các tệp thông tin giấy. Do đó, bạn cần tận dụng hầu hết các lợi ích này để phân chia nội dung giúp khách hàng nắm bắt được thông tin dễ nhất. Đặc biệt là khi trang web của bạn trình bày với tệp đối tượng rộng, một số người đã có kiến ​​thức về các sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp, một số người không chính vì vậy có thể họ không hiểu bạn nói gì.

Đối với những người đã được am hiểu về các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoặc khi các sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp rất uy tín, khách truy cập sẽ chỉ thấy quảng cáo hoặc chọn sản phẩm cần thiết ngay lập tức để quyết định mua hoặc sử dụng dịch vụ. Thay vào đó, những người không biết nhiều họ sẽ cần tìm kiếm nhiều thông tin hơn. Tại thời điểm này, bạn cần chia sẻ nội dung và bố cục tương thích đến thông tin liên hệ và các liên kết tham chiếu cần thiết cho mỗi đối tượng.

Bạn có thể tạo một liên kết với một biểu tượng văn bản hoặc hình ảnh. Các liên kết phải được trình bày chính xác để dễ dàng di chuyển đến trang web của bạn.

Lưu ý quan trọng khi thiết kế website, Dịch vụ chăm sóc Website

Tương thích với hầu hết các trình duyệt web

Có nhiều trang web không được kiểm tra cẩn thận để tương thích với các trình duyệt web. Điều này sẽ làm cho trang web của bạn giảm tính chuyên nghiệp và vấn đề xuất hiện ở giao diện trang web là điển hình nhất. Để có một trang web tương thích với tất cả các trình duyệt, các nhà thiết kế trang web có thể phải thực hiện rất nhiều bước và đây là một công việc không phải lúc nào cũng dễ dàng. Đặc biệt đối với các trang web áp dụng nhiều hiệu ứng và công nghệ mới. Tuy nhiên, tương thích với các trình duyệt phổ biến ngày nay như Google Chrome, Internet Explorer, Mozzila Firefox, Opera, Safari … là một điều mà trang web chuyên nghiệp cần được sở hữu.

Lưu ý quan trọng khi thiết kế website, Dịch vụ chăm sóc Website

Đây là vấn đề phổ biến nhất bạn cần biết để thiết kế website thực sự chuyên nghiệp. Ngoài ra, có nhiều yếu tố khác để giúp trang web của bạn tối đa hóa hiệu quả với bất kỳ lĩnh vực nào, chủ đề và nhu cầu cụ thể.

Một vấn đề khác bạn cần quan tâm, cụ thể đó là áp dụng SEO vào trang web của bạn. SEO là một phương pháp tối ưu hóa trang web cho các công cụ tìm kiếm. Khi công cụ tìm kiếm đã chú ý và xếp hạng web của doanh nghiệp, công việc SEO sẽ không quá khó.

Nếu có nhu cầu thiết kế website, hãy liên hệ với CNTT Việt Nam để được tư vấn.

Lưu ý quan trọng khi thiết kế website, Dịch vụ chăm sóc Website