Lưu ý khi mua tên miền giá rẻ

18/04/2021
Lưu ý khi mua tên miền giá rẻ, Dịch vụ chăm sóc Website

Tên miền (domain) từ lâu đã không còn quá xa lạ đối với các cá nhân/tổ chức và doanh nghiệp. Một trong những xu hướng mới hiện nay đang được các doanh nghiệp vừa và nhỏ tìm kiếm, lựa chọn là mua tên miền giá rẻ. Vậy thì nên mua hay không và cần nắm những lưu ý nào khi chọn domain giá rẻ? Bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin giúp bạn có thêm hiểu biết về dịch vụ này.

Tại sao dịch vụ tên miền giá rẻ lại phát triển nhanh chóng?

Cùng với sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin và mạng Internet, các doanh nghiệp đều muốn khai thác tối đa những ưu thế mà mạng Internet mang lại. Trong đó không thể không kể đến khả năng hỗ trợ marketing online vô cùng hiệu quả.

Bất cứ một doanh nghiệp nào cũng cần đến một website để quảng bá hình ảnh, sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng một cách nhanh chóng và rộng rãi. Thế nhưng, không phải ai cũng có khả năng để sở hữu những tên miền đẹp với phí vận hành “giá rẻ”. Do vậy, việc tìm mua tên miền giá rẻ là lựa chọn tối ưu giúp doanh nghiệp giảm chi phí sử dụng. Đó cũng là lý do vì sao dịch vụ này ra đời và phát triển nhanh chóng, hầu khắp như hiện nay.

Lưu ý khi mua tên miền giá rẻ, Dịch vụ chăm sóc Website

5 lưu ý khi mua tên miền giá rẻ

Với thị trường hiện nay, không khó để bạn tìm kiếm các đơn vị cung cấp domain giá rẻ. Chỉ cần lên internet là có hàng trăm, hàng nghìn sự lựa chọn cho bạn. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo uy tín, chất lượng. Bởi vậy, để sở hữu những tên miền giá rẻ chất lượng tốt, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Khảo giá trước

+) Bạn có thể nghiên cứu một vài công ty để so sánh, đối chiếu về các tiêu chí như giá cả, số lượng kiểm soát, dịch vụ khách hàng, mức độ sử dụng hay bất cứ điều gì khác mà họ cung cấp cho bạn trước khi đưa ra quyết định.

+) Kiểm tra đầy đủ địa chỉ tên miền mà bạn muốn sở hữu cũng như thông tin của công ty cung cấp tên miền cho bạn để biết xem liệu tên miền đó có phù hợp với bạn hay không, đã được sử dụng hay chưa.

+) Để sở hữu một tên miền, bạn sẽ phải đóng phí mua, phí gia hạn hằng năm và có thể thêm các chi phí cài đặt. Một lưu ý quan trọng khác dành cho bạn là đừng quên gia hạn thời gian sử dụng bởi biết đâu bạn sẽ bị mất tên miền một cách dễ dàng chỉ qua 1 đêm khi hết hạn. Điều này  không hề tốt chút nào khi tên miền của bạn bị mua lại bởi các doanh nghiệp không lành mạnh.

Lưu ý khi mua tên miền giá rẻ, Dịch vụ chăm sóc Website

Đàm phán mức giá để mua tên miền giá rẻ uy tín chất lượng

– Tìm ra người sở hữu tên miền mình thích, nếu may mắn bạn có thể tìm thấy đơn vị hoặc cá nhân nào đó đang có ý định chuyển nhượng lại với giá cả hợp lý.

– Liên hệ với chủ sở hữu domain bằng cách gửi email để hỏi về việc có hay không các tên miền để bán.

– Thương lượng bằng cách đưa ra mức giá thấp hơn khoảng 20-30% so với mức giá mà họ đề nghị để cuộc đàm phán bắt đầu.

– Bạn cũng đừng quên việc giữ lại những bằng chứng thỏa thuận để có ràng buộc về mặt pháp lý.

Cần lưu ý đến giá Renew và Whois Privacy

Nếu bạn muốn mua tên miền giá rẻ ở một nhà cung cấp ổn định trong nhiều năm, hãy chọn địa chỉ có giá Renewal (gia hạn) tốt nhất. Một số nhà cung cấp có mức giá trong những năm đầu rất rẻ, nhưng với các năm sau đó thì giá Renewal rất cao.

Một vấn đề bạn cần lưu ý nữa là Whois Privacy (Whois Guard) tức là dịch vụ ẩn thông tin sở hữu tên miền.

Đây là dịch vụ cho phép bạn dấu các thông tin cá nhân dùng mua tên miền khỏi các công cụ Whois Lookup… Nếu bạn cần ẩn thông tin của mình, hãy ưu tiên mua tên miền ở những đơn vị miễn phí Whois Privacy hoặc có giá đăng ký rẻ.

Lưu ý khi mua tên miền giá rẻ, Dịch vụ chăm sóc Website

Tìm địa chỉ cung cấp tên miền giá rẻ uy tín

Bạn cần tìm mua một tên miền giá rẻ, nhưng tất nhiên nó phải được cung cấp từ những đơn vị đảm bảo chất lượng. Nếu không, bạn rất dễ gặp phải tình trạng mua rẻ hóa đắt hoặc dễ vướng phải các vấn đề về pháp lý.

Vậy đơn vị cung cấp tên miền giá rẻ nào đáng tin cậy? Một gợi ý dành cho bạn là Công ty cổ phần đầu tư và phát triển CNTT Việt Nam. Đây là một trong những đơn vị cung cấp tên miền giá rẻ uy tín hàng đầu. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm hợp tác mà không sợ bất kỳ một sự cố phát sinh nào.

Trên đây là một số lưu ý để bạn có thể mua tên miền giá rẻ, hy vọng sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ này.

Lưu ý khi mua tên miền giá rẻ, Dịch vụ chăm sóc Website