Lời khuyên hữu ích cho những ai muốn khởi nghiệp thành công

27/09/2017
Lời khuyên hữu ích cho những ai muốn khởi nghiệp thành công, Dịch vụ chăm sóc Website

kinh nghiem khoi nghiep thanh cong

Để có thể thành công được là do các yếu tố khách quan, thuận lợi chỉ góp một phần nhỏ. Nhưng yếu tố quan trọng nhất là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của người kinh doanh.

Lời khuyên hữu ích cho những ai muốn khởi nghiệp thành công, Dịch vụ chăm sóc Website

Adam Khoo – Triệu phú trẻ tuổi người Singapore đã nói rằng : “Thành công không phải là một yếu tố bẩm sinh mà là kết quả của một quá trình nỗ lực”, Adam Khoo cũng cho rằng: “Không ai có thể kiểm soát được những vấn đề sẽ xảy ra với mình, nhưng chúng ta có thể kiếm soát cách mà mình phản ứng với những vấn đề đó. Và thực sự, cách phản ứng mới là yếu tố quyết định thành công của một cá nhân”!

Đối với những người mới bắt đầu khởi nghiệp, hãy chú ý đến 3 lời khuyên sau đây:

1. Xác định rõ ràng mục tiêu cho bản thân

Vào năm 1952, ĐH Yale (Mỹ) thực hiện một khảo sát đối với những sinh viên tốt nghiệp, trong đó chỉ có 3% sinh viên đã xác định được mục tiêu cho định hướng phát triển của bản thân, và có tới 97% sinh viên vẫn chưa xác định được mục tiêu của mình sau khi tốt nghiệp là gì.

Sau 20 năm, Yale thực hiện một khảo sát tiếp theo với chính những sinh viên này. Kết quả thu được là tổng thu nhập của 3% sinh viên có mục tiêu rõ ràng có tổng số thu nhập cao hơn 3 lần so với của 97% sinh viên chưa xác định được mục tiêu của mình. Điều này đã cho thấy rằng, bạn có có thể tạo nên sự khác biệt trong cùng một môi trường đào tạo khi xác định rõ ràng được mục tiêu phát triển cho bản thân mình.

Như vậy, việc xác định rõ ràng mục tiêu cho bản thân sẽ định hướng cho chúng ta vẽ ra được con đường đi và những nguồn lực mà bản thân cần có được để tạo lập sự nghiệp. Lúc đó, khả năng nhận biết đâu là cơ hội tiềm năng cũng nhậy bén hơn.

2. Tự tin là mình sẽ thành công

Tin tưởng thuyệt đối vào khả năng của bản thân mình và khao khát thành công chính là động lực thôi thúc mỗi cá nhân nỗ lực thực hiện các kế hoạch đã đề ra. Mỗi người có một mục tiêu làm giàu khác nhau nhưng điểm chung chính là nhờ mục tiêu đã đề ra đó thúc đẩy cá nhân không bỏ cuộc.

Adam Khoo chia sẻ: “Những lúc gặp thất bại hay khó khăn, bạn nên nghĩ đến lý do khiến mình bắt đầu và hãy lấy động lực từ đó để đứng dậy tiếp tục đi”.

3. Lập chiến lược thích hợp cho sự nghiệp của bản thân

Điều không thể tránh khỏi mà các doanh nhân đều phải đối diện trong quá trình kinh doanh đó là sự thất bại. Tuy nhiên, đối với sự thất bại, có 3 dạng thức như sau:

Đầu tiên là kiểu người bỏ cuộc ngay từ lần đầu tiên thất bại. Nguyên nhân mà những người này đưa ra để biện minh cho sự thất bại này là do ảnh hưởng của mọi thứ xung quanh, trừ họ. Dần dần, những cá nhân này không thể tìm ra cho mình được lối thoát để giải quyết vấn đề vì những suy nghĩ đã được hình thành nên như: tôi không có khả năng làm gì cả, cuộc sống quá khắc nghiệt, tôi không thể thành công,…

Do vậy, những cá nhân này, nếu muốn thành công thì họ phải thay đổi cách suy nghĩ, nếu họ không thay đổi cách suy nghĩ mà lại còn dấn thân nhiều hơn thì chắc chắn rằng họ không thể đi đến thành công. Hãy luôn đặt câu hỏi “Làm thế nào để thực hiện được điều mình muốn, Làm thế nào…?”

Thứ hai là những người nhất quyết không bao giờ từ bỏ khi thất bại. Họ luôn kiên trì bám đuổi mục tiêu của mình cho đến khi không còn đủ khả năng để tiếp tục nữa. Kiên trì là tốt, nhưng nếu như họ không đủ tỉnh táo để tìm ra nguyên nhân vì sao họ thất bại để sửa chữa thì đó gọi là mù quáng. Nếu cùng một cách mà làm nhiều lần thì chắc chắn sẽ chỉ dẫn đến cùng một kết quả, đó là điều không thể tránh khỏi. Hãy ghi nhớ câu nói “Muốn có những gì chưa từng có hãy làm những việc chưa từng làm”

Thứ ba là những người có được cả sự kiên trì và tỉnh táo khi kinh doanh. Bên cạnh niềm tin vững chắc để kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình thì mỗi cá nhân cần xây dựng chiến lược phù hợp cho sự nghiệp của mình. Nếu chiến lược thất bại thì điều các nhà kinh doanh trẻ cần làm là đừng trách móc sự yếu kém của bản thân hoặc đổ lỗi cho khách quan, hãy tỉnh táo tìm ra nguyên nhân thất bại để thay đổi và vạch ra một chiến lược mới tốt hơn.

Tóm lại, khi bắt đầu tạo dựng sự nghiệp, có thể bạn sẽ gặp phải không ít những khó khăn. Tuy nhiên, bạn hãy kiên trì và tỉnh táo để theo đuổi ước mơ của mình, không có sự iên trì, nỗ lực nào mà không đem lại kết quả. Và dù kết quả đó không như mình mong muốn thì bạn vẫn hãy vui vì ít ra, bạn đã có một kinh nghiệm khởi nghiệp đã được thiết lập, bạn có thể chia sẻ lại mọi người.

Sưu tầm

Lời khuyên hữu ích cho những ai muốn khởi nghiệp thành công, Dịch vụ chăm sóc Website