Lô hàng hơn 300 chiếc iPhone X đã bị đánh cắp

03/11/2017
Lô hàng hơn 300 chiếc iPhone X đã bị đánh cắp, Dịch vụ chăm sóc Website

iphone x 2

Mới đây, lô hàng hơn 300 chiếc Apple iPhone X trị giá hơn 370.000 USD đã bị đánh cắp tại San Francisco, Mỹ.

Lô hàng hơn 300 chiếc iPhone X đã bị đánh cắp, Dịch vụ chăm sóc Website

Cụ thể, ba tên trộm mặc áo choàng trùm đầu, lái chiếc xe hơi Dodge màu trắng đã đột nhập vào xe tải chở hàng của công ty vận chuyển UPS đang đậu ngoài cửa hàng Apple Store nằm trong khuôn viên một trung tâm thương mại ở San Francisco.

Theo báo cáo của cảnh sát, trong xe chở hàng có 313 chiếc iPhone X, sự việc xảy ra từ 11h15 đến 11h30 sáng. Vụ trộm xảy ra dù tài xế đã khóa khu vực hàng hóa sau khi đậu xe. Ngoài ra, một người bảo vệ đã trông thấy ba nghi phạm dỡ các thùng hàng từ xe tải UPS sang xe của chúng.

Từ lâu, trộm cắp iPhone đã luôn là một “công việc” sinh lợi cao. Apple phải phát triển tính năng “Find My iPhone” để định vị và khóa máy từ xa nhằm giảm thiểu rủi ro iPhone bị đánh cắp. Tuy nhiên ở đây, những kẻ cắp đã trộm máy trước cả khi dịch vụ này được thiết lập.

Phi vụ này được đặc biệt chú ý vì nó xảy ra ngay trước thời điểm mở bán iPhone X, một trong những sản phẩm tốt nhất của Apple trong nhiều năm qua, được hãng gọi là “tương lai của điện thoại thông minh”.

iPhone X rất có thể sẽ trở thành chiếc điện thoại “hot” nhất mà Apple từng giới thiệu. Lượng khách hàng đặt trước thiết bị này trong bốn ngày đầu tiên nhiều gấp đôi so với kỷ lục trước đó của iPhone 6, mặc dù những tin đồn cho thấy việc giao hàng chưa thể đáp ứng 100 % nhu cầu đến giữa tháng 12.

Một người có kinh nghiệm về vấn đề cho biết, những vị khách dự định lấy iPhone X đã đặt trước tại Apple Store này vẫn sẽ nhận được hàng đúng hẹn. Cùng với đó, cảnh sát đã được cung cấp danh sách số serial của lô iPhone X bị mất để tiến hành điều tra thủ phạm.

Sưu tầm

Lô hàng hơn 300 chiếc iPhone X đã bị đánh cắp, Dịch vụ chăm sóc Website