Lập web công ty giá rẻ – doanh nghiệp phải trả giá quá đắt

Lập web công ty giá rẻ – doanh nghiệp phải trả giá quá đắt

23/10/2019
Lập web công ty giá rẻ – doanh nghiệp phải trả giá quá đắt, Dịch vụ chăm sóc Website

lap web cong ty gia cuc re doanh nghiep phai tra gia qua dat1

Nhu cầu lập web công ty ngày càng có xu hướng gia tăng. Thế nên có không ít địa chỉ cung cấp các dịch vụ về thiết kế, chăm sóc website với mức giá cực rẻ để thu hút khách hàng. Nhưng không phải cứ dịch vụ nào với mức giá rẻ doanh nghiệp cũng nhận được hiệu quả như ý muốn.

Hãy cẩn trọng với những dịch vụ lập web công ty giá rẻ! Đó là kinh nghiệm xương máu của rất nhiều trường hợp hiện nay. Có không ít người “tiền mất tật mang” khi chót ham rẻ mà tin tưởng những nơi cung cấp dịch vụ giá hời. Hậu quả mà nó để lại không chỉ là mất số tiền nhỏ mà còn là thời gian và các yếu tố khác liên quan đến bản quyền, đặc biệt là bảo mật thông tin.

Thế nào là dịch vụ lập web giá rẻ?

Nếu tìm kiếm trên google bạn sẽ thấy hàng loạt các kết quả về dịch vụ lập web công ty giá rẻ, thiết kế website giá rẻ chỉ từ 500k. Yếu tố giá cả cực kỳ thu hút khách hàng. Nhất là với những người mới thành lập công ty, chưa muốn bỏ tiền đầu tư vào mảng này thì lại càng chú ý đến dịch vụ giá rẻ.

Điểm chung của các gói dịch vụ này là giá cho gói thiết kế website chỉ từ 500.000 – 1 triệu đồng. Hoặc website theo từng mảng cũng có mức giá hấp dẫn như: website sản phẩm giá từ 1,5 – 2 triệu đồng; website bán hàng trực tuyến giá từ 2,5 – 3 triệu; web thiết kế theo yêu cầu giá từ 3,5 triệu trở lên. Đây là những mức giá quá hời cho một sản phẩm công nghệ được cho là rất cần thiết cho các doanh nghiệp thời nay.

Có một thực tế là nhiều khách hàng ham rẻ thường chỉ quan tâm đến những dịch vụ giá rẻ mà không chú ý đến nơi cung cấp. Điều này tạo điều kiện cho những dịch vụ này phát triển đánh trúng tâm lý của khách hàng.

Lập web công ty giá rẻ – doanh nghiệp phải trả giá quá đắt, Dịch vụ chăm sóc Website

Hình 1: Lập web công ty là dịch vụ đang ngày càng nở rộ

Lập web công ty – thực tế có rẻ được không?

Nếu bạn làm trong ngành IT sẽ biết, thực tế, thiết kế website không hề đơn giản nhất là lập web công ty với nhiều tính năng. Một website muốn hoạt động được hiệu quả thì cần đến:

– Domain: chi phí thấp nhất để khởi tạo là từ 350.000đ, và mất khoảng 20.000 – 800.000/năm đồng để duy trì.

– Hosting: mức giá duy trì theo năm là từ ít nhất 1,8 triệu đồng – 3,5 triệu đồng

– Giao diện: thiết kế theo yêu cầu của khách hàng

– Chăm sóc website: chi phí ít nhất cho dịch vụ trọn gói là từ 3 triệu đồng/năm

Chi phí cho lập web công ty sẽ còn đội lên nếu khách hàng yêu cầu thiết kế tích hợp các tính năng bán hàng, giỏ hàng, chat, đặt tour… Một website được thiết kế chuyên nghiệp phải có giá thấp nhất từ 9 – 10 triệu đồng.

Quy trình thiết kế website chuyên nghiệp phải được thực hiện từng bước một. Từ yêu cầu của khách hàng, lên ý tưởng thiết kế, chạy thử, bàn giao và hoàn thiện. Không đơn giản chỉ là nói suông mà phải có hợp đồng rõ ràng. Bởi website doanh nghiệp là bộ mặt của công ty.

Vậy nên làm sao có chuyện thiết kế web chỉ với 500.000 đồng? Đây là điều hoàn toàn không thể. Nếu có thì chắc chắn phải có mánh khóe đằng sau nó để lừa đảo những khách hàng cả tin, ham rẻ.

Lập web công ty giá rẻ – doanh nghiệp phải trả giá quá đắt, Dịch vụ chăm sóc WebsiteHình 2: Lập web công ty giá rẻ là chuyện không thể

Vậy website giá rẻ ở đâu mà có?

Với mức chi phí quá thấp, chắc chắn người cung cấp dịch vụ thiết kế web công ty giá rẻ phải có “mánh” riêng. Chỉ cần nhìn thành phẩm, có thể nhận biết được điều đó. Tất cả những web này đều sử dụng các CMS mã nguồn mở miễn phí, tên miền miễn phí .tk, hosting miễn phí để tạo lập web. Lập web dựa trên nền tảng miễn phí như blogspot, google site. Hoặc cũng có trường hợp người cung cấp thường yêu cầu khách hàng chuyển tiền trước rồi mất hút luôn.

Nguy hại từ dịch vụ lập web công ty giá rẻ

Web giá rẻ chắc chắn không được thiết kế bài bản như website chuyên nghiệp. Giao diện web đơn giản, khó chỉnh sửa, không thân thiện với người dùng và Google. Hay nói cách khác đây là website rác không có giá trị gì.

Website có thể bị trùng lặp do người thiết kế sử dụng giao diện sẵn của nước ngoài, không lập trình mà chạy tên miền và upload lên hosting miễn phí. Thế nên chúng không có giá trị thậm chí có trường hợp còn vi phạm bản quyền.

Web giá rẻ sử dụng mã nguồn trà lan nên không có yếu tố đảm bảo về tính bảo mật, dễ bị virus tấn công hoặc ăn cắp dữ liệu.

Doanh nghiệp sử dụng web công ty giá rẻ không tạo được tính chuyên nghiệp trong hoạt động. Đặc biệt là không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Dễ đánh mất niềm tin của khách hàng, thụt lùi nhanh chóng so với các đối thủ cạnh tranh.

Giải pháp tối ưu để lập web công ty

Cách tốt nhất nếu doanh nghiệp muốn lập web công ty hoạt động hiệu quả là hãy nhờ tới đối tác thứ 3 là đơn vị cung cấp dịch vụ web chuyên nghiệp. Gọi là đối tác, bởi đơn vị này không chỉ thiết kế web không mà còn hợp tác với công ty lâu dài đến chừng nào website của doanh nghiệp còn hoạt động.

Nói đến đơn vị cung cấp dịch vụ công nghệ không thể không nhắc đến “cây đại thụ” trong ngành này là Công ty cổ phần đầu tư và phát triển CNTT Việt Nam. Lý do bạn nên chọn đơn vị này là đối tác bởi CNTT Việt Nam là đơn vị lớn, uy tín trong lĩnh vực Internet và dịch vụ website. Là đơn vị phần mềm lớn nhất Việt Nam, có kinh nghiệm hoạt động hơn 20 năm. Dịch vụ đạt chất lượng quốc tế với đội ngũ chuyên gia công nghệ và nhân viên giàu kinh nghiệm. Cơ sở hạ tầng theo tiêu chuẩn quốc tế, Data Center với cấu hình mạnh mẽ. Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển CNTT Việt Nam hiện là đối tác chiến lược với Viện Công Nghệ Thông Tin, các tập đoàn công nghệ lớn trong và ngoài nước. Đây thực sự là địa chỉ tin cậy của mọi doanh nghiệp nếu muốn hỗ trợ lập web công ty cũng như các dịch vụ về công nghệ khác.

Lập web công ty giá rẻ – doanh nghiệp phải trả giá quá đắt, Dịch vụ chăm sóc Website