Làm website wordpress là gì?

09/02/2020
Làm website wordpress là gì?, Dịch vụ chăm sóc Website

kinh nghiem thiet ke website ban hang 1

Với những ai không có nhiều kiến thức và kỹ năng về thiết kế website chuyên nghiệp thì sử dụng website wordpress là một xu hướng phổ biến bởi những tính năng nổi trội cùng phương thức cài đặt quản trị không quá phức tạp, phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy nhiên, với nhiều người làm website wordpress còn là một thuật ngữ mới, bài viết này sẽ giới thiệu về loại hình website trên.

Website WordPress là gì?

Để có 1 website thông thường thì phải làm 3 phần này với độ phức tạp cao và yêu cầu bảo mật khắt khe gồm:

– Front-end (giao diện): Là bố cục, màu sắc hiện thị trên website

– Backend (mã nguồn xử lý): để website hoạt động được thì phải có một hệ thống bên trong để xử lý, nó như một cỗ máy.

– Database (cơ sở dữ liệu): dữ liệu bài viết, nội dung trên website, hay các thiết lập… được cơ sở dữ liệu lưu lại dữ liệu mềm của website.

Tuy nhiên, làm website WordPress thì công việc này đã được làm sẵn và chúng ta chỉ việc sử dụng cho nó chạy, điều này đơn giản và dễ dàng hơn nhiều khi thiết kế 1 website hoàn chỉnh.

Các thể loại website khác nhau như blog, website tin tức/tạp chí, giới thiệu doanh nghiệp, bán hàng – thương mại điện tử… được WordPress hỗ trợ để tạo nên. Với những website có quy mô nhỏ và vừa đều có thể triển khai trên nền tảng WordPress. Tuy nhiên, cũng có nhiều dự án lớn sử dụng mã nguồn WordPress để tạo nên website đứng đầu trên thế giới như: trang tạp chí TechCrunch, CNN, BBC America, Sony Music, Variety, Bata, MTV News, Mashable, Quartz…

Những ưu điểm của website WordPress

Làm website WordPress có nhiều ưu điểm vượt trội như:

– Tùy chỉnh giao diện (giao diện được xây dựng theo yêu cầu – tùy biến). Giao diện hiển thị tùy biến trên Mobile( Responsive). Giao diện làm sẵn dành cho WordPress đẹp, độc đáo. Có thể tham khảo MyThemeShop, ThemeForest, Theme-Junkies…

Làm website wordpress là gì?, Dịch vụ chăm sóc Website

Hình 1 – Làm website wordpress có thể tùy chỉnh giao diện

– Chi phí thiết kế website WordPress thấp, bao gồm: chi phí thiết kế web, tối ưu SEO, bảo hành miễn phí.

– Chức năng website được xây dựng linh động theo yêu cầu

– Thiết kế web wordpress nhanh chóng và tiết kiệm thời gian kinh doanh hơn thủ công.

– Sẽ lên TOP tìm kiếm nhanh nhất khi thiết kế website bằng wordpress

– Đa ngôn ngữ như anh, pháp, nhật… Mặc dù trong mỗi giao diện hay plugin đều có ngôn ngữ riêng nhưng có thể dễ dàng tự dịch lại nó với các phần mềm hỗ trợ. Mã nguồn WordPress hiện tại có rất nhiều ngôn ngữ đi kèm.

– Ngoài ra còn ưu điểm to lớn do website wordpress mang lại như: website được cài đặt những công cụ liên quan đến lợi ích khi SEO website, được tối ưu chuẩn SEO đường dẫn và các thẻ…

Tại sao nên chọn làm website WordPress

Làm website WordPress với nhiều ưu điểm vượt trội nên hỗ trợ tốt nhất cho việc kinh doanh sản phẩm của các công ty vừa và nhỏ, vì vậy dưới đây là những lý do nên chọn WordPress:

– Dễ sử dụng: áp dụng cho những người dùng chưa có nhiều kiến thức về lập trình website nâng cao. Tiện lợi trong việc cài đặt một website WordPress trên host và tự vận hành nó sau vài cú click.

– Đông đảo cộng đồng hỗ trợ : trong quá trình sử dụng sẽ được cộng đồng người sử dụng WordPress hỗ trợ các khó khăn gặp phải bởi đây là một mã nguồn CMS mở phổ biến nhất thế giới.

– Lập trình viên dễ phát triển: vì WordPress là một mã nguồn mở nên cách phát triển cũng rất đơn giản, có thể dễ dàng hiểu được cách hoạt động của nó và phát triển thêm các tính năng. Nếu là một người có am hiểu về việc làm website như thành thạo CSS, HTML, PHP thì có thể dễ dàng mở rộng website WordPress của bạn ra với rất nhiều tính năng vô cùng có ích.

– Có thể làm nhiều loại website: có thể tạo một trang bán hàng, một website giới thiệu công ty, một tờ tạp chí online bằng việc sử dụng kết hợp các theme và plugin với nhau… thay vì chỉ làm blog cá nhân.

Làm website wordpress là gì?, Dịch vụ chăm sóc Website

Hình 2 – Làm website wordpress có thể làm nhiều loại website

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và kiến thức, CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CNTT VIỆT NAM luôn hỗ trợ khách hàng làm website WordPress để giúp khách hàng thiết kế được cho riêng mình một website đẹp, bán hàng nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Làm website wordpress là gì?, Dịch vụ chăm sóc Website