Làm sao để xây dựng web chuyên nghiệp? Những yếu tố cần lưu ý?

Làm sao để xây dựng web chuyên nghiệp? Những yếu tố cần lưu ý?

06/06/2022
Làm sao để xây dựng web chuyên nghiệp? Những yếu tố cần lưu ý?, Dịch vụ chăm sóc Website

Làm sao để xây dựng web chuyên nghiệp? Đây là điều bất cứ ai cũng phải quan tâm ngay từ khi có ý tưởng thiết kế một website để bán hàng hay đơn giản là quảng bá thương hiệu. Để làm được điều đó, trước hết bạn hãy đọc bài viết này để biết được nên bắt đầu từ đâu và làm cách gì để thiết kế một trang web hoạt động chuyên nghiệp và hiệu quả.

Để trả lời cho câu hỏi làm sao để xây dựng web chuyên nghiệp, các bạn cần nắm được những yêu cầu cơ bản dưới đây trước khi bắt tay vào việc thiết kế website:

Website được xây dựng trên ý tưởng tốt

Việc đầu tiên là bạn phải xây dựng ý tưởng thiết kế website một cách có hệ thống theo các bước dưới đây:

Bước 1: xác định mục đích thiết kế web

Mục đích ở đây là gì? Có nghĩa là bạn cần xác định xây dựng web chuyên nghiệp để làm gì? Bán hàng hay đơn giản là quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm? Điều này quyết định đến việc bạn thiết kế web theo dạng gì sau này.

Bước 2: xác định đối tượng bạn đọc

Bạn đọc mà bạn hướng đến chính là khách hàng tương lai của bạn. Đối tượng bạn đọc là gì? Tất cả hay chỉ một số đối tượng nhất định, phụ nữ, nam giới, người trung tuổi, giới trẻ…? Điều này quyết định đến nội dung của website.

Làm sao để xây dựng web chuyên nghiệp? Những yếu tố cần lưu ý?, Dịch vụ chăm sóc Website

Bước 3: Lên ý tưởng cụ thể thiết kế trang web

Việc này giống như bạn đang định hình cấu trúc của web, cũng giống như thiết kế bản vẽ kiến trúc cho ngôi nhà. Điều này đảm bảo rằng việc thiết kế web sau này sẽ không đi chệch hướng.

Bước 4: Định hướng phát triển

Bạn cần nhìn đến tương lai lâu dài và định hướng phát triển trang web theo hướng như thế nào để chuyên nghiệp hóa trang web đó. Tối ưu các kỹ thuật công cụ tìm kiếm hay định kỳ nâng cấp…

Bước 5: Tính toán nhân lực quản trị

Để một website hoạt động thì cần đến đội ngũ những người quản trị, chăm sóc website. Đây là điều bạn cần phải tính đến. Bạn có thể thuê hẳn một đội ngũ giúp bạn thiết kế và quản trị web rồi trả lương hằng tháng cho họ. Cách này khá tốn kém nên không nhiều người lựa chọn. Cách phổ biến hơn là thuê đơn vị chuyên xây dựng web chuyên nghiệp giúp bạn xây dựng website, chăm sóc web và phát triển web theo đúng yêu cầu và mục đích thỏa thuận.

Làm sao để xây dựng web chuyên nghiệp? Những yếu tố cần lưu ý?, Dịch vụ chăm sóc Website

Những tiêu chí đánh giá một website chuyên nghiệp

Xây dựng web chuyên nghiệp ban đầu không hề khó nếu bạn biết cách làm. Khi đó, sẽ có những tiêu chí cơ bản để bạn đánh giá mức độ chuyên nghiệp của trang web:

Đơn giản nhưng tinh tế

“Đơn giản mới chính là hàng hiệu”. Đó là quan niệm về thời trang hiện nay.Và điều đó cũng có thể dùng để nói về xây dựng web chuyên nghiệp. Thay vì quá tham nội dung, chi tiết rườm rà “hầm bà lằng” thì bạn hãy chọn cách thiết kế đơn giản, tinh tế, nhấn nhá những chi tiết cần thiết và quan trọng nhất. Giúp người đọc tập trung ở một nội dung nhất định. Điều này khiến người đọc không bị phân tán hoặc rối mắt khi nhìn vào màn hình. Đó cũng là bí quyết để website có thể thu hút người đọc ở lại với trang web của bạn lâu hơn.

Nội dung hữu ích

Sẽ chẳng bạn đọc nào thích đọc những bài viết không đâu, không có ý nghĩa. Thế nên bạn cần đầu tư xứng đáng cho nội dung website thực sự mang đến trải nghiệm, thông tin hữu ích cho khách hàng. Đó là điều cốt lõi để trang web tạo uy tín với người đọc. Hình ảnh chiếm nhiều hơn để thu hút mắt nhìn của độc giả.

Làm sao để xây dựng web chuyên nghiệp? Những yếu tố cần lưu ý?, Dịch vụ chăm sóc Website

Tối ưu về kỹ thuật

Xây dựng web chuyên nghiệp ngoài những yếu tố trên thì vấn đề kỹ thuật luôn phải được bạn nhiều nhất. Bạn cần tối ưu các tính năng hiện đại, hỗ trợ tính năng phân tích hành vi khách hàng, sở thích, nhu cầu, tương tác với khách hàng. Đặc biệt là tối ưu SEO để website nhanh chóng lên top tìm kiếm của Google.

Thân thiện với người dùng

Website phải được tối ưu về kỹ thuật, truy cập dễ dàng trên mọi thiết bị, thân thiện với người dùng. Tốc độ tải trang nhanh.

Đơn vị xây dựng web chuyên nghiệp

Tìm đối tác xây dựng web chuyên nghiệp là cách mà hầu hết các doanh nghiệp hiện nay lựa chọn. Đây là cách hiệu quả, tiết kiệm về chi phí và đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong quá trình nâng cao hiệu quả hoạt động, phát triển kinh doanh. Tại Việt Nam, nhắc đến đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp thì chắc chắn phải nhắc đến CNTT Việt Nam. Đây chính là lựa chọn số một của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn hiện nay. Là đối tác tin cậy thiết kế, xây dựng web chuyên nghiệp và chăm sóc website cho nhiều đơn vị, doanh nghiệp của cả nước.

Các bạn có nhu cầu thiết kế web, hãy liên hệ ngay theo thông tin dưới đây nhé: CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CNTT VIỆT NAM – 0904 610 857.

Làm sao để xây dựng web chuyên nghiệp? Những yếu tố cần lưu ý?, Dịch vụ chăm sóc Website