Làm sao để lựa chọn được mẫu thiết kế website hoàn hảo cho doanh nghiệp?

Làm sao để lựa chọn được mẫu thiết kế website hoàn hảo cho doanh nghiệp?

26/09/2017
Làm sao để lựa chọn được mẫu thiết kế website hoàn hảo cho doanh nghiệp?, Dịch vụ chăm sóc Website

xay dung website

Nhu cầu sống của con người tăng cao, internet cũng vì thế mà ngày càng phát triển. Hiện nay, từ việc mua sắm trực tuyến, tìm kiếm nhà, bạn bè và các đối tác,… đều được con người thực hiện qua internet. Internet đã dần trở thành một phần cần thiết và không thể thiếu đối với đời sống con người thì Website lại là một phần quan trọng của doanh nghiệp, không thể thiếu trong thời buổi công nghệ thông tin hiện nay. Bởi một thiết kế website có thể hoạt động và làm việc phục vụ khách hàng 24/7 nhằm tăng thêm lợi nhuận cho doanh nghiệp. Một website có thể thể hiện cho các khách hàng tiềm năng của mình, và tất cả các thông tin cần thiết để thuyết phục họ mua sản phẩm, dịch vụ của mình.

Làm sao để lựa chọn được mẫu thiết kế website hoàn hảo cho doanh nghiệp?, Dịch vụ chăm sóc Website

Tầm quan trọng của một thiết kế Website

Sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường kinh doanh online khiến các thiết kế website trở nên vô cùng quan trọng và cần thiết với doanh nghiệp, nó cải thiện doanh số bán hàng và đưa doanh nghiệp đến gần hơn với thị trường quốc tế. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong khi một trang web kỹ thuật cao, chất lượng tốt sẽ thu hút lượng khách truy cập lớn và làm tăng tỷ lệ chuyển đổi của nó.

Vì vậy, việc thiết kế website cần phải được xem xét và nghiên cứu một cách nghiêm túc, kỹ lưỡng. Như vậy, để có được một thiết kế website chuyên nghiệp, yêu cầu các nhà thiết kế web phải thật sự chuyên nghiệp và sáng tạo. Cần phải có mắt thẩm mĩ, biết kết hợp hài hoà giữa màu sắc, bố cục,… để có thể giúp website truyền tải được hết thông điệp mà nhà kinh doanh muốn mang đến cho những khách hàng tiềm năng.

Cách tiếp cận để thiết kế Website

Mỗi lĩnh vực khác nhau lại có các mẫu thiết kế website mang đặc trưng riêng. Có 2 phương án có thể được lựa chọn khi thiết kế website đó là việc lựa chọn dưạ trên các mẫu thiết kế có sẵn; hoặc thiết kế riêng với ý tưởng và sở thích cảu bạn.
Mục đích của bài viết này, chúng tôi muốn tập trung vào phương pháp tiếp cận đối với việc lựa chọn Website Template cho một thiết kế web thương mại điện tử.

Website Template là gì?

Một trang web mẫu ( Website Template ) là một công cụ phân biệt nội dung từ bài trình bày. Nó có thể được định nghĩa như là một website với thiết kế tùy chỉnh. Nó có thể chứa các dữ liệu được tải về hoặc một phần giao diện được xây dựng sẵn. Trang web mẫu sẽ giúp người sử dụng chèn thêm các nội dung; và thiết kế một Website mà không cần phải tạo ra các trang web từ đầu. Nó được xây dựng với HTML và CSS Codes. Được sử dụng phố biến nhất hiện nay là HTML5 và CSS3.

Những tiêu chí cần xem xét trước khi lựa chọn một Template Website cho doanh nghiệp của bạn.

Bối cảnh kinh doanh:

Mỗi website có bối cảnh riêng của mình. Một trang web thương mại điện tử nhấn mạnh sản phẩm của mình; một trang web giới thiệu công ty mạnh mẽ và lan truyền khắp nơi. Một website xã hội có tính năng minh họa vui vẻ và hạnh phúc. Tùy theo bối cảnh mà hãy lựa chọn các mẫu thiết kế phù hợp nhất của doanh nghiệp bạn.

Giao diện:

Giao diện mẫu sẽ có nhiệm vụ cơ cấu lại các thông tin trong trang web. Do đó, giao diện mẫu phải được lựa chọn theo yêu cầu và đòi hỏi những thay đổi rất ít được thực hiện. Nhiều mẫu có thể trông rất hấp dẫn nhưng có thể không để ý việc hiển thị thông tin kinh doanh. Nên tránh các thiết kế kiểu này bởi nó không mang lại hiệu quả cao. Các mẫu không nên dựa vào sở thích cá nhân. Một lựa chọn mẫu có hiệu quả nên được dựa vào sở thích của người sử dụng trong tương lai.

Tính linh hoạt của giao diện mẫu:

Một trang web mẫu không thể thay đổi thường xuyên. Do đó, bạn nên sử dụng một mẫu tùy biến. Điều này cho phép mở rộng các tính năng trong tương lai với ít hoặc không có các khoản đầu tư bổ sung. Tùy biến có thể dao động từ màu sắc, font chữ, menu đa phương tiện và những hình ảnh động. Tuy nhiên cần đảm bảo rằng các trang web mẫu có thể hỗ trợ các tùy chỉnh khi cần thiết. Hệ thống sẽ trở nên phức tạp nếu giới hạn quá ít hoặc quá nhiều chức năng.

Nhà cung cấp đáng tin cậy:

Những mẫu tốt nhất vẫn có thể xảy ra lỗi. Do đó, nhà cung cấp cũng phải có độ tin cậy cần thiết. Kể cả với những mẫu thiết kế đơn giản cũng cần phải được chú ý, và được hỗ trợ để được đảm bảo nếu gặp sự cố cấp bách.

Khả năng sử dụng và tương thích với trình duyệt:

Một template chỉ là một phần nhỏ của một bức tranh lớn. Nó là rất quan trọng để đảm bảo khả năng sử dụng của các website cùng với tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp của mình. Cần phải có những thiết kế chuyên nghiệp. Ngoài ra các mẫu phải được hiển thị tương đương trên tất cả các trình duyệt khác nhau. Trong thời đại của điện thoại thông minh, thiết kế website cần đáp ứng được tính tương thích trên các thiết bị này.

Mẫu website cần được tạo ra bởi nhà thiết kế đầy thẩm mỹ và các lập trình viên chuyên nghiệp. Điều này sẽ đảm bảo được chất lượng và hiệu năng sử dụng của nó. Các template tốt sẽ tạo ra sự cân bằng tốt nhất giữa thiết kế và các tính năng cần thiết của một trang web.

Làm sao để lựa chọn được mẫu thiết kế website hoàn hảo cho doanh nghiệp?, Dịch vụ chăm sóc Website