Làm thế nào để chăm sóc và vận hành website hiệu quả?

04/03/2019
Làm thế nào để chăm sóc và vận hành website hiệu quả?, Dịch vụ chăm sóc Website

lam the nao de cham soc va van hanh website chuyen nghiep hieu qua2

Một doanh nghiệp muốn duy trì bán hàng và quảng bá thương hiệu tốt trên website thì cần phải có người chăm sóc và vận hành website thường xuyên. Nhưng làm thế nào để chăm sóc và vận hành website một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất không phải là điều dễ dàng. Vậy chăm sóc và vận hành website cần những yếu tố gì? Hãy cũng tìm hiểu ngay ở trong bài viết sau đây nhé!

Chăm sóc và vận hành website là gì?

Nếu coi website là một cửa hàng thì chăm sóc website giống như công việc của đội ngũ nhân viên. Công việc của họ là làm thế nào để sắp xếp cửa hàng sao cho trông thật chuyên nghiệp, bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Còn chăm sóc web chính là thực hiện các thao tác kỹ thuật để nâng cấp, điều khiển hay tạo dựng một website bán hàng với giao diện đẹp mắt, thân thiện người dùng, có thể gây ấn tượng với người đọc ngay từ lần truy cập đầu tiên. Đây là công việc khá phức tạp, đòi hỏi người chăm sóc phải biết tối ưu nội dung và kĩ thuật liên quan ở trong website đó. Còn vận hành website giống như công việc của một quản lý cửa hàng, điều hành website hoạt động sao cho đúng hướng. Việc chăm sóc và vận hành website đều nhằm mục đích duy nhất là làm cho website có nội dung trở nên hấp dẫn, giao diện bắt mắt, bố cục khoa học, hình ảnh. Từ đó thu hút số lượng người xem truy cập về vấn đề mà họ quan tâm và nhận được sự đánh giá cao của trên các công cụ tìm kiếm như: Google, cốc cốc, bing…. Như vậy, doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng  tạo dựng thương hiệu và chiếm được lòng tin của khách hàng, khả năng bán hàng thành công sẽ ở mức cao hơn.

Làm thế nào để chăm sóc và vận hành website hiệu quả?, Dịch vụ chăm sóc Website

Chăm sóc và vận hành website công việc khá phức tạp

Làm thế nào để chăm sóc và vận hành website hiệu quả, chuyên nghiệp

Để vận hành và chăm sóc website một cách chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả tốt nhất các doanh nghiệp có thể lựa chọn một trong 2 cách sau: Một là, bố trí một đội ngũ quản trị website cho doanh nghiệp. Đội ngũ này có nhiệm vụ chăm sóc và vận hành website của công ty theo kế hoạch đã đề ra. Hai là, dịch vụ chăm sóc và vận hành website của một đơn vị thứ 3. Dù là áp dụng cách nào thì công đoạn chăm sóc và vận hành website cũng phải đảm bảo những yêu cầu sau:

Nội dung website phải được cập nhật thường xuyên

Dù website của bạn được xây dựng với mục đích bán hàng hay giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu thì quan trọng nhất vẫn là phải cập nhật nội dung thường xuyên để đảm bảo cung cấp thông tin cho khách hàng, duy trì lượng truy

Nội dung website nên được liên tục theo ngày, theo tuần để web luôn mới, thu hút người đọc.

Tối ưu việc quảng bá website

Quảng bá website là một trong những cách tiếp thị trên Internet hiệu quả, mang lại cho website rất nhiều khách hàng tiềm năng. Và với một người chăm sóc và vận hành website chuyên nghiệp chắc chắn sẽ nằm chắc được các hình thức quảng bá website phổ biến nhất hiện nay như: SEO, đặt quảng cáo, Google Adword, gửi thư quảng cáo …Nếu website của bạn muốn vận hành tốt bạn đừng nên bỏ qua yêu cầu này.

Đảm bảo dịch vụ máy chủ, tên miền được duy trì tốt

Vấn đề này liên quan đến quyền sở hữu website. Có nghĩa là website của doanh nghiệp khi lập ra cần được xây dựng từ máy chủ và tên miền uy tín, đảm bảo web có thể hoạt động xuyên suốt, hiệu quả và liên tục mà không gặp những sự cố đáng tiếc như: mất tác quyền, mất trang web hay bị ngắt quãng trong quá trình hoạt động. Để làm được điều này thì đội ngũ chăm sóc và vận hành website cần lưu ý vấn đề gia hạn tên miền và đóng phí dịch vụ thuê máy chủ.

Tăng độ tương tác với khách hàng

Một website hoạt động chuyên nghiệp cần có sự tương tác tốt với khách hàng. Những liên hệ của khách hàng qua mục bình luận hay cửa sổ chat cần được phản hồi kịp thời để tạo uy tín đối với người dùng. Tránh việc bỏ không hoặc để khách hàng chờ đợi lâu, rất mất uy tín.

Làm thế nào để chăm sóc và vận hành website hiệu quả?, Dịch vụ chăm sóc Website

Lựa chọn dịch vụ chăm sóc và vận hành website là giải pháp vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí

Nên phân bổ đội ngũ quản trị web hay chọn dịch vụ chăm sóc và vận hành website?

Khối lượng công việc chăm sóc và vận hành website rất là lớn. Nếu như bạn chọn bố trí một đội ngũ quản trị website cho doanh nghiệp thì mỗi tháng doanh nghiệp cũng phải chi ra khoảng 20 triệu để trả lương (cho 3 người), chưa kể các khoản phí khác như: phương tiện làm việc, chỗ ngồi, điện nước…Không những thế, khi đội ngũ này họ không chuyên về chăm sóc và vận hành website thì sẽ hoạt động kém hiệu quả dẫn đến những phiền toái khác như: website không được đánh giá cao, không có người truy cập, sụt giảm doanh số bán hàng, mất khách hàng. Vì vậy, doanh nghiệp khi chọn giải pháp bố trí đội ngũ chăm sóc và vận hành website riêng thì cần cân nhắc kỹ mọi yếu tố.

Nhưng nếu bạn lựa chọn dịch vụ chăm sóc và vận hành website của một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp bên ngoài, thì đó sẽ là giải pháp để nâng tầm hoạt động của website lên ở mức độ tốt nhất có thể. Họ sẽ giúp bạn biên tập, cập nhật nội dung mới, thường xuyên; báo cáo thống kê lượt truy cập website hàng tháng, bảo trì và xử lý hệ thông khi gặp sự cố. Ngoài ra họ còn giúp bạn định hướng phát triển website trong tương lai.

Chính vì vậy, nếu bạn vẫn còn phân vân chưa biết làm thế nào để chăm sóc và vận hành website hiệu quả thì hãy nghĩ tới việc lựa chọn một đơn vị giúp bạn ngay từ những bước đi đầu tiên. CNTT Việt Nam- hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc và vận hành website sẽ là địa chỉ đáng tin cậy nhất dành cho bạn.

Làm thế nào để chăm sóc và vận hành website hiệu quả?, Dịch vụ chăm sóc Website