Kinh nghiệm viết bài chuẩn SEO lên top nhanh

Kinh nghiệm viết bài chuẩn SEO lên top nhanh

13/01/2021
Kinh nghiệm viết bài chuẩn SEO lên top nhanh, Dịch vụ chăm sóc Website

kinh nghiem viet bai chuan seo

Viết bài chuẩn SEO là một yếu tố đầu tiên, quan trọng mà một copywriter nhất định phải biết. Vậy một bài viết chuẩn SEO cần những gì để đứng top trên các công cụ tìm kiếm. Hãy cùng tìm hiểu ngay kinh nghiệm viết bài chuẩn SEO, lên top nhanh ngay sau đây.

Thế nào là một bài viết chuẩn SEO?

Trước khi tìm hiểu về kiến thức và kinh nghiệm viết bài chuẩn SEO thì trước hết bạn nên tìm hiểu thế nào là một bài viết chuẩn SEO. Bài viết chuẩn SEO là một thuật ngữ về kỹ thuật chuyên môn dành cho các copywriter. Dạng bài viết chuẩn SEO thường được tối ưu hóa nội dung, từ khóa theo insights người dùng và thân thiện với các công cụ tìm kiếm giúp máy đọc, hiểu và thu thập dữ liệu dễ dàng, khi người dùng tìm kiếm từ khóa này trên Google thì bài viết chuẩn SEO của bạn sẽ có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm.

Kinh nghiệm viết bài chuẩn SEO lên top nhanh, Dịch vụ chăm sóc Website

Một bài viết chuẩn SEO là điều kiện cần để xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm

Kinh nghiệm viết bài chuẩn SEO để đạt top cực nhanh

Muốn bài viết lên top nhanh, đạt kết quả cao trên các công cụ tìm kiếm thì yêu cầu một copywriter bắt buộc phải có kinh nghiệm viết bài chuẩn SEO.

Đầu tiên là nội dung bài viết đầy tính sáng tạo, mang lại giá trị cho người đọc và đặc biệt chúng phải được hình thành và tối ưu chuẩn SEO. Có thể cùng một đề tài nhưng trên internet sẽ có hàng nghìn thông tin nhưng chúng hầu hết đều giống nhau, người đọc có sẽ chỉ nán lại bài viết của bạn trong vài giây ngắn ngủi, chính vì thế bạn cần tạo ra sự sáng tạo và đa dạng về nội dung để thu hút người đọc, giữ chân khách hàng ở lại website của mình lâu hơn.

Ngoài ra, những nội dung quan trọng, hấp dẫn bạn nên đặt ở ngay những phần đầu tiên, bởi 1 tiêu đề ấn tượng sẽ kích thích người đọc click vào bài viết của bạn, 1 đoạn sapo ngắn ngủi nhưng chứa đầy đủ nội dung quan trọng của cả bài viết thì khách hàng sẽ kiên nhẫn ở lại lâu hơn. Nếu một bài viết lặp lại những môtip qun thuộc, nhàm chán thì khách hàng sẽ thoát ngay từ lần đầu tiên chạm mặt. Và như thế, với những bài viết mà khách hàng dễ thoát nhanh như vậy thì rất khó để giữ thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Một yếu tố rất quan trọng khác trong một bài viết chuẩn SEO là từ khóa. Trong 1 bài viết, tỉ lệ chèn từ khóa ở trong 1 bài viết thường là 3 -5%. Tuy nhiên từ khóa nên được chèn một cách tự nhiên, không nên lạm dụng chèn quá nhiều sẽ bị google đánh giá thấp.

Kinh nghiệm viết bài chuẩn SEO lên top nhanh, Dịch vụ chăm sóc Website

Yêu cầu một bài viết chuẩn SEO, lên top google cực nhanh

Nội dung bài viết nên được phân ra thành từng phần cụ thể bằng các thẻ tiêu đề (H1, H2, H3, H4,…) để tạo sự rõ ràng, logic, giúp người đọc dễ dàng nắm bắt thông tin. Ngoài ra, hình thức tự nhiên, hạn chế các lỗi chính tả cũng là một trong những yếu tố để google và người đọc đánh giá cao, từ đó giữ vị top trên các công cụ tìm kiếm cũng là điều dễ dàng hơn.

Bài viết chuẩn SEO là một điều kiện cần để giúp bài viết có thể thân thiện với người dùng, lên top nhanh trên các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên cần phải kết hợp với các yếu tố khác như: tỉ lệ thoát trang, backlink,… đảm bảo điều kiện đủ.

Bài viết này chúng tôi đã cung cấp và chia sẻ một số kinh nghiệm viết bài chuẩn SEO, nếu bạn đang có ý định bắt đầu với SEO marketing chúng tôi hy vọng nó sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

 

Kinh nghiệm viết bài chuẩn SEO lên top nhanh, Dịch vụ chăm sóc Website