Kinh nghiệm thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Kinh nghiệm thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

02/02/2021
Kinh nghiệm thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website

kinh nghiem thiet ke website ban hang 1

Doanh nghiệp muốn được nhiều khách hàng biết đến, gia tăng doanh số bán hàng thì một trong những việc cần phải làm đầu tiên và cấp thiết đó là xây dựng một website. Sau đây là bật mí những kinh nghiệm thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp được tổng hợp từ thực tiễn công ty thiết kế website hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Hiểu rõ về mục đích thiết kế website bán hàng

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp đòi hỏi phải có tính hiệu quả cao, giúp thúc đẩy doanh số bán hàng cao hơn hẳn so với hình thức bán hàng truyền thống. Do đó, để thiết kế website bán hàng, bạn cần phải nghiên cứu, đưa ra mục đích cụ thể của website.

Kinh nghiệm thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website

Hãy nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn, xác định đối tượng khách hàng cần hướng đến và ngân sách có thể chi cho dịch vụ thiết kế website. Bởi, giá dịch vụ thiết kế website bán hàng hiện nay khá đa dạng, tùy vào mức ngân sách bạn có thể chi trả sẽ quyết định đến giao diện website, tính năng của website, tốc độ load trang của website,…

Đảm bảo những yếu tố cơ bản của một website bán hàng chuyên nghiệp

Website bán hàng chuyên nghiệp là một website đảm bảo được đầy đủ các yếu tố dưới đây:

+ Giao diện website tùy biến với mọi hệ điều hành

Hiện nay, khách hàng chủ yếu tìm kiếm thông tin qua smartphone. Mỗi khách hàng lại sử dụng hệ điều hành iOS, Android,… khác nhau. Thế nên, giao diện thiết kế website bán hàng của bạn nhất định phải tương thích với mọi hệ điều hành.

Có rất nhiều doanh nghiệp sau khi thiết kế website thấy hiệu quả tiếp cận khách hàng rất thấp. Khi đi tìm hiểu nguyên nhân thì thấy giao diện hiển thị trên hệ điều hành android rất tốt nhưng hệ điều hành iOS lại vỡ, không hiển thị đầy đủ. Do đó, hãy hỏi kỹ càng đơn vị thiết kế website về gói thiết kế web bạn chọn. Đồng thời, kiểm tra giao diện website trên mọi hệ điều hành điện thoại cũng như Windows.

Để làm được điều này, khi thiết kế website, bạn nên chọn giao diện thiết kế website đơn giản, ít họa tiết, đồ họa. Bởi, khi đồ họa nhiều sẽ khiến bố cục website bị rối, tốc độ tải trang website cũng chậm hơn.

Kinh nghiệm thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, Dịch vụ chăm sóc WebsiteTrên giao diện website phải đảm bảo đủ các thông tin như: Logo công ty/ doanh nghiệp, khẩu hiệu kinh doanh, thông tin liên hệ đầy đủ rõ ràng, hình ảnh về sản phẩm,…

+ Tốc độ tải trang nhanh chóng

Tốc độ tải trang được ví như người mở đường cho website của bạn tiếp cận với khách hàng. Nếu như tốc độ tải trang quá lâu, trên 5 giây, sẽ có rất nhiều khách hàng không đủ kiên nhẫn để chờ đợi. Do đó, bạn cần tối ưu hóa tốc độ tải trang nhanh nhất.

Để duy trì tốc độ tải trang tốt, quý khách hàng nên thường xuyên nâng cấp gói data của website. Đồng thời, bảo trì website định kỳ, nâng cấp và sửa chữa lỗi website. Tránh việc website chứa dung lượng lớn, quá tải.

+ Điều hướng website thông minh

Điều hướng website là các đường dẫn bên trong website. Nó giống như người chỉ dẫn của khách hàng trên website của bạn. Phân chia điều hướng website thông minh giúp cho khách hàng của bạn có thể trải nghiệm tốt hơn trên website của mình.

Khi thao tác trên website, khách hàng có thể dễ dàng trở lại xem nội dung/ sản phẩm cũ hoặc nhìn thấy những sản phẩm/ nội dung tương tự để tham khảo, quyết định mua hàng.

+ Tạo liên kết với mạng xã hội

Việc tạo liên kết với mạng xã hội giúp quý khách hàng có thêm kênh tiếp cận khách hàng, quảng bá sản phẩm dễ dàng và hiệu quả hơn. Hiện nay, hầu hết người sử dụng internet đều có sử dụng ít nhất một tài khoản trên mạng xã hội (Facebook, Instagram,…). Hãy tận dụng tối đa lợi thế này để bán hàng hiệu quả và thành công hơn.

Bạn có thể tạo fanpage trên mạng xã hội, tương tác, tư vấn với khách hàng nhanh chóng và trực quan hơn.

+ Tối ưu cấu trúc nội dung website

Cấu trúc website cần phải được phân chia hợp lý. Có như vậy, bạn mới dễ dàng quản lý website của mình. Đồng thời, mang đến một website tiện lợi cho khách hàng. Việc tối ưu hóa cấu trúc website cũng là yêu cầu cần thiết đối với thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp.

Một số vấn đề bạn cần lưu ý như:

+ Chia các mục chính trên thanh công cụ, phân chia tiểu mục hợp lý

+ Sử dụng các loại font chữ dễ dọc, kích cỡ phù hợp.

+ Bố trí hình ảnh đại diện, hình ảnh sản phẩm cụ thể, chi tiết để khách hàng tham khảo.

Trên đây là những kinh nghiệm thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp để quý khách hàng có thể tham khảo. Muốn xây dựng website bán hàng chuyên nghiệp, hãy liên hệ với công ty CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CNTT VIỆT NAM theo hotline: 0904 610 857.

Kinh nghiệm thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website