Kinh nghiệm thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Kinh nghiệm thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

15/04/2022
Kinh nghiệm thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website

kinh nghiem thiet ke website ban hang 1

Một trong những việc đầu tiên doanh nghiệp cần làm để được nhiều khách hàng biết đến và tăng doanh số bán hàng đó là xây dựng website. Sau đây là tổng hợp một số kinh nghiệm thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp được tổng hợp từ thực tế của các công ty thiết kế website hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Hiểu về mục tiêu thiết kế website bán hàng

Việc phát triển một website bán hàng chuyên nghiệp đòi hỏi hiệu quả cao, giúp đẩy doanh số bán hàng lên cao hơn rất nhiều so với hình thức bán hàng truyền thống. Vì vậy, để phát triển trang bán hàng, bạn cần nghiên cứu và xác định rõ mục đích cụ thể của trang.

Kinh nghiệm thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website

Nghiên cứu sự cạnh tranh của bạn và quyết định đối tượng khách hàng bạn cần nhắm đến và ngân sách bạn có thể chi cho dịch vụ thiết kế web. Do giá dịch vụ thiết kế website bán hàng hiện nay khá đa dạng nên tùy vào túi tiền mà bạn có thể chi trả sẽ quyết định đến giao diện website, tính năng website, tốc độ tải trang web…

Nắm vững yếu tố cơ bản của một website bán hàng 

Các trang web bán hàng chuyên nghiệp là một trang web để đảm bảo tất cả các yếu tố sau đây.

Giao diện web

– Một giao diện trang web tùy chỉnh với tất cả các hệ điều hành hiện nay, khách hàng chủ yếu tìm kiếm thông tin thông qua điện thoại thông minh. Mỗi khách hàng sử dụng các hệ điều hành khác nhau iOS, Android,… Như vậy, giao diện thiết kế của các trang web bán hàng phải tương thích với tất cả các hệ điều hành.

– Sau khi thiết kế trang web, có rất nhiều doanh nghiệp cảm thấy rằng hiệu quả để thu thập khách hàng rất thấp. Để tìm hiểu lý do, chúng tôi nhận thấy rằng giao diện hiển thị của hệ điều hành Android là rất tốt, nhưng hệ điều hành iOS đã bị rắc rối và gặp nhiều vấn đề và không phải là một sự lựa chọn tuyệt vời. Tất cả các trang web đều phải được lập trình phù hợp các hệ điều hành khác nhau để khách hàng có thể tiếp cận được doanh nghiệp nếu họ có nhu cầu.

Kinh nghiệm thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website– Giao diện website cần đảm bảo đầy đủ thông tin như logo công ty / doanh nghiệp, slogan kinh doanh, thông tin liên hệ rõ ràng, hình ảnh sản phẩm.

– Việc tải trang giống như hành trình tiếp cận khách hàng của một trang web. Nếu trang tải quá nhanh trong hơn 5 giây, nhiều khách hàng sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ đợi. Do đó, bạn cần tối ưu để tốc độ tải trang nhanh nhất. Để duy trì tốc độ tải trang tốt, bạn nên thường xuyên nâng cấp gói dữ liệu của trang web. Đồng thời, bảo trì website của bạn một cách thường xuyên và nâng cấp, sửa chữa các lỗi của website. Tránh quá tải cho trang web của bạn với dung lượng nặng.

Khả năng điều hướng website tốt

Điều hướng trang web là một liên kết trong trang web của bạn. Nó giống như một hướng dẫn khách hàng cho trang của bạn. Bộ phận điều hướng website thông minh giúp khách hàng có trải nghiệm tốt hơn trên website của mình. Khi tương tác với một trang web, khách hàng có thể dễ dàng quay lại và xem các nội dung / sản phẩm cũ hơn, hoặc các sản phẩm / nội dung tương tự để duyệt và quyết định mua hàng.

Sử dụng liên kết mạng truyền thông xã hội

Xây dựng liên kết truyền thông xã hội giúp khách hàng có thêm kênh kết nối với khách hàng và quảng bá sản phẩm dễ dàng và hiệu quả hơn. Ngày nay, hầu hết người dùng Internet đều có ít nhất một tài khoản mạng xã hội (Facebook, Instagram, …). Hãy tận dụng tối đa điều này để bán hàng hiệu quả và thành công hơn. Bạn có thể tạo các fan page trên mạng xã hội, tương tác, tư vấn với khách hàng nhanh hơn và trực quan hơn.

Tối ưu cấu trúc website

Bạn cần phân chia cấu trúc website của mình một cách hợp lý. Bằng cách đó, bạn có thể dễ dàng quản lý trang web của mình. Đồng thời, hãy chuẩn bị một trang web thuận tiện cho bạn quản lý. Tối ưu hóa cấu trúc của website cũng là yêu cầu cần thiết để thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp. Có một số vấn đề cần chú ý: +

– Tách mục chính của thanh công cụ và chia nhỏ các mục phụ một cách hợp lý.

– Sử dụng phông chữ có xu hướng dọc và kích thước phù hợp.

– Đặt hình ảnh đại diện, hình ảnh sản phẩm cụ thể, chi tiết để khách hàng tham khảo.

Trên đây là những kinh nghiệm thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp để quý khách hàng có thể tham khảo. Muốn xây dựng website bán hàng chuyên nghiệp, hãy liên hệ với công ty CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CNTT VIỆT NAM theo hotline: 0904 610 857.

Kinh nghiệm thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website