Kinh nghiệm kinh doanh: chuẩn bị cho thất bại đầu đời

28/09/2017
Kinh nghiệm kinh doanh: chuẩn bị cho thất bại đầu đời, Dịch vụ chăm sóc Website

that bai 6

Một điều quan trọng mà bạn nên chuẩn bị đầu tiên cho việc kinh doanh là thất bại. Bạn đừng nghĩ đây là vấn đề tiêu cực khiến bạn chùn bước mà hãy xem đấy là thử thách để bạn trở nên mạnh mẽ và thông minh hơn.

Kinh nghiệm kinh doanh: chuẩn bị cho thất bại đầu đời, Dịch vụ chăm sóc Website

Thứ nhất, có một sự khác biệt lớn giữa việc chuẩn bị cho thất bại và nghĩ rằng mình sắp thất bại. Trường hợp thứ hai khiến bạn chán nản cao độ và lu mờ sự phát triển.

Trường hợp thứ nhất lại khác, dựa vào việc chuẩn bị cho thất bại, bạn sẽ trở nên thực tế và suy nghĩ chín chắn tất cả các khả năng có thể xảy ra, nó thậm chí còn có thể khích lệ các doanh nhân tiến lên.

Luôn chuẩn bị cho những điều tồi tệ nhất và hình dung ra sự ảnh hưởng của nó đối với đội ngũ của mình và cách giảm nhẹ những ảnh hưởng đó.

Ví dụ, bạn cần nghĩ trước rằng: Nếu công ty mất một trong số những khách hàng lớn nhất thì sao? Điều đó có tác động thế nào tới chi phí của bạn của bạn, tinh thần của công ty và các nhà đầu tư sẽ nghĩ sao về triển vọng của công ty?

Thật khó nghĩ, nhưng hãy tin rằng việc chuẩn bị cho nó là rất cần thiết. Vào một số trường hợp, việc chuẩn bị cho thất bại giúp bạn đoán trước những thách thức để có thể ngăn chúng xảy ra.

Thêm nữa, thành thật với bản thân và suy nghĩ về các thất bại tiềm ẩn sẽ cho phép bạn nhận ra các sai lầm của bạn sớm hơn để có thể sửa chữa trước khi quá muộn trong quá trình thực hiện.

Đón nhận thất bại với tâm lý thừa nhận một sự thật sẽ giúp bạn mạnh mẽ và sáng suốt hơn ở những kế hoạch tiếp theo.

Bạn sẽ trở nên khách quan hơn

Khai trương và điều hành một doanh nghiệp có thể đem lại cho bạn những trải nghiệm đầy cảm xúc.

Công ty là “đứa con” của bạn, nó là thứ bạn đã bỏ nhiều tâm sức và đam mê vào. Hãy để bản thân chuẩn bị cho những điều xấu nhất có thể xảy ra giúp bạn cân bằng mọi thứ.

Bằng cách nào?

Khi chuẩn bị cho thất bại hãy nghĩ tới chiến lược đứng dậy sẽ giúp bạn tách rời công ty. Bạn phải sẽ phải nhìn vào thực tế và những khả năng không mấy dễ chịu, từ đó giúp bạn phân tích tốt hơn và khách quan hơn.

Việc tách rời công ty một chút cũng giúp bạn nhìn xa hơn vì nó sẽ giúp bạn nhìn công ty ở vị trí của nhà đầu tư và khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra những ý tưởng hay hơn thậm chí nhận ra các lỗi mà bạn không nhận thấy khi ở công ty.

Nhận ra rằng mình có thể thất bại sẽ giúp bạn luôn thăng bằng ở trên mặt đất. Thừa nhận khả năng thất bại sẽ ngăn bạn trở nên tự hài lòng.

Dù ở bất cứ thời điểm nào doanh nghiệp của bạn cũng có thể rẽ sai hướng sẽ giúp bạn không ngủ quên trên vòng nguyệt quế, điều đó có nghĩa là bạn phải cố gắng nhiều hơn và không để thành công làm cho mờ mắt.

Đừng bao giờ trở nên tự hài lòng.

Hãy nhớ rằng phải mất rất nhieuf thời gian mới tạo dựng được một công ty và một sai lầm đơn giản cũng có thể biến mọi cố gắng con số 0.

Đừng bao giờ bỏ qua điều này. Quan trọng là bạn phải tập trung và luôn khao khát vươn lên.

Chuẩn bị cho thất bại sẽ khiến bạn dễ thành công hơn. Việc chuẩn bị có thể làm nhẹ bớt thảm họa trong trường hợp công ty bạn có sự biến động.

Không một ai muốn thất bại, nhưng ngay cả những doanh nhân thành đạtnhất cũng từng gặp nhiều thất bại mới có được như hôm nay. Đó đơn giản là một phần của cuộc chơi. Nhưng có khi nó lại là nền tảng tạo nên thứ gì đó lớn hơn và tuyệt vời hơn.

Sưu tầm

Kinh nghiệm kinh doanh: chuẩn bị cho thất bại đầu đời, Dịch vụ chăm sóc Website