iPhone 8 được bán với giá không quá cao ở Việt Nam

iPhone 8 được bán với giá không quá cao ở Việt Nam

23/09/2017
iPhone 8 được bán với giá không quá cao ở Việt Nam, Dịch vụ chăm sóc Website

iphone 8e 1

Dù chưa được bán ở Mỹ, thế nhưng iPhone 8 và 8 Plus đã có mặt ở nhiều cửa hàng Việt Nam với giá chỉ từ hơn 20 triệu đồng.

Bắt đầu từ sáng 22/9, iPhone 8 và 8 Plus mới được Apple mở bán tại thị trường thế giới. Australia, New Zealand hay Nhật là những nơi mở hàng sớm nhất do bắt đầu từ rạng sáng. Trong khi đó, tại Hong Kong, Singapore, các mẫu iPhone mới sẽ được giao tới người dùng trong buổi sáng. Còn ở Mỹ và một số nước tại châu Âu, phải tới chiều và tối 22/9, các cửa hàng mới mở bán chính thức.

Tuy nhiên, bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus đã xuất hiện tại nhiều cửa hàng ở Hà Nội và TP HCM ngay từ tối ngày 21/9. Không chỉ có mặt sớm, năm nay giá bán của bộ đôi này cũng được cho là hợp lý và không còn bị “hét” giá như các năm trước.

iPhone 8 được bán với giá không quá cao ở Việt Nam, Dịch vụ chăm sóc Website

Giá bán của bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus xách tay trong ngày đầu về Việt Nam không còn cao như mọi năm.

Được biết, tại một cửa hàng ở Thái Hà (Hà Nội), giá của iPhone 8 là 21,8 triệu đồng cho phiên bản 64GB và 23,8 triệu đồng cho bản 256GB. Với iPhone 8 Plus, còn với các bản 64 và 256GB có giá lần lượt là 25,8 và 28,8 triệu đồng. Cửa hàng này cho biết mức giá trên là dành cho những máy về sớm nhất và được giao hàng ngay trong sáng 22/9.

Trong khi đó, tại một cửa hàng ở Hàng Bài (Hà Nội), giá của iPhone 8 và 8 Plus lại được chào bán chỉ với mức từ 20,6 và 24 triệu đồng cho các bản 64GB, hàng về vào cuối ngày 22/9. Còn nếu đợi và nhận máy trong ngày 23 hoặc 24/9, giá bán của iPhone 8 được một hệ thống khác ở phố Huế đưa ra mức giá khởi điểm dưới 20 triệu đồng, chỉ cao hơn iPhone 7 32GB chưa đến 5 triệu đồng.

So với mức khởi điểm của iPhone 8 tại Mỹ khoảng 17,5 triệu đồng và Singapore khoảng 19,3 triệu đồng, giá iPhone năm nay tại Việt Nam trong những ngày đầu được cho là khá hợp lý. Mức chênh lệch 2 đến 4 triệu đồng thấp hơn nhiều so với trước. Năm ngoái, iPhone 7 khi về Việt Nam, các cửa hàng đã bán với mức giá lên tới 25 – 26 triệu đồng, thậm chí, iPhone 7 Plus màu đen bóng còn đạt mức 50 triệu đồng, gấp đôi so với giá gốc.

Chưa có năm nào iPhone mới về Việt Nam trước cả ngày mở bán nhiều đến vậy, lại đủ cả ba màu cùng hai phiên bản dung lượng 64GB và 128GB, mà giá lại không cao mấy so với giá gốc.

Tuy nhiên, lượng người đặt mua iPhone 8 và iPhone 8 Plus năm nay lại không lớn. Mội số ý kiến cho rằng, sức hút của bộ đôi iPhone này đã bị “đàn anh” iPhone X “hút hết”. Dù được bán trước tới gần 2 tháng, nhưng không ít người dùng vẫn quyết định bỏ qua bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus và chờ đợi model cao cấp hơn của Apple sẽ được xuất hiện đầu tháng 11.

Tuy nhiên, bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus được cho vẫn sẽ bán tốt ở Việt Nam dù có màn khởi đầu không mấy ấn tượng. Ông Đặng Quốc Tuấn, Giám đốc hệ thống iShop, nhận định, bộ đôi này sẽ không bị “thất sủng” như iPhone SE. Vì so với iPhone X, giá bán của chúng rẻ hơn nhiều, có khi từ 10 đến 15 triệu đồng. Còn so với 7/7 Plus, thì bộ đôi iPhone 8, 8 Plus lại khá hơn rất nhiều từ thiết kế – màu sắc mới, mặt lưng kính thay vì nhôm hay có thêm sạc không dây – đến hiệu năng.

Sưu tầm

iPhone 8 được bán với giá không quá cao ở Việt Nam, Dịch vụ chăm sóc Website