Index là gì? Và khái niệm Google index trong SEO?

Index là gì? Và khái niệm Google index trong SEO?

19/09/2017
Index là gì? Và khái niệm Google index trong SEO?, Dịch vụ chăm sóc Website

google index1

Theo Google Translate, index là mục lục. Khái niệm này mang những ý nghĩa khác nhau trong từng lĩnh vực khác nhau. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ về câu hỏi index là gì trong lĩnh vực seo.

Index là gì? Và khái niệm Google index trong SEO?, Dịch vụ chăm sóc Website

Trong các lĩnh vực khác, index là gì?

Nếu bạn đã từng dịch google với từ “index” thì sẽ có ngay câu trả lời là mục lục index theo google dịch.

Tuy nhiên, theo chuyên ngành lĩnh vực chuyên biệt thì index lại mang những ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như trong microsoft excel khái niệm này là một hàm trả về mảng giúp bạn lấy các giá trị tại một ô nào đó giao giữa cột và dòng. Trong các lĩnh vực chuyên ngành cụ thể như cơ – điện tử index là chỉ số, mũi tên chỉ, số mũ, kim, hệ số. Trong ngành hóa học và vật liệu lại được định nghĩa là bảng liệt kê, dấu mốc,… Mỗi lĩnh vực khác nhau nó lại mang một ý nghĩa riêng.

Trong seo, index được hiểu là gì?

Trong seo, index được hiểu là quá trình các con bọ tìm kiếm của google đi tìm kiếm dữ liệu trong website và lưu trữ lại. Sau khi những con bọ này đi qua trang web và “scan” lại toàn bộ nội dung của trang web của bạn, nó sẽ xem xét các tiêu chí đánh giá theo thuật toán riêng và đánh số thứ tự. Việc đánh số thứ tự chính là index bài viết hay còn gọi là lập chỉ mục.

Nếu nội dung bài viết đáp ứng được các tiêu chí đánh giá của google và đáp ứng được mục đích tìm kiếm của người dùng thì google sẽ xem xét đưa bài viết đó lên gần trang tìm kiếm hơn. Có một cách để “lấy lòng” các con bọ này là viết bài theo phong cách chuẩn seo từ đó website của bạn sẽ được đánh giá cao hơn.

Đối với người làm seo index giống như việc đánh giá khả năng của người làm seo, đánh giá độ uy tín của website, đánh giá chất lượng của sản phẩm dịch vụ mà bạn đang seo. Website của bạn càng uy tín chất lượng, càng nhiều bài viết có giá trị, có nhiều người truy cập thì càng được lập chỉ mục ở thứ hạng cao.

Đối với người làm kinh doanh online thì google index được coi là một cách đánh giá chất lượng sản phẩm của bạn. Bạn bảo doanh nghiệp của mình bán sản phẩm abc gì đó nhưng khi có người tìm kiếm sản phẩm đó do doanh nghiệp của bạn bán mà lại không thấy đâu họ sẽ nghĩ là bạn lừa đảo. Vậy là bạn đã mất đi một hoặc rất nhiều khách hàng. Vậy việc được index tức là khi được khi người dùng tìm kiếm sẽ nhìn thấy sản phẩm dịch vụ của bạn trên bảng kết quả tìm kiếm nhưng vị trí của nó như thế nào là công việc của các seoer.

Mong rằng với những chia sẻ của tôi vừa rồi, bạn đã hiểu thế nào là index, tác dụng của nó trong seo gì.

Sưu tầm

Index là gì? Và khái niệm Google index trong SEO?, Dịch vụ chăm sóc Website