Hướng dẫn cách vận hành website chuyên nghiệp

04/12/2020
Hướng dẫn cách vận hành website chuyên nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website

Cach van hanh va cham soc website ban hang hieu qua 1

Bạn đang muốn thiết kế web hoặc vừa thiết kế web xong chắc hẳn sẽ rất quan tâm đến việc vận hành website chuyên nghiệp để giúp đạt được hiệu quả hoạt động tốt nhất. Để sở hữu một web hoạt động thực sự hiệu quả phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Một trong những yếu tố quyết định đó chính là bạn phải biết cách vận hành web tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ thiết kế và chăm sóc web thì chamsocweb.com.vn xin hướng dẫn quý khách hàng cách vận hành web chuyên nghiệp.

7 Yếu tố quan trọng giúp vận hành website chuyên nghiệp

1, Chuẩn bị và bố trí nguồn nhân lực quản trị và cận hành website

Việc đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là bố trí nguồn lực quản trị web. Nếu bạn có đủ kiến thức và khả năng có thể tự mình quản trị hoặc tìm kiếm cho mình những đơn vị chuyên môn hỗ trợ. Việc bố trí nguồn lực phải thực hiện từ ngay khi website của bạn đang trong giai đoạn hoàn thiện. Bởi đây là giai đoạn hết sức quan trọng cần phải thực hiện các công việc sau: Chuẩn bị dữ liệu, nội dung cần cập nhật liên tục lên website; Kiểm tra hoạt động của website, theo dõi và xử lý ngay các lỗi; Xử lý các yêu cầu khách hàng từ trang web; Lên kế hoạch phát triển, nâng cấp cho trang web ở hiện tại và tương lai; Lên kế hoạch tiếp thị và quảng cáo website.

Hướng dẫn cách vận hành website chuyên nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website

Đây là giai đoạn có khối lượng công việc cực nhiều và đa dạng. Cần phải hoàn thành xong những công việc này thì mới có thể vận hành website hiệu quả. Chính vì thế cần phải bố trí nguồn nhân lực hợp lý. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kinh tế và kinh nghiệm để có được đội ngũ nhân viên vận hành website chuyên nghiệp. Khá nhiều người đã mắc phải lỗi sử dụng nhân lực kiêm nhiệm để quản trị website nhằm tiết kiệm chi phí thuê nhân sự. Việc này sẽ khiến website của bạn không mang lại hiệu quả như mong muốn khi đầu tư. Thậm chí, về lâu dài, website của bạn sẽ bị lãng quên, thậm chí là “die”.

2, Thường xuyên cập nhật nội dung website một cách sáng tạo

Với bất kể một loại hình website nào khi làm ra dù với mục đích gì cũng cần được cập nhật thông tin thường xuyên. Đây được xem là là điều cơ bản đầu tiên và quyết định sự sống còn của website đó. Bởi nếu một website sau khi thiết kế lại không có thông tin mới được cập nhật chắc chắn khách hàng sẽ không còn ghé thăm web của bạn. Với một thời gian dài như thế thì website đó sẽ sớm trở thành một “trang web chết” và không mang lại lợi ích gì nữa. Việc cập nhật nội dung cũng cần phải có chọn lọc. Tất cả các thông tin đưa lên cần phải liên quan đến hoạt động, sự kiện, sản phẩm – dịch vụ… Những thông tin đó cần phù hợp với định hướng nội dung và thị trường mà doanh nghiệp đặt ra.

Hướng dẫn cách vận hành website chuyên nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website

3. Phản hồi ý kiến của khách hàng từ website

Với những yêu cầu, phản hồi của khách hàng đến website chứng tỏ web của bạn đang có sự tương tác tốt. Hãy dành thời gian để phản hồi lại ý kiến của khách hàng không chỉ tạo mối quan hệ thân thiết mà còn giúp website của bạn được đánh giá cao về sự chuyên nghiệp.

4. Xây dựng và triển khai chiến lược quảng cáo

Trong quá trình vận hành website chuyên nghiệp thì việc quảng cáo website hết sức cần thiết. Nó giúp bạn giới thiệu và thu hút người sử dụng, khách hàng tiềm năng, đối tác đến với website của bạn. Qua đó sẽ giúp bạn dễ dàng kinh doanh và tìm kiếm khách hàng. Đối với việc quảng cáo online có rất nhiều phương thức, bạn cần có đội ngũ nhân viên đủ mạnh để triển khai bởi hiện nay thị trường kinh doanh online ngày càng cạnh tranh khốc liệt.

5. Duy trì dịch vụ tên miền, Hosting

Để một website hoạt động thì việc sử dụng dịch vụ tên miền và hosting là không thể thiếu. Tuy nhiên bạn cần phải duy trì các dịch vụ này để website của bạn hoạt động.

Hướng dẫn cách vận hành website chuyên nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website

6, Bảo trì và nâng cấp website

Bất kỳ một website nào cũng sẽ gặp một vài sự cố. Vì thế, nhất là trong giai đoạn đầu vận hành, người quản trị website phải chú ý đến việc phát hiện lỗi. Và yêu cầu nhà cung cấp tiến hành sửa lỗi theo bảo hành. Ngoài ra để chạy đua với công nghệ thì người vận hành website cần nâng cấp và đưa ra các tư vấn nâng cấp phù hợp, kịp thời.

7. Xây dựng định hướng phát triển website trong tương lai

Việc định hướng phát triển của website khá quan trọng. Nó giúp người quản trị đưa ra các kế hoạch phát triển mới phù hợp với thị trường.

Trên đây là những yếu tố quyết định giúp vận hành website chuyên nghiệp, hiệu quả. Nếu bạn chưa có đủ kinh nghiệm cũng như kinh phí để xây dựng đội ngũ quản trị web có thể sử dụng dịch vụ thiết kế và chăm sóc web của các đơn vị khác. Bạn quan tâm có thể tham khảo thêm tại CNTT Việt Nam hoặc liên hệ hotline: 0904 610 857 để được tư vấn chi tiết nhất.

Hướng dẫn cách vận hành website chuyên nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website