Google sẽ ngừng sử dụng sơ đồ thu thập dữ liệu AJAX cũ trong quý 2 năm 2018

Google sẽ ngừng sử dụng sơ đồ thu thập dữ liệu AJAX cũ trong quý 2 năm 2018

08/12/2017
Google sẽ ngừng sử dụng sơ đồ thu thập dữ liệu AJAX cũ trong quý 2 năm 2018, Dịch vụ chăm sóc Website

bieu tuong Google

Kể từ quý II năm 2018, Google đã tuyên bố sẽ “không còn sử dụng kế hoạch thu thập dữ liệu AJAX”.

Googlebot sẽ hiển thị số #! URL trực tiếp, làm chủ trang web không cần thiết phải cung cấp phiên bản được hiển thị của trang ( Index website).

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, bởi vì Google đã nói nhiều năm trước rằng; nó không còn chính thức và hỗ trợ đầy đủ phương pháp AJAX thu thập dữ liệu này.

Bây giờ, Google đang nói rằng nó sẽ thu thập dữ liệu và render các trang dựa trên AJAX của bạn như cũ. Bài đăng trên blog mới nói rằng: “Googlebot sẽ hiển thị số #! URL trực tiếp; khiến chủ sở hữu trang web không cung cấp phiên bản được hiển thị của trang”. Điều đó có nghĩa Google sẽ tiếp tục hỗ trợ các URL này trong kết quả tìm kiếm của họ.

Google sẽ ngừng sử dụng sơ đồ thu thập dữ liệu AJAX cũ trong quý 2 năm 2018, Dịch vụ chăm sóc Website

Dựa trên một số bài kiểm tra của họ, Google cho biết họ mong đợi “trang web thu thập dữ liệu AJAX sẽ không thấy những thay đổi đáng kể với bản cập nhật này”. Tất nhiên, khi sự lật đổ xảy ra, chúng ta sẽ thấy có bao nhiêu người phàn nàn.

Để chuẩn bị, Google chia sẻ những lời khuyên này với quản trị web:

  • Xác minh quyền sở hữu trang web trong Bảng điều khiển tìm kiếm của Google; để có quyền truy cập vào các công cụ ở đó. Và để cho phép Google thông báo cho bạn về bất kỳ vấn đề nào có thể được tìm thấy.
  • Thử nghiệm với Fetch & Render của Search Console . So sánh các kết quả của #! URL và URL thoát để xem bất kỳ sự khác biệt nào. Làm điều này cho bất kỳ phần khác biệt đáng kể của trang web. Kiểm tra tài liệu dành cho nhà phát triển của chúng tôi để biết thêm thông tin về các API được hỗ trợ; và xem hướng dẫn gỡ lỗi của chúng tôi khi cần.
  • Sử dụng thành phần kiểm tra của Chrome để xác nhận rằng liên kết sử dụng các phần tử HTML “a” và bao gồm một “rel = nofollow” ở nơi thích hợp.
  • Sử dụng thành phần kiểm tra của Chrome để kiểm tra thẻ meta mô tả và mô tả của trang. Bất kỳ thẻ meta của rô bốt và các siêu dữ liệu khác. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem có bất kỳ dữ liệu có cấu trúc nào có trên trang được hiển thị hay không.
  • Nội dung trong Flash, Silverlight hoặc các công nghệ dựa trên plugin khác cần phải được chuyển đổi sang HTML hoặc HTML “bình thường” nếu nội dung cần được lập chỉ mục trong tìm kiếm.

Với sự ngừng sử dụng sơ đồ này, sẽ giúp cho nhà quản trị web; người biên tập nội dung, SEOer giảm thiểu được việc phải khai báo trang web mới của mình. Tránh trường hợp quên khai báo, và mất đi lượng lớn đọc giả truy cập vào website.

Theo Barry Schwartz

Google sẽ ngừng sử dụng sơ đồ thu thập dữ liệu AJAX cũ trong quý 2 năm 2018, Dịch vụ chăm sóc Website