Google Analytics là gì?

30/09/2017
Google Analytics là gì?, Dịch vụ chăm sóc Website

Google Analytic 3

Google Analytic là một công cụ phân tích Website vô cùng tin cậy, được cung cấp bởi Google. Đây được xem là công cụ rất hiệu quả dành cho những Webmaster và những người làm SEO khi muốn thống kê những thông tin về trang web của mình.

Google Analytics là gì?, Dịch vụ chăm sóc Website

Google Analytic gồm những chức năng chính nào?

Dash Board: Là trang thông tin chung thống kê những thông số về trang web của bạn, bạn có thể tùy biến trang Dash Board này để hiện những thông tin mà bạn quan tâm đến.

Visitors: Tất cả những thông tin đến từ người truy cập vào trang web của mình, thông tin này giúp bạn thống kê số lượng người truy cập vào website tăng hay giảm để từ đó có tìm ra kế hoạch chỉnh sửa nội dung thu hút hơn.

Traffic Sources: Phần này thống kê nguồn truy cập vào trang web của bạn đến từ đâu, được truy cập từ những trang web nào. Đối với việc làm SEO, những thông tin này có thể giúp bạn thống kê được nguồn back-link từ đâu.

Content: Các báo cáo trong phần này sẽ tập trung vào nội dung thông tin trên trang web của bạn, là nơi được các công cụ tìm kiếm ghé thăm nhiều nhất. Ngoài ra, phần này còn cung cấp 1 số thông tin liên quan đến từ khóa, lượng khách viếng thăm sử dụng những từ khóa nào để truy cập vào trang web của bạn…

Goal: Được hiểu là “Mục tiêu”. Phần này sẽ giúp bạn thống kê những mục tiêu bạn đặt ra cho website của mình. Goal là những số liệu giúp bạn so sánh được hiệu quả công việc dựa trên mục tiêu bạn đề ra và thực tế của người dùng trên trang web của bạn.

Sưu tầm

Google Analytics là gì?, Dịch vụ chăm sóc Website