Gợi ý phương pháp phát triển nội dung website hiệu quả

Gợi ý phương pháp phát triển nội dung website hiệu quả

07/09/2019
Goi Y Phuong Phap Len Ke Hoach Phat Trien Noi Dung Website Hieu Qua Hinh1

Nội dung website hay còn được gọi là content marketing được nhiều người nhắc đến rộng rãi từ những năm 2015 đến nay. Lên kế hoạch phát triển nội dung website là một trong những công việc quan trọng nhất khi bạn sở hữu một website. Bởi content luôn được đề cao, hiện nay thì nội dung được coi là “vua”. Chính vì thế trong bài viết dưới đây của chamsocweb.com sẽ gợi ý cho mọi người phương pháp lên kế hoạch phát triển nội dung website chuyên nghiệp, hiệu quả cao nhất. Hãy lập kế hoạch phát triển nội dung web trước khi nghĩ đến việc viết content tràn lan mà kém hiệu quả.

Cách lên phương pháp phát triển nội dung hiệu quả

Goi Y Phuong Phap Len Ke Hoach Phat Trien Noi Dung Website Hieu Qua Hinh1

Hình 1_ Lên kế hoạch nội dung website là việc hết sức cần thiết để sở hữu một website chuyên nghiệp

Việc lên kế hoạch phát triển nội dung web thì mỗi người sẽ có một phương pháp khác nhau. Tuy nhiên mô hình chung để đạt được hiệu quả cao nhất thì dưới đây sẽ là phương pháp chuẩn cho bạn đặc biệt là những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực content marketing.

Lên kế hoạch họp nhóm

Hiện nay thì thường một doanh nghiệp, công ty, người kinh doanh đều sở hữu một hệ thống website để hỗ trợ cho việc kinh doanh, Seo hay quảng cáo. Chính vì thế việc phát triển nội dung website nên có đội nhóm để giúp phát triển và hỗ trợ tốt nhất.

Việc lên kế hoạch họp nhóm là rất quan trọng bởi việc này giúp tạo nỗ lực cho nhóm của bạn cũng như giúp mọi người thống nhất được kế hoạch phát triển nội dung website sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Việc họp nhóm có thể mất ít nhất vài giờ hoặc vài ngày tùy vào chiến lược phát triển của từng hệ thống website lớn, nhỏ khác nhau.

Để việc họp nhóm đạt được những hiệu quả tích cực nhất thì mỗi ý tưởng, góp ý của mỗi thành viên nên được ghi chú lại. Trưởng nhóm có nhiệm vụ cân nhắc năng lực, ưu điểm của từng người để phân công nhiệm vụ cụ thể.

Goi Y Phuong Phap Len Ke Hoach Phat Trien Noi Dung Website Hieu Qua Hinh2

Hình 2_ Họp nhóm giúp kế hoạch phát triển nội dung website đạt hiệu quả cao hơn

Tạo sologan hay sứ mệnh cho website

Có thể nhiều người nghĩ điều này không quan trọng tuy nhiên nó sẽ là kim chỉ nam để định hướng nội dung của website. Chính vì thế khi chọn sologan cho website bạn nên lựa chọn một câu không quá dài để mô tả về website của bạn một cách ấn tượng và hoàn hảo nhất. Lưu ý cho bạn chính là càng ngắn gọn, dễ hiểu, xúc tích càng tốt. Tiêu chí về nội dung website của bạn sẽ được thể hiện trong chính sologan của website.

Phát triển tất cả các chủ đề hữu ích

Việc tiếp theo bạn cần làm khi lên kế hoạch phát triển nội dung web chính chính là động não tất cả những chủ đề hữu ích, có giá trị với người đọc liên quan đến chủ đề chính của website bạn hướng đến. Việc phát triển tất cả các chủ đề không có nghĩa là bạn sử dụng những chủ đề không liên quan đến website của mình. Hãy tổng hợp lại và loại bỏ những chủ đề không phù hợp với chủ đề chính của web. Hãy cố gắng có ít nhất 30 đến 50 chủ đề hưu ích để lên kế hoạch phát triển nội dung website trong thời gian dài để đạt được hiệu quả cao nhất.

Phân công nhóm hợp lý

Trong một nhóm nội dung thì không phải ai cũng giỏi tất cả các lĩnh vực chính vì thế trong nhóm của bạn cần có một leader thông minh. Khi đã lọc được chủ đề cho web bạn cần phân công công việc sao cho phù hợp với thế mạnh của từng người. Việc này giúp họ có thể nghiên cứu chủ đề cho web đúng thế mạnh, nhiệt huyết và sáng tạo. Nhờ đó mà nội dung của bạn sẽ có chất lượng cao hơn, thời gian phát triển sẽ được rút ngắn, hiệu quả lại cao.

Lên lịch trình xuất bản cho tất cả các bài viết

Có một điểm mà rất nhiều người khi lên kế hoạch phát triển nội dung website mắc phải đó chính là xuất bản bài viết một cách bừa bãi, thiếu xu hướng. Chắc hẳn bạn biết rằng mỗi một website sẽ đánh đến một lĩnh vực riêng. Chính vì thế việc xuất bản bài viết theo xu hướng là rất cần thiết. Bạn cần nắm bắt được đâu là thời điểm tốt nhất trong ngày, trong tuần, trong tháng thậm trí là trong quý để tung ra những chủ đề phù hợp để đánh đúng nhu cầu của người dùng. Chứ không thể theo kiểu xuất bản bài viết theo cảm hứng.

Ví dụ website của bạn bán chăn thì vào thời điểm mùa hè bạn cần xuất bản những bài viết liên liên quan đến chăn hè…

Dia Chi Thiet Ke Website Du Lich Dep Mien Che

Hình 3_Để có một kế hoạch phát triển nội dung website hiệu quả cho đến bước cuối cùng hãy lên kế hoạch post bài theo đúng chủ đề phù hợp

Để có được một website với hệ thống nội dung chất lượng thì đừng bao giờ tạo một trang web mà không có kế hoạch phát triển nội dung website cụ thể. Việc này giúp định hướng công việc của bạn tốt hơn, nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều so với việc bạn làm theo cảm hứng, thiếu chuyên nghiệp.

Nếu bạn không có thời gian để lên nội dung cho web có thể liên hệ với chamsocweb.com để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi sẽ giúp bạn phát triển và chăm sóc website từ A-Z một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.