Được và mất khi thiết kế website giá rẻ bạn phải biết

Được và mất khi thiết kế website giá rẻ bạn phải biết

29/04/2022
Được và mất khi thiết kế website giá rẻ bạn phải biết, Dịch vụ chăm sóc Website

Nhu cầu sử dụng website đang ngày càng trở nên thiết yếu trong thời đại công nghệ 4.0. Điều đó tạo cơ hội cho các dịch vụ thiết kế web giá rẻ nở rộ không ngừng. Nhưng có nên sử dụng dịch vụ giá rẻ này hay không, được và mất khi thiết kế web giá rẻ là gì? Đây là điều mà bất cứ ai cũng cần phải tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn một dịch vụ nào đó.

Được và mất khi thiết kế website giá rẻ bạn phải biết, Dịch vụ chăm sóc Website

Hình 1: Thiết kế web giá rẻ tồn tại cả ưu điểm và nhược điểm 

Ưu điểm của dịch vụ thiết kế web giá rẻ

Có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web trên thị trường. Giá cả vô cùng phong phú với các mức khác nhau dành cho những loại hình web khác nhau. Với dịch vụ web giá rẻ, điểm chung của chúng là mức giá thấp hơn nhiều so với bình quân chung trên thị trường. Ưu điểm của dịch vụ này như sau:

Giá thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung

Để thấy những cái được và mất khi thiết kế web giá rẻ trước hết, chúng ta hãy nói về chi phí. Giá cả chính là ưu thế lớn nhất của dịch vụ thiết kế web giá rẻ. Các dịch vụ này thường chỉ có mức giá từ 500K – 1 triệu đồng/website. Trong khi dịch vụ này tại các công ty lớn thường phải từ vài triệu đồng trở lên cho gói thiết kế cơ bản. Giá rẻ là yếu tố thu hút khách hàng của dịch vụ này, nhất là với những khách hàng nhỏ lẻ, mới kinh doanh.

Quy trình đơn giản

Nếu một dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp sẽ phải trải qua khá nhiều quy trình để trang web hoàn thiện và phải thông báo cả Bộ Công thương. Tuy nhiên, dịch vụ thiết kế web giá rẻ lại nhanh gọn hơn rất nhiều. Tất cả các hạng mục, chức năng đều có sẵn. Thiết kế sau 1 – 2 ngày là đưa vào hoạt động được.

Tự do lựa chọn công ty lưu trữ

Thiết kế web giá rẻ có nhóm mã nguồn mở và mã nguồn đóng. Những bộ mã nguồn độc lập, vì thế có thể cài đặt ở những hosting khác nhau nên có thể chọn lưu trữ tại các công ty khác nhau. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng nhận lưu trữ những mã nguồn web giá rẻ không đảm bảo yếu tố bảo mật.

Được và mất khi thiết kế website giá rẻ bạn phải biết, Dịch vụ chăm sóc Website

Hình 2: Ưu thế của dịch vụ thiết kế web giá rẻ là chi phí cực tốt

Những cái bạn có thể “mất” khi chọn thiết kế web giá rẻ

Ai cũng sẽ thấy rõ những cái được và mất khi thiết kế web giá rẻ. Trong đó, có thể thấy, những cái “mất” thường sẽ nhiều hơn. Bởi dịch vụ giá rẻ này có khá nhiều nhược điểm sau:

Website không chất lượng

Với chi phí đầu tư quá rẻ như vậy, các website này thường chỉ được xây dựng trên nền tảng miễn phí, tính năng hạn chế. Do vậy, chắc chắn chất lượng của trang web sẽ không cao, thậm chí là không thể đạt được những yêu cầu cơ bản người dùng mong muốn. Loại web này thường dùng giao diện sẵn có, code yếu, công nghệ cũ, lỗi thời, không nâng cấp, không mở rộng được. Vậy nên chắc chắn hoạt động không đạt được hiệu quả cao.

Không được tối ưu SEO

Chỉ với chi phí dưới 1 triệu đồng thì chắc chắn trang web sẽ không có được kỹ thuật SEO mong muốn. Web thiết kế sẵn với mã nguồn mở sẽ không tối ưu về SEO, trang web khó hoạt động hiệu quả, lên top tìm kiếm là điều khó có thể xảy ra. Trang web cũng nhanh chóng lỗi thời sau một thời gian sử dụng. Đến đây thôi bạn cũng sẽ thấy rõ cái được và mất khi thiết kế web giá rẻ.

Không đảm bảo yếu tố bảo mật

Web giá rẻ thường có bảo mật không cao, dễ bị đánh sập chỉ sau một thời gian hoạt động. Bên cạnh đó, đơn vị thiết kế web giá rẻ cũng không đủ trình độ, năng lực để hỗ trợ nâng cấp, khắc phục khi cần và cũng không tận tình chuyên nghiệp trong chăm sóc khách hàng.

Được và mất khi thiết kế website giá rẻ bạn phải biết, Dịch vụ chăm sóc Website

Hình 3: Khách hàng “mất” nhiều hơn khi chọn thiết kế web giá rẻ

Có nên chọn dịch vụ thiết kế web giá rẻ?

Với những phân tích được và mất khi thiết kế web giá rẻ trên đây thì câu trả lời là “không”. Nhất là với những ai thực sự muốn xây dựng một trang web hoạt động hiệu quả, nghiêm túc và chuyên nghiệp. Không nên chọn một dịch vụ chỉ vì giá rẻ mà chất lượng không đảm bảo.

Để có trang web hoạt động hiệu quả, chất lượng, các bạn hãy cân nhắc các gói dịch vụ chuyên nghiệp của CNTT VIỆT NAM. Các gói dịch vụ thiết kế web tại đây đa dạng, phong phú, chắc chắn sẽ đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách hàng. Liên hệ ngay với CNTT VIỆT NAM để được tư vấn cụ thể nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CNTT VIỆT NAM

 Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, P.Nghĩa Đô, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội

 Điện thoại: 0904.610.857

 Email: info@cnttvietnam.vn

 Website: www.chamsocweb.com.vn

Được và mất khi thiết kế website giá rẻ bạn phải biết, Dịch vụ chăm sóc Website