Đón đầu xu thế thiết kế -Responsive Web Design

Đón đầu xu thế thiết kế -Responsive Web Design

17/11/2017
Đón đầu xu thế thiết kế -Responsive Web Design, Dịch vụ chăm sóc Website

website hien thi tren mobile min 1

Responsive Web Design là xu thế thiết kế ngày càng thịnh hành; và bắt buộc phải có tại những công ty thiết kế website. Đây chính là giải pháp thiết kế đáp ứng cho việc hiển thị website trên các thiết bị di động; với các kích thước màn hình khác nhau.
Là một công ty kinh doanh dịch vụ thiết kế và vận hành website thì không thể không theo xu thế này. Đòi hỏi của khách hàng luôn luôn cao; website của họ phải bắt kịp xu thế để cho việc kinh doanh của họ không bị đối thủ trực tiếp vượt mặt.  

Responsive Web Design (tạm dịch là thiết kế web đáp ứng, tự thích ứng với thiết bị truy cập); là một khái niệm khuyến cáo những người thiết kế web và phát triển trang web phải tự đáp ứng; chuyển đổi  và thích nghi với môi trường (hay thiết bị) của người dùng về kích thước màn hình; platform, trạng thái xoay hay đứng…

Sự phát triển nhanh chóng của các Tablet, Smartphone và Mạng 3G tại Việt Nam đã đặt ra một yêu cầu; đó là giao diện website phải thích nghi trên từng loại thiết bị khác nhau. Cho dù người đó sử dụng lapptop, PC,  Iphone, iPad, netbook, BlackBerry, Kindle… Nói cách khác, các website cần phải có công nghệ tự động đáp ứng theo thiết bị của người dùng; tránh việc mất kết nối, dữ liệu, thông tin trên website đề cập. 

Responsive Web Design là xu hướng mới, đòi hỏi người thiết kế sẽ phải linh hoạt kết hợp các kỹ thuật; bao gồm Flexible grid, Responsive Image và CSS media query. Xong Responsive Web Design không chỉ là việc tùy chỉnh phù hợp với kích thước màn hình; và resize lại hình ảnh mà nó tạo ra một định nghĩa hoàn toàn mới về thiết kế web. Tuy nhiên, mọi thứ đều có hai mặt của nó, Responsive Web Design cũng không ngoại lệ. 

Ưu điểm:  

1. Thân thiện với người dùng

Thiết kế Responsive sẽ giúp trang web của bạn thân thiện với người sử dụng bởi nó có thể “vừa vặn” với bất kỳ màn hình nào của hầu hết các thiết bị. Khi website của bạn sử dụng công nghệ này, khách hàng sẽ rất dễ dàng tiếp cận; truy cập thường xuyên tới website của bạn. Và đó là một tiêu chí đánh giá khá mạnh của Google cũng như các khách hàng lần đầu truy cập tới website của bạn. 

Đón đầu xu thế thiết kế -Responsive Web Design, Dịch vụ chăm sóc Website

2. Dễ dàng thu thập thông tin
Responsive Web Design còn giúp chủ trang web thu thập tất cả những chia sẻ của các mạng xã hội chỉ với 1 đường dẫn URL. Trên cơ sở này, bạn sẽ có những cải tiến để cho website ngày càng gần gũi hơn với người sử dụng.
3. Hết lo về đổi hướng người dùng
Bạn sẽ không phải tạo những liên kết ngược hay đổi hướng cho người dùng điện thoại nữa. Điều này đồng nghĩa với việc trang web của bạn sẽ dễ dàng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm hơn. 
4. Chăm sóc website đơn giản hơn

Phát triển một trang web riêng cho điện thoại di động là bạn đang tăng thêm công việc cho mình đấy. Bạn sẽ phải bỏ công duy trì cả hai trang web. Nhưng nếu bạn chọn Responsive Web Design; công việc chăm sóc website sẽ đơn giản hơn; vì bạn chỉ có duy nhất một bản thiết kế cho mọi thiết bị. Điều này sẽ làm giảm khối lượng công việc cho bạn.

Nhược điểm: 

1. Mất thời gian để tải
Mặc dù đây không phải là vấn đề lớn nhưng người sử dụng Responsive Web Design sẽ phải download HTML/CSS. Việc làm cho hình ảnh vừa với các kích cỡ màn hình cũng sẽ lấy gấp đôi thời gian tải.
2. Google chưa hỗ trợ web chỉ hoạt động trên điện thoại
Nếu trang web của bạn chỉ hoạt động duy nhất trên điện thoại, nó có thể ảnh hưởng đến sự xếp hạng của Google bởi vì Google chưa hỗ trợ những trang web dạng này.

Đón đầu xu thế thiết kế -Responsive Web Design, Dịch vụ chăm sóc Website
3. Tốn thời gian phát triển
Phát triển một trang web đáp ứng tốt có thể rất tốn thời gian; nhất là khi bạn có ý định chuyển một trang web có sẵn sang dạng Responsive Web Design. Nếu bạn không muốn đi sau, lời khuyên là hãy đầu tư ngay từ ban đầu.
Và lời khuyên cho bạn là hãy đầu tư ngay từ ban đầu để tránh việc tốn thời gian sau này. Hãy tìm tới công ty thiết kết website uy tín, và đáp ứng được những gì bạn muốn.

Đón đầu xu thế thiết kế -Responsive Web Design, Dịch vụ chăm sóc Website