Để thiết kế website có hiệu quả, cần chú ý vấn đề gì?

Để thiết kế website có hiệu quả, cần chú ý vấn đề gì?

06/04/2021
Để thiết kế website có hiệu quả, cần chú ý vấn đề gì?, Dịch vụ chăm sóc Website

thiet ke website can chu y 1

Thiết kế website đang là một vấn đề được rất nhiều người qua tâm, vì website rất quan trọng với tất cả các hoạt động kinh doanh. Hiện nay, khách hàng rất hiểu những gì đang xảy ra trên internet. Một số khách hàng tự tìm các sản phẩm thì phần đông khách hàng khác lại tìm kiếm các sản phẩm qua mua bán trên internet. Cũng như bất kỳ một hoạt động kinh doanh nào, họ cũng đều quan tâm đến “làm gì để thu hút được khách hàng qua website của mình”.

Điều quan trọng cần chú ý khi thiết kế website đó là sự tiện ích, tiện lợi đối với khách hàng. Chắc chắn một khách hàng sẽ không dành quá nhiều thời gian vào những website có nội dung lan man, khó hiểu. Nếu như website của bạn thân thiện với khách hàng, có tính thẩm mỹ thì hoạt động kinh doanh của bạn sẽ tăng và phát triển hơn.

Khi thiết kế website cần chú ý?

Đồ họa chỉ cần đủ không cần nhiều

Khi thiết kế website, kỹ xảo đồ họa là cần thiết nhưng nếu như đua vào trang web quá nhiều sẽ làm cho việc tải trang web của khách hàng mất nhiều thời gian, dẫn đến cảm giác trang web đang chạy rất chậm. Và không phải tất cả khách hàng đều dùng thuê bao tốc độ cao. Cũng như vậy, đưa đồ họa quá nhiều sẽ là nguyên nhân gây ra sự không tập trung vào các thông tin không quan trọng, không cần thiết. Trong một số trường hợp, nó là nguyên nhân gây lỗi tải về các trang web.

Để thiết kế website có hiệu quả, cần chú ý vấn đề gì?, Dịch vụ chăm sóc Website

Website sử dụng ngôn ngữ “tự nhiên”

Khi thiết kế website bạn nên sử dụng ngôn ngữ thường ngày. Đôi khi, sẽ có những khách hàng muốn thư giãn qua các thông tin trên website của bạn. Đây chính là một cơ hội lớn để bạn có thể thu hút được khách hàng của mình.

Trong website, nội dung được phân đoạn ngắn và có các gạch đầu dòng

Chắc chắn là không có ai thích đọc những đoạn thông tin có nội dung dài cả. Bạn nên chia ra thành các đoạn nhỏ và có các gạch đầu dòng sẽ không mang đến cảm giác nhàm chán cho người đọc. Những nôi dung quan trọng bạn nên sử dụng chữ hoa, như vậy khách hàng sẽ nắm bắt được thông tin nhanh hơn. Khi thiết kế website, cần có các khoảng nghỉ giữa các đoạn thông tin để mắt của người đọc không quá mỏi.

Đổi mới nội dung thường xuyên

Thường xuyên quay vòng các nội dung trong website không chỉ giúp cho khách hàng luôn có cái nhìn mới mẻ về website của bạn mà còn có lý do để họ quay lại. bên cạnh đó, khi quay vòng nội dung, bộ máy tìm kiếm sẽ tăng thứ hạng cho website của bạn.

Thông tin cần thiết, quan trọng cần để đầu trang

Đặt các thông tin ưu đãi, khuyến mại hoặc các thông tin quan trọng lên đầu của trang. Khách hàng sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm các thông tin này.

Các thông tin liên lạc rõ ràng, cụ thể

Thiết kế website nếu có các thông tin liên hệ cụ thể, rõ ràng sẽ dễ dàng hơn đối với khách hàng trong việc giải đáp thắc mắc và đặt hàng. Nếu như họ không tìm thấy thông tin liên hệ của công ty bạn, chắc chắn họ sẽ mua hàng của những đối thủ cạnh tranh với công ty bạn. Vì thế, bạn cần cho các thông tin liên hệ ở nơi dễ nhìn nhất.

Để thiết kế website có hiệu quả, cần chú ý vấn đề gì?, Dịch vụ chăm sóc Website

Hạn chế đưa ra quá nhiều thông tin trong cùng một trang

Khách hàng muốn đọc các thông tin về dịch vụ, sản phẩm nhưng cũng đừng vì thế mà cung cấp quá nhiều thông tin về chúng, vì như vậy sẽ làm cho khách hàng mất tập trung và nội dung bài viết cũng không còn hấp dẫn nữa. Vì thế, hãy nêu đúng về các chức năng, lợi ích một cách ngắn gọn.

Cách đặt hàng trực tuyến dễ dàng

Hãy nhớ là mang lại cho khách hàng những gì đơn giản, nhanh chóng mà hiệu quả nhất là được. Tạo ra một đơn hàng đơn giản nhưng vẫn cung cấp đầy đủ các thông tin bằng cách sử dụng các hướng dẫn của thiết kế website. Bạn sẽ có một website đầy đủ, hoàn chỉnh và hiệu quả. Nó sẽ mang đến cho khách hàng sự đơn giản, tiện lợi. Khi đó, bạn sẽ lượng khách hàng nhiều hơn.

Nếu như bạn có nhu cầu về thiết kế website thì hãy liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn cụ thể nhất.

Để thiết kế website có hiệu quả, cần chú ý vấn đề gì?, Dịch vụ chăm sóc Website