Đại hội Chi đoàn Viện Công nghệ Thông tin nhiệm kỳ 2016 – 2019

Đại hội Chi đoàn Viện Công nghệ Thông tin nhiệm kỳ 2016 – 2019

02/11/2016
Đại hội Chi đoàn Viện Công nghệ Thông tin nhiệm kỳ 2016 – 2019, Dịch vụ chăm sóc Website

dai hoi chi doan vien cong nghe thong tin 1

Hôm nay, ngày 1/11/2016 tại Viện Công nghệ Thông tin đã diễn ra Đại hội Chi đoàn Viện Công nghệ Thông tin nhiệm kỳ 2016 – 2019.  Tham dự  Đại hội có TS. Nguyễn Trường Thắng, Bí thư  Đảng Ủy, Viện trưởng Viện Công nghệ Thông tin; Đ/c Nguyễn Thu Anh, Phó Bí thư Đảng Ủy, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Thông tin; Đ/c Lại Quốc Anh Phó Chủ tịch Công đoàn; Đ/c Nguyễn Ngọc Tùng Bí thư  Đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN, cùng toàn thể các Đoàn viên Thanh niên của Viện Công nghệ Thông tin.  Đại hội Chi đoàn Viện Công nghệ Thông tin là hoạt động chính trị quan trọng của toàn thể đoàn viên thanh niên trong Viện, là diễn đàn thể hiện ý chí, nguyện vọng và quyết tâm của thế hệ trẻ Viện CNTT, góp phần thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ chính trị được giao. Đại hội Chi đoàn Viện Công nghệ Thông tin nhiệm kỳ 2016 – 2019 có nhiệm vụ tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2016, xác định phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2016 – 2019.

Đại hội Chi đoàn Viện Công nghệ Thông tin nhiệm kỳ 2016 – 2019, Dịch vụ chăm sóc Website

Hiện nay, Chi đoàn Viện CNTT gồm 40 đoàn viên thanh niên. Số đoàn viên nữ là 13 đồng chí, chiếm tỷ lệ 32,5%. Số đoàn viên có trình độ đại học và trên đại học là 40 đồng chí, chiếm tỷ lệ 100%.

Trong nhiệm kỳ vừa qua dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Lãnh đạo CNTT Việt Nam cùng với sự quan tâm của Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua, việc thực hiện nghị quyết Đại hội chi Đoàn CNTT Việt Nam nhiệm kỳ 2014-2016 đã đạt được những kết quả tốt, Đoàn thanh niên Viện đã chủ động phối hợp với Công đoàn Viện tổ chức nhiều các hoạt động phòng trào chung trong Viện, các hoạt động và phong trào do Đoàn cấp trên tổ chức, tích cực động viên thanh niên tham gia nghiên cứu khoa học và học tập nâng cao trình độ chuyên môn.

Đại hội Chi đoàn Viện Công nghệ Thông tin nhiệm kỳ 2016 – 2019, Dịch vụ chăm sóc Website

Đồng chí Nguyễn Hữu Hải – Bí thư chi đoàn Viện CNTT nhiệm kỳ 2014- 2016 trình bày báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2014-2016 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2016-2019.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo kiểm điểm của BCH Chi Đoàn Viện CNTT nhiệm kỳ 2014 – 2016; phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2016 – 2019. Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2014 – 2016  Xác định rõ công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng có ý nghĩa hết sức quan trọng, BCH Chi đoàn đã tích cực tuyên truyền, qua đó tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên tiếp tục phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành. Tích cực tuyên truyền phổ biến tới các đoàn viên về các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước, nghị quyết của Đoàn cấp trên, nội quy, quy đinh của cơ quan cho các đoàn viên thanh niên để đảm bảo mọi đoàn viên thanh niên Viện CNTT làm việc theo hiến pháp và pháp luật, tuân thủ quy chế của cơ quan. Tích cực tham gia các chương trình nâng cao nhận thức chính trị như: Cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”; Tham gia vào hôi nghị tập huấn công tác Đoàn và sinh hoạt chính chị ngoại khóa tại Đồ Sơn – Hải Phòng 2016; Tham gia các chương trình tình nguyện của Đoàn cấp trên tổ chức như: quyên góp ủng hộ kinh phí và quần áo ấm cho đồng bào vùng cao; Tham gia ủng hộ chương trình “Giếng nước sạch 2015”; Tham gia đoàn diễu hành tại quảng trường Ba Đình kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9; Tham gia Hội trại truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” năm 2015 tại Hồ Suối Hai, Ba Vì, Hà Nội do Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam tổ chức nhằm tạo ra các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao giữa các chi đoàn trong Viện KH&CN Việt Nam và quyên góp ủng hộ tặng nhà nhân ái; Nhiệt tình hưởng ứng và tham gia các phong trào thể thao, văn nghệ do Đoàn và Công đoàn Viện Hàn lâm KH&CN Viêt Nam tổ chức như: Hội thi văn nghệ quần chúng năm 2015, giải bóng đá Viện Hàn lâm khu vực phía bắc năm 2015, 2016. Ngoài ra chi đoàn tự tổ chức các buổi giao lưu văn nghệ, thể thao với các Chi đoàn bạn như: Chi đoàn Điện lực Nam Định, chi đoàn Cục C72 – Bộ Công an, phối hợp với Công đoàn Viện tham gia và tổ chức các hoạt động chung của viện như: Giải thể thao Viện CNTT năm 2015, các hoạt động trong các ngày 1/6, 8/3, 20/10, 22/12 và sắp tới là ngày kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Viện CNTT. Bên cạnh đó những thành tích nêu trên, trong hoạt động văn hoá văn nghệ, TDTT Chi đoàn chúng ta cũng vinh dự đạt được Giải khuyến khích văn nghệ 2015 và Vô địch Giải bóng đá năm 2016.

Bên cạnh đó công tác chuyên môn cũng được Chi đoàn ta hết sức đề cao. Với đặc thù là một Viện nghiên cứu, ngay từ đầu nghị quyết của đại hội chi đoàn đã xác định là tập trung đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong chi đoàn. Các đoàn viên thanh niên đã chủ động, sáng tạo trong công tác nghiên cứu khoa học nằm trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ nghiên cứu khoa học của bản thân,  nhiều đoàn viên đạt được thành tích rất đáng biểu dương. Công tác xây dựng củng cố tổ chức Đoàn, Công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng cũng được chú trọng. BCH chi Đoàn luôn chủ động, tích cực tuyên truyền vận động và tổ chức cho Đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức về chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, về Đảng và đường lối chính sách của Đảng, đảm bảo sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng đối với Đoàn.

Bên cạnh báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2014-2016, Đ/c Bí thư Chi đoàn cũng đưa ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2016-2019. Chi đoàn sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh và những kết quả đã đạt được, tập trung củng cố công tác tổ chức xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng và chính quyền, đoàn thể; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng và giáo dục truyền thống. Luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện, Công đoàn và đoàn Viện Hàn lâm, tích cực trao đổi, tham gia nghiên cứu khoa học, đăng ký đề tài các cấp, tham gia các buổi seminar khoa học và tạo các nhóm sinh hoạt chuyên môn. Chi Đoàn tiếp tục là nguồn bồi dưỡng và giới thiệu các đồng chí đoàn viên ưu tú với Đảng ủy để được xem xét cử đi học các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và kết nạp Đảng viên mới.

Chi đoàn mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp Ủy Đảng, Lãnh đạo, Công đoàn Viện và Đoàn cấp trên để chi đoàn có thể thực hiện thắng lợi nhiệm vụ nhiệm kỳ mới.

Đại hội Chi đoàn Viện Công nghệ Thông tin nhiệm kỳ 2016 – 2019, Dịch vụ chăm sóc Website

Đ/c Nguyễn Trường Thắng, Bí thư  Đảng Ủy, Viện trưởng Viện Công nghệ Thông tin phát biểu tại Đại hội

Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới. Sau một thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội đã bầu ra 5 đồng chí có năng lực và nhiệt huyết vào Ban Chấp hành Chi Đoàn Viện CNTT nhiệm kỳ 2016 – 2019, gồm các đồng chí:1. Bùi thị Thư2. Nguyễn Hữu Hải3. Đỗ Văn Thiện4. Lê NGọc Huân5. Phí Tùng Lâm

Đồng thời đại hội bầu ra 3 đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Đại hội Chi đoàn Viện Công nghệ Thông tin nhiệm kỳ 2016 – 2019, Dịch vụ chăm sóc Website

BCH Chi đoàn Viện CNTT  mới nhiệm kỳ 2016 – 2019

Sưu tầm

Đại hội Chi đoàn Viện Công nghệ Thông tin nhiệm kỳ 2016 – 2019, Dịch vụ chăm sóc Website