Content facebook và content website có gì khác nhau?

05/04/2021
Content facebook và content website có gì khác nhau?, Dịch vụ chăm sóc Website

cach viet content marketing hay

Website và Fanpage là hai kênh kinh doanh được các doanh nghiệp chú trọng nhiều. Và để thu hút được khách hàng tìm đến, bạn cần phải đầu tư viết content sao cho hay, hấp dẫn. Nhưng trước hết, bạn cần phân biệt được content facebook và content website khác nhau điểm nào.

Phân biệt giữa content facebook và content website

Có nhiều người cho rằng, content sử dụng ở trong các trường hợp đều giống nhau. Yếu tố quan trọng nhất trong content là chỉ cần thu hút và hấp dẫn được khách hàng truy cập vào đọc là được. Nhưng đây là quan niệm sai lầm. Bởi khi chúng ta đọc nội dung ở trên website và content facebook thấy sự khác biệt rất lớn. Vậy content facebook và content website khác nhau như thế nào?

Chúng ta cùng đi tìm hiểu sự khác nhau ở các phần như nội dung, tiêu đề và độ dài bài viết để thấy rõ nội dung ở mỗi trường hợp là khác nhau.

Content facebook

Do là nền tảng mạng xã hội nên facebook được xem là nơi “hỗn hợp”. Với sự hỗn hợp đó, vô vàn đối tượng sẽ tham gia từ những người nông dân, dân văn phòng, học sinh, sinh viên cho đến doanh nhân thành đạt. Sự tương tác giữa đối tượng dùng Facebook nhanh và rất nhiều. Do đó, content facebook của bạn được tiếp cận, đưa ra thảo luận.

Nội dung

Do Facebook là mạng xã hội, tập hợp rất nhiều đối tượng người dùng khác nhau nên từ ngữ trong content facebook cần đơn giản, dễ hiểu. Bạn có thể dùng từ ngữ tuổi teen, không nghiêm túc, nhưng nội dung bài viết của bạn cần đi đúng hướng và truyền tải đúng thông điệp.

Content facebook và content website có gì khác nhau?, Dịch vụ chăm sóc Website

Tiêu đề

Tiêu đề nổi bật sẽ thu hút được khách hàng, nhưng nội dung trong bài sẽ càng quan trọng hơn. Do đó, bạn đừng chỉ dành thời gian nghĩ tiêu đề giật tít mà quên đi nội dung. Nếu bạn viết tiêu đề hay mà nội dung sáo rỗng thì khách hàng sẽ không quan tâm tới bạn.

Độ dài

Bài Content facebook có độ dài dao động rơi vào khoảng từ 300 tới 500 từ. Độ dài nội dung này được chứng minh là hiệu quả nhất. Bởi ở trên Facebook quá nhiều thứ cám dỗ mà mọi người thường không có nhiều thời gian để tìm hiểu một thứ. Do đó, khi bạn viết content facebook quá dài mà không đưa ra thông tin rõ ràng thì người đọc sẽ không thể nào đọc được hết, nhiều người còn bỏ bạn mà đi.

Content website

Khác với Facebook, website là kênh hoạt động chính thống do chính doanh nghiệp tạo ra. Đây chính là nơi của content nghiêm túc. Do đó, đối với viết content website thì bạn cần phải đóng vai trò là chuyên gia am hiểu lĩnh vực mà doanh nghiệp bạn kinh doanh hay là diễn giả để có thể đưa ra các thông tin hữu ích.

Khi người đọc truy cập vào website doanh nghiệp bạn, tức là họ đang quan tâm tới bài viết của bạn. Do đó, bạn không thể viết bài viết qua loa được. Nếu họ thấy bài viết không đáp ứng được nhu cầu của họ, họ sẽ thoát khỏi trang của bạn ngay lập tức.

Nội dung

Như nói ở trên, content website là content nghiêm túc nên khi viết bài bạn cần dùng từ ngữ lịch sự và nhã nhặn. Thay vì viết ngôn ngữ linh hoạt như ở trên Facebook thì ngôn ngữ ở website không thể đùa cợt nếu như bạn muốn giữ chân các khách hàng của mình ở lại website lâu hơn.

Tiêu đề

Tiêu đề chính là cầu nối giữa người đọc với bài viết nên bạn cần cố gắng tạo ra tiêu đề hấp dẫn, kích thích được người đọc click vào và đọc. Nếu như tiêu đề của bạn không kích thích, không hấp dẫn họ, bài viết của bạn sẽ không lôi kéo họ click vào trang và giữ họ ở lại.

Độ dài

Đối tượng khách hàng tiếp cận ở trên website đều là những khách hàng đã chọn lọc, những người đang tìm kiếm các thông tin hữu ích. Có nghĩa là người đọc cần thông tin đầy đủ, rõ ràng ở trong một bài viết. Do đó, bài viết trên website cần thể hiện được sự am hiểu, viết đúng những thứ mà người đọc cần. Vì thế, độ dài bài content website thường dao động khoảng 2000 tới 3000 từ.

Các bạn nên đầu tư tìm hiểu tâm lý của khách hàng để có thể viết bài có đầy đủ thông tin mà khách hàng cần tìm để thu hút và giúp khách hàng ở lại với mình lâu hơn.

Content facebook và content website có gì khác nhau?, Dịch vụ chăm sóc Website

CNTT Việt Nam giúp bạn sáng tạo content facebook và content website hiệu quả

Bạn vẫn chưa nhận biết và chưa tự tin viết content facebook và content website, bạn đừng quá lo lắng, CNTT Việt Nam sẽ giúp bạn giải quyết điều đó. Nhân viên của CNTT Việt Nam sẽ giúp bạn sáng tạo những content thu hút người dùng cả ở trên website và cả trên facebook chất lượng, phù hợp xu hướng, mang đến cho bạn hiệu quả trong kinh doanh.

Lý do nên sử dụng dịch vụ của CNTT Việt Nam:

– Nâng cao sự hiệu quả tới từ website

– Cải thiện được độ uy tín của doanh nghiệp

– Giá cả cạnh tranh, giúp bạn tiết kiệm được chi phí

– Tiết kiệm được thời gian cho bạn

Là người sáng tạo content, bạn cần nắm rõ content facebook và content website để có thể sáng tạo được content phù hợp cho từng kênh kinh doanh. Khi có nội dung tốt sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có chiến lược kinh doanh thành công. Thay vì ngồi đầu tư nhiều tiếng mà viết content không chất lượng, bạn hãy liên hệ đến CNTT Việt Nam để được tư vấn, sử dụng dịch vụ viết content tốt nhất.

Content facebook và content website có gì khác nhau?, Dịch vụ chăm sóc Website