Có nên thuê dịch vụ SEO từ khóa không?

07/01/2022
Có nên thuê dịch vụ SEO từ khóa không?, Dịch vụ chăm sóc Website

kinh nghiem viet bai chuan seo

Trong thời đại 4.0 như hiện nay, mỗi doanh nghiệp đều sở hữu cho mình những trang web để giúp doanh nghiệp hoạt động trên phương diện online. Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đó chính là nên thuê dịch vụ SEO từ khóa hay xây dựng đội ngũ SEO riêng cho website công ty? Đây là một trong những nỗi băn khoăn của mỗi chủ doanh nghiệp với mong muốn tối ưu hoạt động cho website của mình.

Dịch vụ SEO từ khóa những năm gần đây phát triển nhanh chóng. Dịch vụ này đáp ứng các nhu cầu về nội dung của các website về khía cạnh về số lượng và cạnh tranh về chất lượng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu về những mặt lợi và hại của dịch vụ này khi đây cũng là một ngành tương đối mới.

Vậy, có nên thuê dịch vụ SEO từ khóa hay không? Trong bài viết dưới đây, CNTT Việt Nam sẽ phân tích những mặt lợi ích và hạn chế cơ bản của dịch vụ này so với việc xây dựng đội ngũ SEO riêng để các bạn lựa chọn phương pháp hoạt động hiệu quả hơn nhé.

Xét về tính hiệu quả của dịch vụ SEO từ khóa

Dịch vụ SEO từ khóa được cung cấp bởi nhiều đơn vị khác nhau. Mỗi nơi sẽ có thế mạnh riêng và cơ hội trau chuốt nội dung SEO theo yêu cầu của đối tác. Hiệu quả được đánh giá trên cơ sở hoạt động chính của công ty. Nội dung này. Với dịch vụ SEO từ khóa bạn có thể thỏa thuận với công ty dịch vụ để đảm bảo hiệu quả và chất lượng của sản phẩm trong hợp đồng. Điều đó có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể nắm được lợi thế trong việc đàm phán mức giá sản phẩm bạn cần.

Để thuê một đội ngũ SEO chuyên nghiệp tại công ty sẽ mất rất nhiều thời gian và chi phí. Việc thuê đội ngũ SEO cho công ty bao gồm việc dành nhiều thời gian cho việc ghi chép khảo sát, phỏng vấn, đánh giá khả năng lựa chọn người phù hợp. Kiểm soát và xem xét khả năng làm việc trong suốt quá trình để biết rằng họ có đáp ứng tốt hơn hay không nhu cầu của công việc cũng cần rất nhiều thời gian.

Có nên thuê dịch vụ SEO từ khóa không?, Dịch vụ chăm sóc Website

Xét về chi phí khi thuê dịch vụ SEO từ khóa

Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên thuê dịch vụ SEO từ khóa hay lựa chọn phương án khác điều đầu tiên là hãy cân nhắc chi phí của mình. Các dịch vụ SEO thông thường đều có một mức giá chung. Với nội dung SEO không quá đòi hỏi cao và nếu bạn sử dụng gói dịch vụ để bảo trì website thì chi phí còn giảm hơn nữa. Đồng thời, hiệu quả có thể được đảm bảo.

Khi bạn sở hữu đội ngũ SEO của riêng mình, bạn phải chi rất nhiều tiền hàng tháng để trả lương cho ít nhất một đội nhóm từ 3 người. Sau đó là các khoản đóng góp an sinh xã hội và các khoản phụ cấp, trợ cấp khác… thêm chi phí việc làm, điện, nước…

Như vậy, nếu so sánh, bạn sẽ thấy hai khoản phí này rất khác nhau. Và dịch vụ SEO từ khoá đang chiến ưu thế hơn khi chúng có chi phí thấp hơn và cũng được tổ chức nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn.

Có nên thuê dịch vụ SEO từ khóa không?, Dịch vụ chăm sóc Website

Có thể chủ động phòng những rủi ro khi thuê dịch vụ SEO từ khóa

Dịch vụ nào cũng sẽ có những rủi ro nhất định. Thế nên nhiều người vẫn phân vân có nên thuê dịch vụ SEO từ khóa hay tổ chức đội ngũ SEO riêng. Qua những phân tích ở trên, dịch vụ SEO từ khóa bên ngoài có nhiều ưu điểm, lợi thế hơn rất nhiều. Mặc dù, bạn vẫn sẽ có rủi ro về chất lượng nếu như không am hiểu và có lựa chọn tốt.

Cách tốt nhất để tránh rủi ro là lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ SEO từ khóa uy tín. Những đơn vị chuyên nghiệp thì họ có chuẩn bị hợp đồng chi tiết để làm việc với khách hàng. Khách hàng có thể thỏa thuận về chất lượng và thời gian hoạt động hiệu quả.

Các công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp sẽ có những “bằng chứng” cụ thể để tạo nên uy tín của công ty đối với khách hàng. Tuy nhiên, SEO từ khóa là một lĩnh vực khá khó khăn. Với mật độ xuất hiện ngày một nhiều của các đơn vị dịch vụ thì ngày nay đây có thể chưa phải là dịch vụ tốt nhất cho trang web. Thay vào đó, mọi công ty nên chăm sóc trang web bằng cách đầu tư vào nội dung, tranh, ảnh.

CNTT Việt Nam được xem là một đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp web chất lượng cao và là đối tác của nhiều tập đoàn, tổng công ty, tập đoàn lớn trên cả nước. Quý khách có nhu cầu tăng thứ hạng website, phát triển website bền bỉ, chất lượng hãy tham khảo gói chăm sóc website của công ty chúng tôi.

Có nên thuê dịch vụ SEO từ khóa không?, Dịch vụ chăm sóc Website