Có nên thuê dịch vụ SEO từ khóa không?

29/10/2020
Kinh Nghiem Viet Bai Chuan Seo

Có nên thuê dịch vụ SEO từ khóa không hay xây dựng đội ngũ SEO riêng cho website công ty? Đây là một trong những điều phân vân của không ít doanh nghiệp khi xây dựng website của công ty.

Dịch vụ SEO từ khóa những năm gần đây đang nở rộ và phát triển nhanh chóng. Chúng đáp ứng cho nhu cầu về nội dung của các website đang ngày càng lớn mạnh về số lượng và cạnh tranh về chất lượng. Đây là một dịch vụ tương đối mới mẻ tại nước ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu về những mặt lợi và hại của dịch vụ này.

Vậy, có nên thuê dịch vụ SEO từ khóa hay không? Bài viết này sẽ phân tích những mặt lợi ích và hạn chế cơ bản của dịch vụ này so với việc xây dựng đội ngũ SEO riêng để các bạn thấy được nên chọn cách nào thì hiệu quả hơn nhé.

Xét về tính hiệu quả của dịch vụ SEO từ khóa

Dịch vụ SEO từ khóa được cung cấp bởi nhiều đơn vị khác nhau. Mỗi nơi sẽ có những thế mạnh riêng và có cách để hoàn thiện nội dung SEO theo yêu cầu của đối tác. Hiệu quả được đánh giá ở khả năng tên top của nội dung đó.

Với dịch vụ SEO từ khóa thì bạn có thể thỏa thuận trong hợp đồng về khả năng hiệu quả, chất lượng của sản phẩm. Có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể chủ động được việc định giá sản phẩm mà bạn cần mua.

Còn nếu thuê hẳn một đội SEO cho công ty thì bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian từ khảo sát hồ sơ, phỏng vấn, đánh giá năng lực để chọn được người thích hợp. Và trong quá trình làm việc, họ có thể đáp ứng được tốt nhất yêu cầu công việc hay không thì cũng phải mất thời gian để đánh giá.

Kinh Nghiem Viet Bai Chuan Seo

Xét về chi phí khi thuê dịch vụ SEO từ khóa

Nếu bạn còn phân vân chưa biết có nên thuê dịch vụ SEO từ khóa hay chọn phương án khác thì hãy xem đến chi phí của chúng. Dịch vụ SEO thông thường sẽ có mức giá chung. Với những nội dung SEO không quá cầu kỳ và phức tạp thì chi phí bỏ ra không đáng kể bao nhiêu.

Còn nếu bạn sử dụng dịch vụ trọn gói về chăm sóc website thì chi phí đó lại càng được giảm đi. Trong khi vẫn có thể đảm bảo được hiệu quả. Còn với đội ngũ SEO riêng thì mỗi tháng bạn phải bỏ ra mợ lượng lớn tiền để trả lương cho ít nhất 3 người. Cùng với đó là bảo hiểm xã hội, và các chế độ phụ cấp, thưởng khác… Thêm chi phí về chỗ làm việc, điện, nước… Nếu so sánh sẽ thấy 2 khoản phí này chênh lệch nhau rất nhiều.

Thiet Ke Website Toi Uu Seo Can Luu Y Nhung Gi Hinh1

Có thể chủ động phòng những rủi ro khi thuê dịch vụ SEO từ khóa

Dịch vụ nào cũng sẽ có những rủi ro nhất định. Thế nên nhiều người vẫn phân vân có nên thuê dịch vụ SEO từ khóa hay tổ chức đội ngũ SEO riêng. Nhưng như đã phân tích ở trên, dịch vụ SEO từ khóa bên ngoài có nhiều ưu điểm, lợi thế hơn rất nhiều. Mặc sẽ có rủi ro về chất lượng nếu như không am hiểu và có lựa chọn tốt.

Cách phòng tránh rủi ro tốt nhất là lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ SEO từ khóa uy tín. Với những đơn vị chuyên nghiệp, họ sẽ có hợp đồng thỏa thuận hẳn hoi với khách hàng. Trong đó có những thỏa thuận về chất lượng, hiệu quả của dịch vụ mà họ cung cấp. Điều này tạo nên sự uy tín của công ty đối với khách hàng.

Tuy nhiên, hiện nay SEO từ khóa là một lĩnh vực khá là khó và không còn là dịch vụ tốt nhất cho website. Thay vào đó, mỗi doanh nghiệp nên cần có sự nhìn nhận, đánh giá tốt nhất. Hãy chăm sóc website bằng cách đầu tư vào content, hình, ảnh, nội dung. CNTT Việt Nam. Đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp về web chất lượng hàng đầu, là đối tác của nhiều công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn trên toàn quốc.

Quý khách có nhu cầu tăng thứ hạng website, phát triển website bền bỉ, chất lượng hãy tham khảo gói chăm sóc website của công ty chúng tôi.