Có nên chạy quảng cáo google không?

Có nên chạy quảng cáo google không?

25/12/2021
Có nên chạy quảng cáo google không?, Dịch vụ chăm sóc Website

co nen chay quang cao google 1

Khi bạn trở thành một doanh nghiệp, công ty hay chỉ là một tổ chức, cá nhân với những dự án riêng và đang sở hữu những website cho riêng mình bạn có bao giờ đặt ra câu hỏi: “Có nên chạy quảng cáo google?”. Trong kinh doanh online việc sở hữu một website chỉ là nền tảng đầu tiên để giúp bạn vươn mình. Điều quan trọng nhất chính là bạn phải đưa website của mình đến với càng nhiều người càng tốt.

Việc tiếp cận được với nhiều người dùng internet là hết sức cần thiết. Tuy nhiên tiếp cận bằng cách nào nhanh nhất, hiệu quả nhất lại là câu hỏi lớn mà nhiều người đang đặt ra. Với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì có rất nhiều hình thức quảng cáo website. Tuy nhiên phổ biến và hiệu quả nhất là chạy quảng cáo google, quảng cáo facebook, SEO. Trong 3 kênh quảng cáo trên thì khá nhiều người lăn tăn về việc co nen chay quang cao google hay không? Trong bài viết dưới đây chamsocweb.com.vn sẽ không đề cập đến việc chạy quảng cáo facebook mà chúng tôi sẽ tập trung phân tích nên chạy quảng cáo Google trước hay SEO trước? Bởi đây là câu hỏi mà bạn cần giải quyết khi thực hiện kế hoạch marketing online cho doanh nghiệp của mình.

Có nên chạy quảng cáo google không?, Dịch vụ chăm sóc Website

Có nên chạy quảng cáo google để đạt hiệu quả?

3 lý do bạn nên chạy quảng cáo google

Chạy quảng cáo google đen đến hiệu quả cao

Việc lựa chọn chạy quảng cáo google đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị kinh phí hợp lý. Dĩ nhiên trong trường hợp này “đã mất tiền là hiệu quả nhanh”. Trong khi nếu bạn lựa chọn SEO sẽ đòi hỏi rất nhiều yếu tố từ thời gian, tiền bạc, công sức để có thể lên TOP. Điều quan trọng chính là khi bạn SEO sẽ giữ TOP được bao lâu. Có thể là 1 ngày, 1 tháng, 2 tháng thậm chí có thể vừa lên xong đã bị tụt TOP. Chính vì thế nếu bạn muốn nhanh chóng và hiệu quả ngay thì chẳng có lý do gì không đầu tư vào việc chạy quảng cáo google để lên TOP chỉ sau 10 phút.

Chạy quảng cáo google Ads giúp hỗ trợ rất tốt cho SEO

Lý do thứ 2 mà ít người biết đến để trả lời cho việc co nen chay quang cao google không chính là google Ads hỗ trợ rất tốt cho SEO. Để một bài viết lên TOP nó phụ thuộc vào yếu tố chính là traffic. Khi bạn lựa chọn chạy quảng cáo google đồng nghĩa với việc website của bạn sẽ được lên TOP một cách nhanh chóng và sẽ có nhiều lượt click vào bài viết, sản phẩm, dịch vụ trên website của bạn. Đây chính là yếu tố quyết định giúp google có thể nhanh index bài viết của bạn và cho lên TOP.

Ngoài ra khi bạn chạy quảng cáo google sẽ có tính năng phân tích từ khóa nhờ công cụ

Keyword Planner. Với công cụ này bạn có thể tìm hiểu được những từ khóa chính và những từ khóa liên quan để sau này có thể triển khai SEO, bạn sẽ nhận biết được những từ khóa nào chuyển đổi cao từ đó tập trung seo những từ khóa đó. Nếu bạn tinh ý thì thông qua chạy quảng cáo googel bạn sẽ đánh giá được hành vi tìm kiếm, sở thích của khách hàng đối với những mẫu content có phong cách như thế nào, từ đó cũng giúp bạn định hình cho việc SEO sẽ dễ dàng hơn.

Có nên chạy quảng cáo Google song song SEO

Khi kinh doanh bất kỳ một sản phẩm, dịch vụ gì thì dĩ nhiên ai cũng muốn hướng đến sự lâu dài chứ không phải ngày một ngày hai. Việc chạy quảng cáo google sẽ đem đến hiệu quả ngay lập tức. Tuy nhiên xét về tính lâu dài thì chưa chắc hiệu quả bằng SEO. Chính vì thế bạn có thể lấy ngắn nuôi dài. Ví dụ đơn giản như: Bạn chạy quảng cáo với chi phí là 200k/ ngày. Tuy nhiên nếu chỉ trong buổi sáng số click vào web bạn nhiều dẫn đến hết ngân sách. Và nếu khách hàng thật sự của bạn lên tìm kiếm vào buổi chiều thì bạn đã không còn mằm trên TOP. Chính vì thế nếu bạn muốn có được hiệu quả tốt nhất nên đầu tư cả 2.

Có nên chạy quảng cáo google không?, Dịch vụ chăm sóc Website

Có nên chạy quảng cáo google v SEO song song.

Với 3 lý do mà CNTT Việt Nam phân tích thì chắc hẳn bạn cũng đã có những nhận định của riêng mình về việc có nên chạy quảng cáo google không. Theo chúng tôi thì bạn hoàn toàn nên chạy quảng cáo google. Điều quan trọng là bạn cần biết cách chạy như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất với chi phí thấp nhất.

Có nên chạy quảng cáo google không?, Dịch vụ chăm sóc Website