Cơ hội có thực sự nhỏ khi làm việc tại công ty nhỏ

Cơ hội có thực sự nhỏ khi làm việc tại công ty nhỏ

07/12/2017
Cơ hội có thực sự nhỏ khi làm việc tại công ty nhỏ, Dịch vụ chăm sóc Website

co hoi thang tien trong cong viec

Là một sinh viên mới ra trường, họ đều băn khoăn rằng sẽ chọn lựa công ty lớn hay nhỏ để có cơ hội thăng tiến cao. Mức lương và kinh nghiệm học hỏi thêm được ở đâu sẽ tốt. Nhưng điều quan trọng đó là làm việc ở công ty lớn hay nhỏ đều có những ưu nhược điểm khác nhau, đều có những điều cho bạn học hỏi. Điều quan trọng là bạn chọn làm con cá nhỏ trong hồ nước lớn hay làm con cá lớn trong hồ nước nhỏ?

Đa số mọi người luôn nghĩ rằng khi ai đó làm việc ở công ty lớn, có tiếng thì đó là những người giỏi và thành công. Tuy nhiên, đây chưa hẳn là một điều đúng. Vì thế, đừng vội kết luận rằng bạn sẽ chẳng có tương lai nếu như làm việc ở công ty nhỏ. Bạn chỉ có thể biết được khi đã trải qua cả 2 môi trường. Cùng xem qua những lợi thế bạn sẽ có được khi làm việc tại công ty nhỏ để tham khảo nhé.

1. Sức ảnh hưởng

Khi bạn làm việc tại một công ty nhỏ, vừa mới khởi nghiệp, bạn sẽ đảm nhận nhiệm vụ quan trọng, liên quan đến sự thành bại của công ty. Với quy mô nhỏ, ngân sách hạn chế, sẽ không bất ngờ nếu sếp giao cho bạn những công việc hoàn toàn mới đối với bạn. Và thông qua những nhiệm vụ đó sẽ giúp bạn học hỏi thêm nhiều thứ và bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn nếu rời khỏi công ty.

Tuy nhiên, làm việc ở công ty nhỏ đòi hỏi bạn phải có tinh thần tự tìm hiểu hơn là chờ người khác hướng dẫn. Bạn phải chấp nhận làm thêm những công việc không thuộc trách nhiệm của bạn. Đây hoàn toàn phù hợp cho những bạn muốn thử sức, trải nghiệm với những công việc ban đầu, không muốn gò bó theo quy trình định sẵn.

2. Tự do trình bày ý tưởng

Cơ hội có thực sự nhỏ khi làm việc tại công ty nhỏ, Dịch vụ chăm sóc Website

Đối với công ty nhỏ, họ luôn khuyến khích nhân viên trình bày ý tưởng. Họ cho phép nhân viên được thử với những ý tưởng đột phá. Nếu bạn có đề xuất, bạn hãy gặp trực tiếp cấp trên để trình bày và ý tưởng của bạn có thể sẽ được duyệt ngay tại chỗ. Wacky – CEO của Gugu cho biết “Tại một công ty khởi nghiệp hoặc một doanh nghiệp quy mô nhỏ, nhân viên có nhiều tự do hơn là làm việc trong một tập đoàn lớn”. Vì thế, làm việc cho công ty nhỏ cũng chính là cơ hội để bạn hiện thực hóa tất cả ý tưởng của mình.

3. Ghi nhận đóng góp – thăng tiến

Với số lượng nhân viên có hạn của công ty, sự nỗ lực của bạn sẽ dễ dàng được công nhận và sếp sẽ đánh giá cao những cố gắng của bạn. Bởi vì sự đóng góp của bạn có liên quan đến sự thành công của công ty nên sếp sẽ nhìn nhận và trao thưởng một cách công bằng và xứng đáng cho bạn.

Khi công ty mở rộng quy mô và bạn vẫn còn làm việc ở đó thì bạn sẽ là người mà sếp nghĩ đến đầu tiên cho việc bổ nhiệm lên một vị trí khác. Vì bạn là người đồng hành cùng sự phát triển của công ty và bạn là người nắm rõ những định hướng, chiến lược của công ty nhất.

Làm việc ở đâu cũng cho bạn những điều để học hỏi, cơ hội “lớn” hay “nhỏ” là do chính bạn. Quy mô của công ty không nói lên được cơ hội mà bạn nhận được. Dù làm ở đâu bạn cũng nên làm việc hết mình, dù sớm hay muộn cơ hội “lớn” cũng sẽ đến với bạn.

Cơ hội có thực sự nhỏ khi làm việc tại công ty nhỏ, Dịch vụ chăm sóc Website