Chăm sóc website là gì?

01/11/2019
Lap Web Cong Ty Gia Cuc Re Doanh Nghiep Phai Tra Gia Qua Dat1

Chăm sóc website là gì? Chăm sóc website gồm những công việc như thế nào là điều mà hầu hết các nhà kinh doanh, đầu tư cần quan tâm bởi nó có tầm quan trọng không chỉ để phục vụ công việc kinh doanh hiệu quả, thu hút và giữ chân khách hàng mà còn xây dựng, quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp đó. Bài viết dưới dây sẽ giải đáp những thắc mắc trên giúp bạn.

Hiểu rõ về khái niệm chăm sóc website

Chăm sóc website được hiểu đơn giản là những hoạt động thường xuyên cập nhật, làm mới nội dung thông tin, hình ảnh của web để hấp dẫn, thu hút người dùng. Bên cạnh đó nó còn tối ưu hóa kết quả tại các công cụ tìm kiếm, theo dõi lượt truy cập của người dùng và là hoạt động để thường xuyên bảo trì hệ thống web giúp website hoạt động một cách xuyên suốt, ổn định.

Lợi ích từ chăm sóc website:

– Đảm bảo hê thống web hoạt động thực sự có hiệu quả, phục vụ được việc tìm hiểu sản phẩm của khách hàng

– Theo dõi được thường xuyên lượt khách hàng truy cập website của mình hàng ngày, hàng tháng từ đó có chiến lược để tăng lượt truy cập web

– Nắm bắt được sản phẩm khách hàng truy cập và tìm kiếm nhiều nhất

– Đảm bảo dữ liệu website được sao lưu (backup) an toàn. Có phương án nếu lưu trữ (hosting) bị sự cố thì website được phục hồi lại dữ liệu

– Đảm bảo web an toàn không bị xâm nhập của đối thủ, hacker

Tìm hiểu chăm sóc website là gì giúp cho doanh nghiệp thường xuyên sẽ thu hút nhiều khách truy cập dẫn đến họ sẽ thấy và biết nhiều hơn về dịch vụ, sản phẩm của công ty bạn, từ đó dễ chuyển đổi thành khách hàng, làm tăng thêm lợi nhuận cho công việc kinh doanh của bạn.

Tieu Chi Thiet Ke Website Cao Cap 1

Hình 1 – Chăm sóc website là gì giúp tăng lượt truy cập của khách hàng

Công việc của chăm sóc website

Khái niệm chăm sóc website là gì chỉ mang tính chất chung chung, vì vậy, cần nắm cụ thể hơn công việc của chăm sóc website để có thể xây dựng một website hiệu quả:

– Bảo trì hệ thống website: Hầu hết các website dù được thiết kế hoàn hảo nhưng vẫn xảy ra một số lỗi kĩ thuật, nếu không được phát hiện và sửa chữa ngay lập tức sẽ ảnh hưởng đến một vài phần thậm chí cả hệ thống của website đó. Điều này sẽ làm cho khách hàng khó chịu và cho rằng công ty của bạn không chuyên nghiệp, vậy sẽ không mang lại dịch vụ sản phẩm tốt, không thể giữ chân khách làm giảm doanh thu của doanh nghiệp nên việc kiểm tra thường xuyên và kịp thời khắc phục sự cố cho website là vô cùng quan trọng.

– Thống kê, báo cáo quản trị web: Để biết được số lượng khách ghé thăm website, chuyên mục, bài viết, sản phẩm nào được khách hàng xem, chú ý nhiều nhất, ít nhất thì việc thống kê số lượt truy cập website của bạn trên tổng số lượt truy cập, số lượt truy cập theo từng mục, từng sản phẩm, từng bài viết theo ngày tháng năm giúp bạn theo dõi được tình hình quảng bá của website là đóng vai trò rất quan trọng. Từ đó, đưa ra định hướng, kế hoạch cải thiện phù hợp làm tăng hiệu quả marketing, kinh doanh của trang web.

– Biên tập, cập nhật nội dung cho web: đây là một vấn đề rất quan trọng. Trong thời đại bùng nổ thông tin như ngày này, hầu hết mọi người đều làm việc và tìm kiếm sản phẩm trên di động, và với những doanh nghiệp thường xuyên biên tập, cập nhật những nội dung mới mẻ, độc đáo, sản phẩm mới thì sẽ thu hút khách hơn hơn những doanh nghiệp chỉ vài ba tháng mới cập nhật một lần. Hãy biên tập nội dung kì càng, kết hợp với phối màu sắc hài hòa chất lượng, mang lại những thông tin giá trị, tạo sự hứng thú, cảm giác họ được quan tâm, tôn trọng, từ đó tạo dựng lòng tin cho người dùng web dẫn đến tăng tỉ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang khách hàng.

Xu Huong Quang Cao Truc Tuyen Trong Thoi Dai Cong Nghe 4.0 1

Hình 2 – Chăm sóc website là gì phải thường xuyên biên tập, cập nhật nội dung cho web

– Theo dõi thứ hạng và tối ưu kết quả tại các công cụ tìm kiếm: kiểm tra vị trí xếp hạng của website cũng như vị trí xếp hạng của các từ khóa mỗi ngày rất quan trọng. Chúng sẽ giúp bạn kịp thời điều chỉnh, bổ sung các hành động cần thiết để đẩy thứ hạng web của bạn cao hơn trên bảng xếp hạng. Với những website xuất hiện ở vị trí đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google là mục tiêu hàng đầu mà các doanh nghiệp luôn hướng tới để tăng cơ hội tiếp cận khách hàng, tăng hiệu quả quảng bá, kinh doanh.

Địa chỉ chăm sóc website uy tín tại Hà Nội

Trả lời câu hỏi chăm sóc website là gì thì bạn có thể hiểu đơn giản công việc này không dễ dàng hơn so với việc xây dựng một website, thậm chí còn khó hơn. Nó đòi hỏi những người có kiến thức chuyên môn tốt, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế web cũng như am hiểu về nhu cầu của người dùng web.  Do đó, khi bạn quyết định xây dựng một website, hãy tìm những nhà cung cấp dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp, cung cấp đầy đủ các dịch vụ trọn gói để giúp bạn dễ dàng trong việc quảng bá, kinh doanh bằng website một cách hiệu quả, nhanh chóng mà không cần bạn phải mất quá nhiều thời gian trong một lĩnh vực mà bản thân không am hiểu.