Cập nhật những xu hướng phát triển website hiện nay

Cập nhật những xu hướng phát triển website hiện nay

28/10/2019
CNTT Viet Nam Nhan Thiet Ke App Tai Ha Noi Chuyen Nghiep

Công nghệ ngày càng phát triển kéo theo sự thay đổi không ngừng của website. Các xu hướng phát triển website hiện nay đều hướng đến mục đích tạo ấn tượng tốt nhất với người dùng.

Sự cạnh tranh khốc liệt của doanh nghiệp trên thương trường đã khiến cho các website cũng nhanh chóng có sự phát triển lớn mạnh. Website là bộ mặt, cửa hàng trực tuyến, công cụ quảng bá và bán hàng của doanh nghiệp. Thế nên tất yếu trang web của các doanh nghiệp cũng có sự cạnh tranh không ngừng với mục tiêu cuối cùng là tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Vậy nên, một doanh nghiệp muốn thúc đẩy hoạt động của công ty. Cập nhật các xu hướng phát triển website là cách duy nhất để trang web tồn tại và hoạt động hiệu quả.

Cập nhật những xu hướng phát triển website hiện nay

Thiết kế website phẳng

Là kiểu thiết kế theo hướng đơn giản nhất có thể. Các hình ảnh, icon được đơn giản hóa tối đa, màu sắc đối lập nhau. Điều này giúp người đọc có thể chỉ tập trung vào những chi tiết quan trọng và bỏ qua những gì không liên quan. Website đơn giản nhưng ý nghĩa, người xem không bị rối mắt, có trải nghiệm trực quan hơn. Đây là xu hướng phát triển website tổng hợp, tin tức… nhưng đòi hỏi cao về mặt thiết kế.

Tieu Chi Thiet Ke Website Cao Cap 2

Hình 1: Xu hướng phát triển website theo kiểu đơn giản nhưng hữu ích

Xu hướng phát triển website “hiểu” người dùng

Đây là xu hướng thiết kế website tích hợp máy học và ứng dụng trí thông minh nhân tạo (AI). Cách thiết kế này giúp gia tăng trải nghiệm của người dùng. Website sẽ đồng thời là công cụ thu thập dữ liệu người dùng. Từ đó web có thể tự thay đổi giao diện và một số tính năng để phù hợp với từng cá nhân.

Xu hướng phát triển website với giao diện thoại

Từ điều khiển tivi hay các thiết bị công nghệ bằng lời nói thì xu hướng phát triển website tương lai cũng hướng đến tiện ích này. Thiết kế giao diện đàm thoại đang sẽ trở thành một tính năng thiết yếu của thiết kế web hiện đại. Các trợ lý ảo giọng nói như Alexa,Siri, Bixby, Cortana, Google Assistant… là công cụ hỗ trợ đắc lực cho thiết kế web giao diện thoại. Người dùng có trải nghiệm thú vị khi có sự tương tác bằng giọng nói.

Phát triển website ứng dụng công nghệ Web Assembly

Việc ứng dụng công nghệ Web Assembly là một xu hướng phát triển website tất yếu của thời nay. Nhờ đó, người thiết kế có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình trong một website để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Kiểu website này sẽ xóa nhòa các rào cản, giúp người dùng có thể truy cập nhiều ứng dụng trên web với tốc độ tuyệt vời như chơi game cấu hình cao, sử dụng

Photoshop trên nền web với tốc độ tương đương với phần mềm Photoshop trên máy tính…

Tieu Chi Thiet Ke Website Cao Cap 1

Hình 2: Xu hướng phát triển website hiện năng là tăng trải nghiệm của người dùng

Xu hướng phát triển website video

Với thị hiếu của người dùng mạng hiện nay, video ngày càng có ưu thế hơn hình ảnh. Do đó, xu hướng phát triển website hiện nay không thể bỏ qua việc tích hợp video trong thiết kế. Người dùng sẽ đã mắt hơn với các video tích hợp trên web có diện tích lớn, hình ảnh sắc nét, tốc độ load nhanh.

Sự bùng nổ của các Cinemagraphs trong thiết kế web

Cinemagraphs là một hiệu ứng còn xa lạ với nhiều người dùng. Chúng gần giống với ảnh Gift. Nhưng thực chất đây là hình ảnh có vài điểm nhấn chuyển động. Điều này sẽ tạo nên điểm nhấn thu hút ánh nhìn  của người dùng. Nhờ đó mà lượng truy cập web sẽ có triển vọng tăng nhanh hơn.

Blockchain – xu hướng phát triển website đang ngày phát triển

Blockchain là sự thu thập dữ liệu để lưu trữ ở hàng triệu máy tính khắp nơi trên thế giới dưới dạng mã hóa bằng cách thuật toán phức tạp. Các dữ liệu này được quy đổi thành tiền ảo để người mua bán trao đổi. Cách giao dịch này đã được nhiều quốc gia và ngân hàng chấp nhận. Xu hướng phát triển website hiện nay và tương lai sẽ tập trung để phát triển hình thức này.

Phát triển website ứng dụng Motion ui

Ứng dụng Motion ui trong thiết kế web giúp cho website có nhiều hiệu ứng bắt mắt, trực quan với người đọc. Ứng dụng này không chỉ giúp người thiết kế đơn giản hơn trong quá trình xử lý kỹ thuật, tiết kiệm thời gian, mà còn tạo ấn tượng cho website đơn giản, hiệu quả.

Những xu hướng phát triển website này đã và đang được ứng dụng trong thực tế. Chúng được phát triển dựa trên những phân tích từ quá trình sử dụng của người dùng. Nhằm mang đến những hiệu quả tốt nhất cho hoạt động của một website bắt kịp với xu hướng phát triển của công nghệ hiện đại.