Cần bao nhiêu tiền để sở hữu một Website chuyên nghiệp?

Cần bao nhiêu tiền để sở hữu một Website chuyên nghiệp?

02/10/2017
Cần bao nhiêu tiền để sở hữu một Website chuyên nghiệp?, Dịch vụ chăm sóc Website

tien thiet ke web

Đứng trước sự phát triển không ngừng của ngành công nghệ thông tin thì việc thiết kế Web riêng cho doanh nghiệp là điều không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, trước khi vội vàng đưa ra quyết định thiết kế một trang web đại diện cho doanh nghiệp thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ những yếu tố quan trọng cấu thành lên giá cả để có một Website hoàn hảo nhất, tránh phải mất oan một khoản chi phí mà lại không có được một trang web như ý. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra một cái nhìn khái quát hơn về vấn đề này:

Cần bao nhiêu tiền để sở hữu một Website chuyên nghiệp?, Dịch vụ chăm sóc Website

Tùy theo nhu cầu của khách hàng về tính năng, hình ảnh, bố cục,… mà các công ty thiết kế web sẽ có cân nhắc những khung giá thành khác nhau. Một thiết kế web giá rẻ hay đắt ngoài việc phụ thuộc vào tình năng và nhu cầu khách hàng còn phục thuộc cả vào công ty thiết kế web chuyên nghiệp hay không. Nhìn chung, việc thiết kế Website sẽ có vô vàn các mức giá khác nhau, phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố. Chính vì thế, các bạn cần tìm một công ty thiết kế website uy tín đáng tin cậy, có thể đắt nhưng phải thật chất lượng để có thể yên tâm hơn.

Các yêu tố cấu thành nên giá mà các bạn cần quan tâm khi thiết kế web

Chi phí thiết kế Website

Nếu bạn sử dụng Web cho mục đích cá nhân thì bạn nên chọn mã nguồn mở: wordpress, joomla, blog,…. Để tiết kiệm chi phí và cũng đáp ứng vừa đủ các tính năng mà bạn cần. Còn với các doanh nghiệp, Website ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu bán hàng và rất nhiều yếu tố quan trọng khác nữa, chính vì thế thiết kế Web cho doanh nghiệp thường được chú trọng hơn về phần bảo mật. Công ty thiết kế website sẽ cân nhắc vào việc sử dụng ngôn ngữ lập trình nào để thiết kế web cho doanh nghiệp, cân nhắc những tính năng, thiết kế của web để đưa ra giá thành phù hợp cho doanh nghiệp.

Chi phí cho tên miền

Việc đầu tư cho tên miền là yếu tố quan trọng hàng đầu vì đây là cầu nối giữa website với người dử dụng. Không có tên miền thì khách hàng và người sử dụng sẽ chẳng biết đến web của bạn là gì. Với một số tên miền quốc (.net, .com, .org,…) tùy vào nơi bạn đăng kí tên miền tại Việt Nam sẽ có những mức giá khác nhau.

Nếu bạn là dân IT hay có am hiểu về tiếng anh thì bạn có thể mua domain trực truyến từ các nhà cung cấp nước ngoài như là goddady, enome. Khi đó bạn sẽ mua được những domain rất là rẻ vì bạn không cần đăng ký qua máy chủ trung gian tại Việt Nam. Để làm được bạn cần làm cá thẻ thanh toán trực tuyến như thẻ Visa, Master card và tận dụng các đợt khuyến mãi của những nhà cũng cấp tên miền để lựa chọn cho mình một domain hợp lý.

Chi phí cho Hosting

Để một trang web có thể hoạt động được thì không thể thiếu Hosting, đây là nơi lưu trữ dung lượng và băng thông. Thông thường Hosting sẽ được bán theo chu kỳ 6 tháng, 1 năm hoặc 2 năm. Thông dụng nhất hiện nay khách hàng hay sử dụng là gói 1 năm. Với một trang web cá nhân hoặc trang web giới thiệu doanh nghiệp, thì chỉ cần sử dụng host tầm 200k/ tháng là vừa đủ dùng. Nhưng đối với web giả trí, tin tức, bán hàng trực tuyến thì bạn nên chọn gói host khác có băng thông lớn. Bởi đối với những trang web này thường có lượng người truy cập lớn, vì thế cần lượng băng thông nhiều hơn các web trên. Cũng vì thế mà giá tiền cũng tăng lên.

Nên lựa chọn web giá rẻ hay web cao cấp?

Chi phí thiết kế website phù hợp

Tùy vào điều kiện sử dụng, nhu cầu của bạn mà có thể lựa chọn thiết kế web giá rẻ hay web cao cấp cho phù hợp. Bạn là một doanh nghiệp có tên tuổi, có thương hiệu nổi tiếng thì không thể sử dụng một Web rẻ tiền, thiếu chuyên nghiệp để đại diện cho bộ mặt công ty mình được đúng không nào?

Nếu bạn biết cách đầu tư đúng chỗ, đúng lúc lựa chọn đúng đơn vị thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp thì chắc chắn Web của bạn sẽ đưa thương hiệu của doanh nghiệp đi xa hơn nữa, giúp nhiều khách hàng biết đến tên tuổi và thương hiệu của doanh nghiệp của bạn.

Sưu tầm

Cần bao nhiêu tiền để sở hữu một Website chuyên nghiệp?, Dịch vụ chăm sóc Website