Cách viết quảng cáo Adwords hiệu quả

Cách viết quảng cáo Adwords hiệu quả

30/09/2017
Cách viết quảng cáo Adwords hiệu quả, Dịch vụ chăm sóc Website

quang cao adwords 1

Nếu bạn cho rằng viết những thông điệp quảng cáo chỉ với 140 ký tự trên Twitter là công việc khó khăn, thì chúc bạn may mắn khi viết thông điệp quảng cáo với Google AdWords chỉ với 95 ký tự. Sự giới hạn về số ký tự chỉ là một trong những thách thức gặp phải khi viết quảng cáo trả tiền (PPC). Và bạn cũng hãy bỏ đi những phương pháp viết quảng cáo thông thường.

Cách viết quảng cáo Adwords hiệu quả, Dịch vụ chăm sóc Website

Quảng cáo theo ngữ cảnh (contextual ads), dù là xuất hiện trên Google, Yahoo hay các công cụ máy tìm kiếm khác, đều không phải là những quảng cáo riêng biệt (standalone) như những mẫu quảng cáo trên báo hay tạp chí. Thực ra mẫu quảng cáo trả tiền (PPC) chỉ là cầu nối giữa từ khoá hay cụm từ khoá mục tiêu với điểm đến là website.

Nếu bạn có nhiều thứ tuyệt vời giới thiệu về sản phẩm hay dịch vụ, mẫu quảng cáo trả tiền (PPC) không phải là nơi để bạn cố dồn những thông điệp bán hàng của bạn vào 95 kí tự.

Mẫu quảng cáo trả tiền (PPC) phục vụ cho một chức năng đặc biệt theo một cách đặt biệt. Mục đích chính của việc quảng cáo là tạo ra những thông điệp có tính kết nối với suy nghĩ của người tìm kiếm thông tin và hướng dẫn họ vào website mục tiêu với một cái click chuột.

1. Đưa từ khoá chính vào tiêu đề

Khi ai đó vào Google và đánh vào khung tìm kiếm cụm từ “làm website chuyên nghiệp”, bạn có thể chắc chắn rằng trong tâm trí của người đó đã định hình sẵn để nhận ra cụm từ “làm website chuyên nghiệp” trên những trang kết quả tìm kiếm.

Nói đơn giản hơn, người truy cập đã nhập tâm và đưa ra chính xác cụm từ đang muốn tìm kiếm. Đây là lý do tại sao bạn phải luôn đưa từ khoá chính vào tiêu đề.

Dĩ nhiên bạn thường có nhiều hơn 1 từ khoá để tranh thứ hạng. Vì thế cần tạo ra nhiều mẫu quảng cáo theo những từ khoá mà bạn chú trọng. Mỗi một mẫu quảng cáo sẽ được tối ưu hoá cho một từ khoá hay nhóm từ khoá cụ thể.

2. Viết tiêu đề có liên quan và thu hút

Tiêu đề được xem là phần quan trọng nhất của mẫu quảng cáo trả tiền (PPC). Nếu tiêu đề không được xây dựng tốt, không ai sẽ để ý tới chúng hay quan trọng hơn là sẽ không click chuột vào quảng cáo của bạn.

Để viết được một tiêu đề có sức thu hút thật sự là công việc không đơn giản: Trong trường hợp sử dụng Google AdWords, bạn chỉ có tối đa 25 ký tự để thể hiện. Với cụm từ “làm website chuyên nghiệp” bạn đã sử dụng hết 23 ký tự, bạn có thể viết thêm gì với 2 ký tự còn lại?

Điều cần cân nhắc bây giờ là xem có nên đưa những từ khóa vào tiêu đề và làm thế nào để làm cho tiêu đề trở nên thu hút và lôi cuốn độc giả với tất cả chỉ giới hạn trong 25 ký tự!

3. Sử dụng từ ngữ ngắn gọn

Hãy luôn nhớ sử dụng những từ ngữ ngắn gọn nhưng ý nghĩa phải rõ ràng.

Dù bạn đang viết dòng tiêu đề với tối đa 25 ký tự hay 2 dòng nội dung chính với tối đa 35 ký tự cho mỗi dòng, luôn nhớ là mọi ký tự đều rất quý giá. Việc sử dụng từ ngữ ngắn gọn sẽ cho phép bạn có thêm khoảng trống để thể hiện thêm nội dung thông điệp khác.

4. Phải liên quan và cụ thể

Mẫu quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm và sẽ cạnh tranh với những quảng cáo xuất hiện ngẫu nhiên (organic listing) và quảng cáo trả tiền (PPC).

Nếu mẫu quảng cáo của bạn cũng không khác gì những mẩu quảng cáo xuất hiện ngẫu nhiên hay có trả tiền khác trên cùng trang, thì cơ hội thu hút độc giả click chuột sẽ trở nên xa vời.

Một cách để tạo sự khác biệt là hãy giới hạn thông điệp và phải rất cụ thể.

Đừng bán kayak mà hãy bán những chiếc kayak đi biển dài 16 foot.

Đừng bán tai nghe (headphone) mà hãy bán những tai nghe stereo Bluetooth.

Quảng cáo càng cụ thể và liên quan, bạn sẽ càng dễ dàng thu hút sự chú ý của những người tiêu dùng có quan tâm và nhu cầu thực sự.

5. Nhận thức được bức tranh lớn hơn và liên tục thử nghiệm

Mẫu quảng cáo trả tiền không phải là yếu tố duy nhất. Một mặt nó có liên hệ với những từ khóa ưu tiên và một mặt nó liên kết với website đích (landing page).

Ngoài ra bạn cũng cần phải thường xuyên thử nghiệm những mẫu quảng cáo trả tiền (PPC). Hãy thử nhiều thông điệp khác nhau và diễn tả theo những cách khác nhau:

Bán hàng theo kiểu gượng ép so với kiểu thuyết phục.

Thông điệp tích cực so với thông điệp tiêu cực.

Thông điệp dễ hiểu, rõ ràng so với những thông điệp lan man, khó hiểu.

Dù mẫu quảng cáo tốt tới đâu, bạn cũng sẽ không thể chắc chắn chúng sẽ hiệu quả cho tới khi thử nghiệm chúng.

Và điều cuối cùng, tất cả những gì cần biết về việc viết các mẫu quảng cáo trả tiền (PPC) là hãy liên tục thử nghiệm và thử nghiệm tới khi mẫu quảng cáo thu hút sự chú ý của đúng đối tượng khách hàng tiềm năng và chuyển chúng thành những click chuột và cuối cùng tìm tới mua sản phẩm của bạn.

Sưu tầm

Cách viết quảng cáo Adwords hiệu quả, Dịch vụ chăm sóc Website