Cách viết nội dung website khiến độc giả không thể rời mắt

Cách viết nội dung website khiến độc giả không thể rời mắt

29/08/2018
Cách viết nội dung website khiến độc giả không thể rời mắt, Dịch vụ chăm sóc Website

Bạn muốn giữ chân khách hàng lâu hơn trên website của mình? Bạn muốn độc giả không bị nhàm chán hay buồn ngủ khi đọc nội dung trên website, tất cả đều có chiến thuật cả đấy. Tham khảo ngay những cách viết nội dung website khiến độc giả không thể rời mắt dưới đây, chắc chắn trang web của bạn sẽ thu hút được một lượng lớn người ghé thăm đấy.

Làm nội dung website đừng nghĩ rằng chỉ làm cho có. Thời gian của người dùng ngày càng eo hẹp, họ sẽ không rảnh rỗi dành thời gian đọc hết từng con chữ tẻ nhạt hay dập khuôn mà bạn viết. Muốn viết nội dung website hấp dẫn khiến “vạn người mê”, hãy thổi hồn vào bài viết với một số mẹo dưới đây nhé!

Cách viết nội dung website khiến độc giả không thể rời mắt, Dịch vụ chăm sóc Website

Hãy viết những gì người đọc muốn

Nếu chỉ viết những gì bạn muốn truyền tải, bạn đã thất bại một nửa. Điều quan trọng đầu tiên cần nắm được trong cách viết nội dung website là hãy viết những gì mà đối tượng độc giả của bạn muốn và quan tâm. Không ai rảnh để đi đọc hết mọi thứ, họ sẽ chỉ đọc ngấu nghiến những gì mà họ cần tìm hiểu, những gì họ thấy hấp dẫn hoặc hữu ích. Do đó, trước khi viết bài hãy động não suy nghĩ một chút xem mình viết bài này cho đối tượng độc giả nào, thứ họ quan tâm là gì, từ đó bài viết sẽ triển khai những khía cạnh nội dung theo hướng mà họ quan tâm.

Truyền đạt nội dung dưới dạng đối thoại, kể chuyện sẽ hấp dẫn hơn

Nếu chỉ là những dòng văn xuôi dài dằng dặc trình bày lý thuyết, tôi cá với bạn rằng người đọc sẽ buồn ngủ ngay khi vừa bắt đầu. Hãy xem cách mà tôi đang đối thoại với bạn khi viết, hẳn là bạn sẽ bớt nhàm chán hơn và cảm thấy được quan tâm hơn như thể bài viết này là dành cho bạn đúng chứ? Mẹo để làm điều đó là bạn hãy sử dụng câu hỏi tu từ, không quên lồng ghép ngôn ngữ nói vào để tạo cảm giác cho độc giả là bài viết này đang viết riêng cho mình vậy.

Đó cũng chính là một mẹo ăn điểm trong cách viết nội dung website đấy. Hoặc bạn có thể kể một câu chuyện, thường thì những câu chuyện sẽ giữ chân người đọc lâu hơn nhờ tâm lý tò mò của nhiều người. Tuy nhiên, câu chuyện cần có sự kết hợp giữa việc truyền tải thông tin và tính giải trí, thư giãn. Số lượng các bài viết dạng câu chuyện cũng cần được cân đối với số lượng nội dung trên toàn website.

Cách viết nội dung website khiến độc giả không thể rời mắt, Dịch vụ chăm sóc Website

Viết bằng cảm xúc chân thực sẽ mang đến “cái hồn” cho bài viết

Bạn hiểu thế nào là nội dung xáo rỗng không? Đó là copy lại câu chữ của người khác và chỉnh sửa. Theo tôi thấy đó là một cách làm nội dung đáng chê trách nhất bởi bất cứ ai đọc cũng đều có thể nhận ra.

Nội dung nên được trình bày một cách chân thực từ những suy nghĩ và cảm xúc của người. “Điều gì từ trái tim sẽ đi đến trái tim”, việc lồng ghép cảm xúc của người viết vào bài sẽ dễ chạm đến tâm hồn của nhiều độc giả hơn. Tuy nhiên, cảm xúc cũng cần được diễn đạt một cách thông minh, tinh tế bằng những ngôn từ, câu chữ và tông giọng cho phù hợp nhé.

Hãy tạo các điểm nghỉ cho độc giả khi đọc bài viết

Nếu vào một bài viết nào mà các đoạn văn dài dằng dặc, chắc chắn bạn sẽ chẳng đủ kiên nhẫn để lướt mắt hết từng dòng, từng dòng.

Do đó, để người đọc không cảm thấy nhức mắt và nặng nề, hãy tạo các điểm nghỉ và thư giãn bằng những đoạn văn ngắn. Cách trình bày bài viết vô cùng quan trọng, nên tách bài viết thành những đoạn nhỏ có ý riêng, có thể gạch đầu dòng tóm lược các ý thay vì trình bày, diễn giải bằng văn xuôi dài dằng dặc.

Cách viết nội dung website khiến độc giả không thể rời mắt, Dịch vụ chăm sóc Website

Hãy “bắt trends” những nội dung đang hot

Còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn biết đâu là những nội dung mà người đọc đang quan tâm hiện nay để đá đưa trong bài viết hoặc khai thác các chủ đề về những xu hướng đó.

Điều này cũng thể hiện rằng nội dung website của bạn luôn được cập nhật, rất thức thời và sẽ rất thu hút độc giả đấy.

Với một số mẹo trong cách viết nội dung website trên đây, hi vọng rằng bạn sẽ sáng tạo được thêm nhiều nội dung hấp dẫn để giữ chân người đọc lâu hơn trên trang web của mình.

Đừng quên gọi đến số hotline 0904 610 857 – CNTT Việt Nam nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ chăm sóc website hoặc viết nội dung chất lượng nhé!

» Có thể bạn quan tâm: https://chamsocweb.com.vn/san-pham-dich-vu/dich-vu-cham-soc-website/

Cách viết nội dung website khiến độc giả không thể rời mắt, Dịch vụ chăm sóc Website