Cách thiết kế web nội thất chuyên nghiệp

14/07/2021
Cách thiết kế web nội thất chuyên nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website

website noi that 2

Để thiết kế web nội thất ấn tượng và chuyên nghiệp sẽ phải cần những yếu tố gì? Mỗi mảng kinh doanh lại có những đặc điểm khác nhau, mảng nội thất cũng vậy. Nội thất nó thể hiện được sự sáng tạo, tính thẩm mỹ và phong cách của người thiết kế. Xét theo khía cạnh nào thì việc muốn để lại ấn tượng cho khách hàng trong quá trình thiết kế web nội thất cần phải làm rõ được các vấn đề sau.

Xây dựng kế hoạch thiết kế web

Website nội thất doanh nghiệp của bạn được thành lập có mục đích gì? Bạn cần phải xác định được vấn đề này để xây dựng lên một kế hoạch chi tiết, hoàn chỉnh cho quá trình xây dựng, thiết kế website cũng như những hoạt động kinh doanh sau đó.

Hiện nay có 2 dạng thiết kế website nội thất phổ biến, đó là website bán hàng nội thất và website giới thiệu doanh nghiệp nội thất cùng những sản phẩm riêng biệt. Mỗi website có mục đích sử dụng khác nhau nên sẽ có những yêu cầu nội dung khác nhau. Nếu website được sử dụng để bán hàng nội thất thì phải tích hợp các tính năng về giới thiệu, tìm kiếm sản phẩm, nút bấm nổi bật, chủ đạo hình ảnh sắc nét nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Ngoài danh mục sản phẩm, những chia sẻ hữu ích về những nội dung liên quan đến lĩnh vực, sản phẩm kinh doanh cũng là những nội dung cần có trong website để tiếp cận khách hàng tốt hơn.

Về web giới thiệu doanh nghiệp nội thất thì không cần phải đầy đủ các tính năng trên.

Cách thiết kế web nội thất chuyên nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website

Xây dựng phong cách website chủ đạo

Nội thất thường đi theo hai xu hướng: phong cách cổ điển, truyền thống phương Đông, hoặc là phong cách hiện đại, sang trọng phương Tây. Vậy doanh nghiệp bạn đang sở hữu sản phẩm nội thất, hay định hướng kinh doanh theo hướng nào? Việc xác định phong cách chủ đạo rất quan trọng để tổ chức, sắp xếp bố cục trang web cho phù hợp nhằm mục đích tiếp cận khách hàng. Nếu đi theo hướng hiện đại hãy lựa chọn một phông nền tươi sáng, đơn giản để tạo ấn tượng tốt nhất cho người xem.

Xây dựng cấu trúc web

Cấu trúc trong thiết kế website nội thất nói riêng và thiết kế website nói chung rất quan trọng. Các thành phần không thể thiếu trong một thiết kế website nội thất là trang chủ, giới thiệu, dịch vụ, thiết kế, danh mục, phản hồi và liên hệ… Ngoài ra, trang web nội thất cũng cần phải đảm bảo việc điều hướng người dùng dễ dàng để họ nhanh chóng tìm kiếm sản phẩm, thông tin mình cần.

Tính thẩm mỹ của web

Một website nhà hàng ngon mắt với phong cách độc, lạ sẽ thu hút được thực khách đặt mua hàng hay voucher. Vậy website nội thất muốn tiếp cận khách hàng cũng cần phải chú trọng đến yếu tố thẩm mỹ, thể hiện cá tính riêng biệt của công ty qua cấu trúc cũng như hình ảnh.

Về background, bạn có thể sử dụng màu nền tương đồng với màu thương hiệu nhưng phải đảm bảo yếu tố hài hòa giữa các chi tiết với nhau và đặc biệt là phong cách thiết kế mà bạn đang hướng đến, không được làm mất tập trung với các hình ảnh trên website.

Cách thiết kế web nội thất chuyên nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website

Phông chữ và hình ảnh trên web

Về mặt phông chữ và hình ảnh cũng cần phải chú ý.

– Phông chữ: cần tránh những kiểu phông trang trí cầu kỳ, khó đọc như vậy sẽ khiến độc giả cảm thấy khó chịu

– Hình ảnh:  Sử dụng hình ảnh chất lượng cao, sắc nét và chi tiết về từng sản phẩm nhằm tạo ấn tượng cho độc giả ngay từ khi bắt đầu truy cập website

Những bí quyết trên đây sẽ góp phần tạo nên một thiết kế website nội thất chuyên nghiệp. Bên cạnh đó bạn cũng nên quan tâm hơn đến thiết kế website chuẩn SEO để có thể tối ưu SEO tốt nhất, gia tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Hãy tìm kiếm một đơn vị thiết kế website uy tín hỗ trợ bạn điều đó. CNTT Việt Nam sở hữu đội ngũ thiết kế website trẻ, năng động, sáng tạo sẽ giúp bạn có những giải pháp tốt nhất cho trang web nội thất của riêng mình.

Cách thiết kế web nội thất chuyên nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website