Cách tạo website chuẩn SEO không phải ai cũng biết

Cách tạo website chuẩn SEO không phải ai cũng biết

03/02/2021
Cách tạo website chuẩn SEO không phải ai cũng biết, Dịch vụ chăm sóc Website

cach tao website chuan seo ban can biet

Làm thế nào để xây dựng được một website có cấu trúc và nội dung chuẩn SEO giúp website nhanh chóng có thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.Hãy cùng tìm hiểu về cách tạo một website chuẩn SEO ngay sau đây.

Thế nào là một website chuẩn SEO?

Rất khó để trả lời chính xác cho câu hỏi này. Ngay kể cả những người làm về công nghệ lâu năm cũng khó có thể đưa ra lời giải thích hay một định nghĩa xác đáng. Bởi SEO là một hoạt động công nghệ biến hóa và đa dạng.

Nhưng có thể hiểu đơn giản, website chuẩn SEO là cách thiết kế web làm sao để tối ưu nó trên các mộ máy tìm kiếm. Trong đó, Google là công cụ tìm kiếm được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Mục đích của tạo website chuẩn SEO là cung cấp dịch vụ tốt nhất, hữu ích nhất cho người truy cập.

Đây là công cụ đánh giá thứ hạng của website, đánh giá hiệu quả hoạt động của web trên hệ thống mạng internet. Website chuẩn SEO sẽ giúp cho web đó dễ dàng tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng.

Cách tạo website chuẩn SEO không phải ai cũng biết, Dịch vụ chăm sóc Website

Cách tạo website chuẩn SEO là yếu tố mà bất kỳ người sáng lập web nào cũng phải am hiểu kỹ

Có nhiều cách tạo website chuẩn SEO. Bạn có thể áp dụng một cách nhưng phần lớn là phải ứng dụng nhiều giải pháp cùng một lúc. Vì tất cả các khâu liên quan đến kỹ thuật đều có sự liên kết với nhau. Nếu tất cả các công đoạn thiết kế website đề được tối ưu về SEO thì sẽ tạo nên sự đồng bộ, thành công của thiết kế website chuẩn SEO.

Quan trọng nhất phải kể đến những giải pháp sau:

Content – yếu tố quan trọng nhất của thiết kế website chuẩn SEO

Xây dựng nội dung tốt là cách thiết kế website chuẩn SEO được chú trọng nhất hiện nay. Điều này được tạo ra bởi sự đánh hoạt động của công cụ tìm kiếm Google. Người ta có thể SEO cả về hình ảnh, video những người dùng ít khi tìm kiếm theo hướng đó. Thế nên, nội dung vẫn là yếu tố được đánh giá cao hàng đầu trong việc hình thành một website chuẩn SEO.

Nội dung chuẩn SEO phải được xây dựng theo quy luật chung dựa trên sự phân tích  thuật toán của Google. Xây dựng nội dung làm sao để các bot Google dễ dàng di chuyển, tìm kiếm, phân tích dữ liệu và trả về cho Google. Nội dung cần phải có bố cục rõ ràng, thiết kế đơn giản, dễ hiểu, tránh copy.

Xây dựng nội dung website chuẩn SEO đã tạo nên một ngành mới, đó là nghề làm content marketing. Những người này chuyên viết bài viết theo yêu cầu của website. Nội dung, cách xây dựng bố cục thường theo quy luật chung, bài viết theo chủ đề, từ khóa, đặt title chính, title phụ theo dạng dễ nhận dạng và tìm kiếm của Google.

Cách tạo website chuẩn SEO không phải ai cũng biết, Dịch vụ chăm sóc Website

Xây dựng nội dung chuẩn SEO là cách thiết kế website chuẩn SEO được nhiều người áp dụng nhất

Cách thiết kế website chuẩn SEO từ khâu lên Code

Người lên code cho website cần phải “cứng tay” thì mới đủ sức xây dựng một trang web đảm bảo các yêu cầu. Để len code chuẩn, người thiết kế cần dựa vào 2 yếu tố chính: thuật toán tìm kiếm của Google và bám theo xu hướng người dùng. Kết hợp 2 yếu tố này thì việc lên code sẽ được thực hiện một cách hoàn hảo hơn, đảm bảo về mặt chuẩn SEO cho web. Nhất là các website doanh nghiệp được lập nên với mục đích quảng bá thương hiệu hay bán hàng trực tuyến thì lại càng cần thiết những yếu tố này.

Thiết kế website thân thiện người dùng

Một website chuẩn SEO không chỉ có nội dung được xây dựng trên cơ sở đánh giá thuật toán tìm kiếm của Google mà còn phải tối ưu nhiều yếu tố khác. Điển hình là: nội dung dễ đọc, dễ hiểu, bố cục hợp lý, ý nghĩa và đem lại hữu ích cho người đọc. Giao diện bắt mắt, thân thiện với Google và người dùng.

Thiết kế website có cấu trúc phải tương thích với mọi loại trình duyệt và mọi phương tiện truy cập. Tốc độ load trang tốt nhất nên dưới 0,6s và hạn chế lượng file đính kèm. Đây là cách thiết kế website chuẩn SEO mà các coder phải cực kỳ lưu tâm.

Tối ưu onpage SEO khi thiết kế website chuẩn SEO

Việc tối ưu onpage SEO có rất nhiều yếu tố. Việc này khá phức tạp. Mục đích chủ yếu vẫn là đảm bảo cho nội dung website được tối ưu trên công cụ tìm kiếm. Có thể điểm mặt một số yếu tố mà bạn cần đặc biệt lưu tâm:

+ URL: tối ưu URL là yếu tố được Google đánh giá rất cao trong xếp hạng website.

+ Thẻ meta title, description: Google ưu tiên tìm hiếm thẻ meta title chỉ sao URL. Do đó, các SEOer thường phải bỏ rất nhiều thời gian để nghĩ ra cái tít bài hay và chuẩn SEO nhất có thể.

+ Thẻ meta og: thẻ này giúp bạn khai báo website với các mạng xã hội, đây là cách quảng cáo website miễn phí mà hiệu quả cao.

+ Các thẻ Heading: có 6 thẻ heading có thứ tự từ H1 đến H6. Trong đó H1 là quan trọng hơn cả. Đây cũng là yếu tố để phân chia bố cục bài viết khoa học, dễ hiểu.

Ngoài ra, còn rất nhiều vấn đề khác mà bạn cần phải hiểu nếu muốn tìm cách thiết kế website chuẩn SEO cho doanh nghiệp. Với những người non tay thì khó có thể làm được điều này. Thế nên, giải pháp hữu hiệu nhất đối với các doanh nghiệp hiện nay là sử dụng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp.

Chỉ với một gói dịch vụ, giá cả phải chăng, bạn có thể có ngay một website tốt, chuẩn SEO, đáp ứng mọi yêu cầu, là công cụ hữu hiệu cho doanh nghiệp hiện nay. CNTT Việt Nam là đơn vị về công nghệ hàng đầu tại Việt Nam được các doanh nghiệp lựa chọn. Đây là gợi ý tốt nhất dành cho tất cả mọi khách hàng, tổ chức, doanh nghiệp khi cần dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO chuyên nghiệp nhất.

Để liên hệ CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CNTT VIỆT NAM hãy liên hệ theo hotline: 0904 610 857.

Cách tạo website chuẩn SEO không phải ai cũng biết, Dịch vụ chăm sóc Website