Những chiêu bài Marketing độc đáo của các nhãn hàng nổi tiếng– Phần 1

Những chiêu bài Marketing độc đáo của các nhãn hàng nổi tiếng– Phần 1

18/07/2017
Những chiêu bài Marketing độc đáo của các nhãn hàng nổi tiếng– Phần 1, Dịch vụ chăm sóc Website

Những chiêu bài Marketing độc đáo của các nhãn hàng nổi tiếng

Trong marketing thì các nhãn hàng lớn nhỏ thường có rất nhiều các chiêu thức bán hàng marketing mà dân chúng rất khó nhận biết để mà phân biệt. Có câu nói “Hãy trở thành người tiêu dùng thông thái” tôi nghĩ chỉ là câu an ủi các bạn mà thôi vì những chiêu thức này người thường rất khó bạn có thể nhận ra.

Sau đây là chuỗi bài bật mí một số những chiêu trò marketing mà các Phù thủy marketing đã thường tiến hành cho sản phẩm và nhãn hàng của mình – là sản phẩm gì nhãn nào hình như không ai nhận.

Ghi chú : Đây là những chiêu thức marketing khá hiệu quả và đúng hay sai chúng tôi không đánh giá, chê bai hay phản đối – Tùy suy nghĩ của các bạn khi đọc xong.

Những chiêu bài Marketing độc đáo của các nhãn hàng nổi tiếng– Phần 1, Dịch vụ chăm sóc Website

Những Chiêu Bài Marketing độc đáo Của Các Nhãn Hàng Nổi Tiếng

Chiêu thứ 1 : Nhập nhèm thông tin khối lượng thành phần

Một hãng nước chấm lớn xây dựng 1 nhà máy chế biến Nước mắm nguyên chất từ cá mập với công suất 1 lít/ ngày (?), đem số nước mắm này pha với 1 triệu lít nước chấm hóa chất rồi đem ra thị trường quảng cáo rầm rộ: “Cung cấp nước Mắm Cá mập thơm ngon từ biển cả”.

Một hãng miến cũng vậy, đem 1 ít khoai môn xay vào 1 tấn miến rồi quảng cáo là Miến làm bằng khoai môn nên ăn vào sẽ không bị nóng trong người như các miến khác.

Chiêu thứ 2 : Chân truyền và Thất truyền 

Một số Phòng khám hay nhà thuốc nghĩ ra chiêu quảng cáo đây là sản phẩm chân truyền hàng ngàn năm từ thời Hải Thượng Lãn Bà và thất truyền mất vài trăm năm nay may thay mới khai quật được công thức và làm rất hạn chế số lượng ít đặc hiệu chữa các bệnh nan y Vô sinh, ung thư… và cam kết tỷ lệ khỏi đến gần 100% và hoàn tiền các kiểu rất an tâm. Một số kinh dị hơn còn search vơ tìm một số thầy lang có uy tín đem về hiệu của mình cho đứng bốc thuốc hay đi vào rừng tìm thuốc để tăng niềm tin và tăng giá lên hàng chục lần so với hiệu thuốc chính thống – Có bệnh vái tứ phương thế là dân chúng nhao dùng thử.

Chiêu thứ 3 : Cắt ghép và phù phép 

Một số Spa hay thẩm mỹ viện ngại chi nhiều tiền làm các video quảng cáo hoành tráng như các SPA hay TMV khác nên hay đi vào các Fanpage của đối thủ lớn để chôm chỉa Video quảng cáo của họ về dùng phần mềm gọt tỉa hết các cảnh có Logo rồi ghép thành sản phẩm của mình để chạy quảng cáo đến khi khách hàng tưởng hiệu quả thật , máy móc hiện đại thật, Bác sĩ ngon lành thật mua hàng xong qua thấy không như quảng cáo đòi lại tiền nhưng không thể đòi được đành chấp nhận mất tiền.

Chiêu thứ 4 : Quảng cáo hàng thượng hạng – Giao hàng hạ cấp

Khi lên 1688 hay hệ thống Taobao search hàng chúng ta sẽ thấy khoảng 100 nhà cung cấp với giá từ rẻ nhất tới đắt nhất và tiền nào của nấy. Ban đầu các “thánh nghìn đơn” mua 1 số sản phẩm mẫu của hàng xịn đem về quay video demo sản phẩm – hoặc lấy video của hàng xịn về demo sản phẩm chạy quảng cáo – Lúc đầu giá tốt đơn ngon thì nhập hàng xịn về bán, sau bị cạnh tranh nhiều quá nên một số cửa hàng đã nhập hàng chất lượng thấp về để giao cho khách hàng mặc dù quảng cáo vẫn là hàng chất lượng. Kiểu làm ăn này chộp dật này dẫn đến khách hàng tẩy chay và hậu quả thị trường sản phẩm này bị nát bét.

Chiêu thứ 5 :  Giảm giá khủng nhưng hết hàng

Rất nhiều nơi bán hàng điện máy, điện tử, máy tính, linh kiện khi search Google thấy đối thủ có giá sản phẩm rẻ hơn của mình liền vào website của mình hạ giá xuống thấp hơn đối thủ để khách hàng vào mua hàng của mình – Khi khách hàng điền thông tin mua xong hoặc gọi điện mua xong thì họ liền nói : Hàng này vừa hết thưa quý khách – và hàng này lỗi thời rồi không còn sản xuất nữa, anh nên đổi sang mẫu mới giá cao hơn chút nhưng model mới hơn và tính năng hơn hẳn, tính ra 80% khách hàng tặc lưỡi, chép miệng và đồng ý.

Áp dụng chiêu này nhiều nơi thấy thị trường đang ăn hàng HOT ví dụ Hè này nóng nực dân tìm kiếm mua điều hòa điên cuồng – Nhận thấy có vài thương hiệu cháy hàng khó nhập, một số cửa hàng bán lẻ mặc dù không còn hàng này nhưng vẫn treo website bán hàng đó để câu khách rồi lùa sang mã hàng khác hay nhãn khác khó bán hơn với lợi nhuận cao hơn để chốt hàng.

Những chiêu bài Marketing độc đáo của các nhãn hàng nổi tiếng– Phần 1, Dịch vụ chăm sóc Website