Các mẹo để thiết kế website bất động sản

Các mẹo để thiết kế website bất động sản

13/11/2019
Các mẹo để thiết kế website bất động sản, Dịch vụ chăm sóc Website

website bat dong san 2

Ai cũng biết ngành bất động sản là ngành có tính cạnh tranh rất cao. Người kinh doanh bất động sản cần rất nhiều vốn, gặp rủi ro cao nhưng bù lại nếu thành công thì khoản lợi nhuận sẽ rất cao. Do vậy, khi thiết kế website bất động sản, người thiết kế phải làm nổi bật sự khác biệt web để mang đến hiệu quả cao nhất. Vậy làm như nào để website bất động sản có sự khác biệt, mang tính cạnh tranh cao? Đây là câu hỏi được rất nhiều người trong ngành bất động sản quan tâm.

Dưới đây các mẹo giúp bạn thiết kế website bất động sản đẳng cấp, chuyên nghiệp, mang đến hiệu quả kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Mục tiêu hướng đến là khách hàng

Trước khi bắt tay vào thiết kế website bất động sản, bạn phải xác định được khách hàng của mình là những ai? Họ có tâm lý, đặc điểm như nào?,… để tạo ra web vừa chất lượng vừa mang lại hiệu quả kinh doanh.

Nếu như khách hàng của bạn là những người có thu nhập kinh tế tốt, thích những căn nhà ngoài phố, cao cấp, hiện đại thì web bất động sản sẽ thiết kế với phong cách cổ điển, mang đến cho căn nhà sự hiện đại, đẳng cấp. Còn nếu khách hàng của bạn là những người có nguồn thu nhập trung bình thích những căn hộ ở chung cư thì website sẽ được thiết kế để mang đến sự thân mật, gần gũi,…

Các mẹo để thiết kế website bất động sản, Dịch vụ chăm sóc Website

Nội dung website đầy đủ và chính xác

Khách hàng truy cập vào website để tìm kiếm các thông tin về bất động sản, khi website cung cấp các thông tin chính xác và đầy đủ sẽ lấy được sự tin tưởng, hài lòng của khách hàng. Khi đó khách hàng sẽ quay lại web của bạn vào những lần sau đó.

Đặc thù của website bất động sản là các dịch vụ vì thế ở website bạn không cần phải cài đặt thêm tính năng mua hàng và thanh toán. Bạn nên chú trọng vào khâu giới thiệu các căn hộ bán và cho thuê tới khách hàng. Bạn cần phải chú ý các điểm sau:

– Tên công ty, địa chỉ, số điện thoại ở banner phải nổi bật, được đặt ở vị trí dễ dàng thấy

– Thông tin dịch vụ phải được cung cấp chính xác

– Đăng tải một số hình ảnh minh họa về dịch vụ

– Các căn hộ đẹp cần được sắp xếp ở trên đầu

– Website cần có nhiều tính năng trực tuyến để hỗ trợ khách hàng

Ở trên là các yếu tố cần thiết phải có trong website bất động sản. Để tăng thêm sự tin tưởng, bạn cũng có thể thiết kế thêm phần đánh giá của khách hàng. Thiết kế website bất động sản đơn giản sẽ làm cho khách hàng nắm bắt được thông tin mà bạn muốn gửi đến nhanh hơn.

Phần danh mục các sản phẩm

Đây chính là phần phân loại các dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp. Các căn hộ cho thuê, căn hộ bán với các tiện ích, vị trí địa lý,… Các thông tin cần được sắp xếp theo thứ tự để khẳng định tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Danh mục sản phẩm ở website bất động sản phải được thiết kế ấn tượng và giúp khách hàng tìm kiếm được thông tin họ cần nhất.

Cập nhật tin tức vào trang Blog hoặc trang Tin Tức

Thiết kế website bất động sản không chỉ quan tâm đến mục đích quảng cáo, bán nhà mà bạn cũng nên chú ý đến các tin tức về thị trường nhà đất, cách lựa chọn nhà, cách mua nhà, mua nhà liên quan đến yếu tố phong thủy,… Những thông tin này khách hàng của bạn cũng rất quan tâm. Bên cạnh đó, nó còn giúp website của bạn tăng thứ hạng trên google bằng các từ khóa, bài viết khi khách hàng tìm kiếm.

Chính vì thế, hãy bỏ thời gian ra để cập nhật các thông tin hữu ích, đây chính là một hình thức tương tác với khách hàng rất hiệu quả.

Các mẹo để thiết kế website bất động sản, Dịch vụ chăm sóc Website

Hình ảnh đẹp, bắt mắt, chất lượng cao

Đối với ngành bất động sản, dù cho căn hộ đó đẹp như nào, hệ thống tiện ích ra sao mà không có hình ảnh chứng minh cụ thể thì cũng không thể thuyết phục được khách hàng. Chắc chắn họ sẽ thoát khỏi trang web của bạn để tìm kiếm ở những trang web khác.

Khi đi xem nhà, khách hàng thường sẽ quan tâm đến nội thất, phong thủy, lối đi vào, phương hướng,… Để khách hàng có những thông tin chính xác nhất thì bạn phải có những bức ảnh thực tế để họ có thể hình dung chính xác nhất căn hộ đó như thế nào.

Bạn cần chú ý là ảnh chụp không được khác xa so với thực tế, nó sẽ gây hiểu lầm đối với khách hàng. Điều bạn cần làm là khách hàng sẽ cảm thấy yêu thích ngôi nhà đó qua các hình ảnh, và sẽ choáng ngợp hơn về vẻ đẹp của nó khi tận mắt thấy bên ngoài. Hình ảnh thực tế sẽ là một công cụ marketing hiệu quả cho website bất động sản của bạn.

Những thông tin ở trên sẽ giúp bạn thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp, mang đến hiệu quả tốt cho doanh nghiệp.

 

Các mẹo để thiết kế website bất động sản, Dịch vụ chăm sóc Website