Các lưu ý khi thiết kế website dành cho doanh nghiệp

Các lưu ý khi thiết kế website dành cho doanh nghiệp

13/01/2022
Các lưu ý khi thiết kế website dành cho doanh nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website

Như chúng ta đã biết, website không chỉ là nơi để quảng bá hình ảnh của sản phẩm, doanh nghiệp trên Internet mà còn là một kênh rất quan trọng góp phần thúc đẩy doanh thu. Vì thế việc kế thiết kế website cho doanh nghiệp cần được đầu tư về thời gian và chi phí một cách đúng đắn. Để mỗi thiết kế website đem đến hiệu quả tốt nhất, chúng ta cần nắm rõ các lưu ý khi thiết kế website dành cho doanh nghiệp dưới đây.

Phải xác định được mục đích thiết kế website

Trước khi bạn tạo một trang web cho doanh nghiệp của mình, bạn nên biết và xác định rõ mục đích sử dụng trang web để hoạch địch rõ website của bạn muốn trở thành loại hình như thế nào? Thông thường trang web được sử dụng với 2 mục đích chính:

– Trang web giới thiệu và quảng bá hình ảnh công ty.

– Trang web được sử dụng để bán hàng.

Việc xác định rõ mục tiêu không chỉ giúp các công ty thiết kế web đưa ra cách bố trí hợp lý mà còn giúp bạn khoanh vùng được lượng khách hàng tiềm năng để từ đó đưa ra chiến lược phù hợp cho website sau này.

Các lưu ý khi thiết kế website dành cho doanh nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website

Xây dựng thương hiệu là một trong những điểm cần lưu ý khi thiết kế trang web

Để khách hàng tin tưởng vào doanh nghiệp, cần chú trọng xây dựng thương hiệu. Vì vậy, khi thiết kế website cần chú trọng tạo:

– Tên miền: Tên miền phải giống với tên thương hiệu, bên cạnh đó, tên miền cũng phải gắn liền với loại hình kinh doanh của công ty.

– Logo, slogan: Cần làm nổi bật logo, slogan trên website. Thông thường logo và slogan được đặt ở góc trên bên trái và phần trình bày trên web cũng cần liên quan đến thương hiệu và sản phẩm của công ty.

– Giao diện: Màu sắc chủ đạo của website cần gắn liền với hệ thống nhận diện thương hiệu (hài hòa với thiết kế tổng thể của website).

Tạo niềm tin cho khách hàng khi xây dựng website

Ngoài việc gây ấn tượng để thu hút khách hàng thì website của doanh nghiệp phải xây dựng niềm tin cho khách hàng về sản phẩm hay dịch vụ đang cung cấp. Chính vì thế, website cần có đủ các thông tin về doanh nghiệp như số điện thoại liên lạc, địa chỉ hay email,… Các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp cũng cần có thông tin mô tả chi tiết, chính xác. Đây cũng là yếu tố giúp doanh nghiệp của bạn cạnh tranh với các đối thủ.

Các lưu ý khi thiết kế website dành cho doanh nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website

Sử dụng UX và UI để thiết kế website

Ngoài việc gây ấn tượng để thu hút khách hàng, trang web của bạn cần tạo niềm tin cho khách hàng về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Vì vậy, trang web cần cung cấp đầy đủ thông tin về công ty, chẳng hạn như số điện thoại, địa chỉ hoặc email,… Các sản phẩm và dịch vụ do công ty cung cấp cũng yêu cầu mô tả chi tiết và chính xác. Tất cả tạo nên yếu tố giúp doanh nghiệp của bạn có thể cạnh tranh với các đối thủ.

Tối ưu SEO

Tối ưu SEO là một trong những lưu ý quan trọng cần được quan tâm khi thiết kế website mà các doanh nghiệp nên theo dõi và thoả thuận hiệu quả. Nó sẽ giúp website của bạn được tối ưu trên các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc,… Một khi website của bạn lên top tìm kiếm của google thì website của bạn sẽ có cơ hội được khách hàng quan tâm đến. Các yếu tố cần tối ưu hóa trên trang web: Meta Title, URL, Meta Description, …

Các lưu ý khi thiết kế website dành cho doanh nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website

Website tương thích trên các thiết bị di động

Trong thời đại 4.0, các công ty luôn phải đồng hành cùng công nghệ để tạo ra hiệu quả tối đa. Với xu hướng tìm kiếm thông tin trên điện thoại thông minh là chủ yếu. Chính vì thế, các thiết kế website cần phải tương thích với các thiết bị di động, điện thoại thông minh. Loại thiết kế được nhiều người sử dụng ngày nay để làm cho các trang web có nội dung tương thích với điện thoại thông minh. Vì đây chính là phương tiện mang đến cơ hội tiếp cận người dùng nhanh nhất để từ đó đem đến kết quả tuyệt vời.

Hợp tác với đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp

Để thực hiện được một website hiệu quả, điều bạn cần nhất đó chính là một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín đồng hành cùng bạn. Mọi yêu cầu của bạn đều sẽ tìm được phương pháp định hướng nhằm giải quyết triệt để. Việc quan trọng là bạn nên lựa chọn công ty dịch vụ như thế nào và ở đâu?

CNTT Việt Nam chính là câu trả lời cho bài toán khó của bạn. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sản phẩm website sẽ là hiệu quả tuyệt đối khi đến tay khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp, bạn có thể truy cập website: https://chamsocweb.com.vn/

Các lưu ý khi thiết kế website dành cho doanh nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website