Các lưu ý khi thiết kế website chuẩn Responsive

Các lưu ý khi thiết kế website chuẩn Responsive

19/10/2019
Các lưu ý khi thiết kế website chuẩn Responsive, Dịch vụ chăm sóc Website

lap web cong ty gia cuc re doanh nghiep phai tra gia qua dat1

Hiện nay, việc truy cập internet bằng thiết bị di động ngày càng phổ biến. Dần dần, nó sẽ chiếm dần việc truy cập trên destop hoặc laptop. Do vậy, là người thiết kế website, chúng ta phải đáp ứng được yêu cầu sử dụng của khách hàng. Bài viết sau đây của CNTT Việt Nam sẽ giúp các bạn hiểu hơn về loại hình thiết kế website chuẩn Responsive.

Các lưu ý khi thiết kế website chuẩn Responsive

Giảm số lượng nội dung

Ở các thiết bị di động thì có màn hình hiển thị ở mức độ vừa phải. Dù bạn sử dụng iphone thì màn hình của nó cũng chỉ bằng 1/5 màn hình của các laptop thông thường. Do vậy, không gian hiển thị sẽ ít hơn, ngoài ra, những người sử dụng mobile để truy cập internet thường sẽ có ít thời gian, họ sẽ không quan tâm đến các vấn đề không liên quan đến nội dung mình cần. Chính vì vậy, chúng ta cần sử dụng tốt các điểm ảnh bằng cách đơn giản hóa các nội dung, chỉ để hiển thị các nội dung hay, các nội dung được chọn lọc thì số lượng nội dung sẽ được tối ưu hóa.

Các lưu ý khi thiết kế website chuẩn Responsive, Dịch vụ chăm sóc Website

Nội dung website được bố trí theo cột đơn

Nội dung website trên mobile rất khó nhìn, đôi khi người dùng còn phải room lên thì mới nhìn rõ được. Như vậy rất là bất tiện. Ví dụ, bạn đang muốn đọc 1 bài báo, bạn phải room lên, trong quá trình đọc không may bạn lại chạm vào, bạn lại phải back lại rồi room lại. Với 1 website có nhiều nội dung thì việc ấn nhầm là rất bình thường. Tình trạng này sẽ làm khách hàng thấy khó chịu.

Trình bày điều hướng

Điều hướng tất cả về 1 website di động là việc khó, nếu như sắp xếp đầy đủ các nội dung thì sẽ thấy nội dung đi quá xa. Một số lời khuyên cho các bạn khi muốn điều hướng trên website di động: ở trang chủ website cần đặt tìm kiếm và chuyển hướng ở cùng một trang, các nội dung của website ở trang sau. Việc làm này sẽ giúp người dùng tìm kiếm các nội dung nhanh hơn.

Hạn chế nhập nội dung

Việc nhập nội dung ở bản mobile khó hơn nhiều so với trên laptop và destop. Việc sai sót khi nhập văn bản trên mobile là điều không tránh khỏi. Người sử dụng sẽ khó chịu khi phải nhập văn bản trên mobile.

Là một người thiết kế website, bạn có thể sử dụng một số việc để tối ưu hóa công việc cho người dùng như:

– Sử dụng mục lưu trữ trên điện thoại

– Thay vì nhập mật khẩu thì sẽ sử dụng mã pin

– Tận dụng các kỹ năng có sẵn

– Tối đa các click hơn là nhập sự lựa chọn

Các lưu ý khi thiết kế website chuẩn Responsive, Dịch vụ chăm sóc Website

Thiết kế màn hình cảm ứng hay không cảm ứng?

Hiện nay, đa số điện thoại thông minh được sử dụng nhiều ở các quốc gia. Nhưng thực tế vẫn còn khá nhiều người không sử dụng màn hình cảm ứng. Vì thế bạn cần thiết kế website phù hợp với cả 2 loại hình điện thoại di động trên. Đặc biệt các hành động trong trang web cần có nhiều không gian hơn, tránh sự click nhầm.

Giảm các thao tác trên điện thoại

Việc thực hiện các thao tác trên điện thoại rất dễ gây nhàm chán và dễ mỏi. Vì vậy thiết kế web cần giảm thiểu tối đa các thao tác để người dùng dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu, quản trị,…

Tận dụng các chức năng có sẵn

Hiện nay, có nhiều mẫu điện thoại ra đời tiện lợi hơn máy tính vì có chứa các chức năng đã được tích hợp sẵn mà trên màn hình máy tính không có. Hầu hết các điện thoại đều có thể thực hiện cuộc gọi khi nhấp vào biểu tượng cuộc gọi hoặc liên kết với cuộc gọi. Điều này rất tiện ích cho người dùng.

Xem các địa chỉ trên bản đồ: Giống như vậy, nó cung cấp cho người dùng tùy chọn một địa chỉ và mở được ứng dụng bản đồ trên điện thoại di động .

Tìm các địa chỉ gần nhất: Người dùng có thể tìm được các địa chỉ gần nhất thông qua hệ thống chỉ đường của bản đồ.

Đồng bộ hóa dữ liệu: Bạn có thể tham khảo thêm vấn đề về tầm quan trọng của việc thiết kế website thân thiên với mobile đối với SEO trong bài viết.

CNTT Việt Nam là đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website chuẩn Responsive. Vì thế mà chúng tôi hiểu được khách hàng cần gì, chúng tôi cũng đảm bảo sẽ đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng.

Các lưu ý khi thiết kế website chuẩn Responsive, Dịch vụ chăm sóc Website