Các lưu ý bạn cần biết khi thiết kế website giáo dục

Các lưu ý bạn cần biết khi thiết kế website giáo dục

29/12/2021
Các lưu ý bạn cần biết khi thiết kế website giáo dục, Dịch vụ chăm sóc Website

cac luu y ban can biet khi thiet ke website giao duc 1

ông nghệ phát triển, muốn tiếp cận gần hơn với các học viên bắt buộc các sơ sở, trung tâm giáo dục phải cập nhật và ứng dụng internet nhiều hơn để quảng bá cũng nhưu cập nhật những tin tức mới nhất. Vì thế lựa chọn thiết kế website là yêu cầu cần thiết và cấp bách. Tuy nhiên thiết kế website giáo dục như thế nào để có thể thu hút học viên hơn nữa. Dưới đây sẽ là các lưu ý khi thiết kế web sẽ mang đến câu trả lời cho bạn.

Giao diện, hình ảnh

Giáo dục là một ngành đặc thù, đòi hỏi cao về sự nghiêm túc. Vì thế website phải được làm cẩn thận, tỉ mỉ. Nếu như giao diện trang web của bạn quá đơn giản hoặc quá lòe loẹt thì sẽ làm cho các học viên nhàm chán, không muốn đăng ký khóa học. Giao diện của website luôn là điểm ấn tượng đầu tiên, nó sẽ quyết định xem người sử dụng có muốn tiếp tục đi sâu vào trang web hay không? Hãy chắc chắn rằng mình sẽ có một website đúng tiêu chuẩn, đơn giản nhưng vẫn nổi bật.

Những câu chữ dài chỉ làm cho người đọc cảm thấy chán nản, vì thế kết hợp hình ảnh vào web giáo dục sẽ là một điểm cộng. Thông qua các hình ảnh, học viên sẽ biết được môi trường, không gian học tập ra sao, giảng viên, trang thiết bị học tập như thế nào,…  Những hình ảnh chất lượng cao, sắc nét sẽ làm tăng hứng thú của học viên.

Các lưu ý bạn cần biết khi thiết kế website giáo dục, Dịch vụ chăm sóc Website

Website cung cấp các thông tin cần thiết

Với các trang web kinh doanh về mỹ phẩm, quần áo,… thì sẽ tập trung vào việc giới thiệu các sản phẩm. Đối với website giáo dục thì bạn cần phải làm nổi bật các thông tin về trường lớp, khóa học, hình thức đào tạo, cơ sở vật chất,… Đây sẽ là các thông tin mà các học viên quan tâm. Một điểm nhấn nhỏ khi thiết kế website giáo dục là bạn cần làm nổi bật các chương trình học ưu đãi, những khuyến mãi hấp dẫn dành cho các học viên,… như thế sẽ thu hút được nhiều học viên đến học.

Tốc độ load trang web

Vào những mùa thi, tốt nghiệp thì lượt truy cập trang web giáo dục thường sẽ tăng lên, thậm chí là tình trạng quá tải. Điều này sẽ làm cho website bị tắc, gây nên sự khó chịu, ức chế cho người dùng. Cho nên việc lựa chọn hosting cho website là việc quan trọng. Bạn cần liên hệ với các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín, họ sẽ giúp bạn.

Website phải có sự tương tác với người sử dụng

Tương tác với người sử dụng là tính năng quan trọng của website, đặc biệt là website giáo dục. Webiste giáo dục được thiết kế với mục đích là tạo ra môi trường kể kết nối nhà trường, học viên, phụ huynh với nhau. Vì thế những bình luận, góp ý, tải các tài liệu,… cũng sẽ làm web của bạn trở nên hữu ích hơn.

Một website giáo dục chất lượng, tốt không chỉ có tương tác với các học viên mà website còn tạo được ấn tượng với người sử dụng, lấy được lòng tin. Đây là một cách quảng cáo hiệu quả cho website.

Các lưu ý bạn cần biết khi thiết kế website giáo dục, Dịch vụ chăm sóc Website

Website chuẩn seo

Nếu như chỉ là một website của trường học thì không nhất thiết phải chuẩn seo. Vì các học viên chỉ cần lên thẳng trang để tìm kiếm các thông tin mình cần mà không phải qua các công cụ tìm kiếm nào khác. Thế nhưng đối với các trung tâm gia sư hay các doanh nghiệp mà muốn thu hút các học viên thì bắt buộc phải quảng bá để website của họ có thứ hạng, lên top của google,…

Website có thứ hạng cao đồng nghĩa với việc trang web đó tiếp cận học viên dễ dàng hơn.  Seo sẽ giúp website của bạn đến với nhiều học viên hơn, họ tìm kiếm các thông tin cũng dễ dàng hơn.

Trên đây là các lưu ý mà bạn cần biết khi thiết kế website giáo dục. Nếu như website của bạn đáp ứng các yêu cầu trên thì chắc chắn sẽ thu hút được lượng lớn học viên. Nếu như bạn muốn thiết kế website giáo dục thì hãy liên hệ với chúng tôi.

Các lưu ý bạn cần biết khi thiết kế website giáo dục, Dịch vụ chăm sóc Website