Các bước thiết kế website phổ biến

01/02/2022
Các bước thiết kế website phổ biến, Dịch vụ chăm sóc Website

Bạn muốn biết về quy trình thiết kế web? Mọi người thường nghĩ về quá trình thiết kế web là tập trung vào các vấn đề kỹ thuật như lập trình mã code và quản lý nội dung. Một trang web được thiết kế tốt mang lại nhiều lợi ích hơn là tính thẩm mỹ.

Website có thể thu hút khách hàng truy cập và giúp mọi người hiểu sản phẩm, doanh nghiệp và thương hiệu thông qua các yếu tố như hình ảnh, văn bản và tương tác. Điều này có nghĩa là mọi yếu tố của trang web của bạn phải hướng tới một mục tiêu xác định. Trong bài viết này, CNTT Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn các bước thiết kế website phổ biến.

Các bước thiết kế website phổ biến, Dịch vụ chăm sóc Website

Quy trình thiết kế website phổ biến là gì?

Làm thế nào để thiết kế website đạt được sự tổng hợp hài hòa giữa các yếu tố bên trong và bên ngoài hiển thị cho người dùng? Thông qua một quá trình thiết kế web toàn diện sẽ tác động đến tính hữu ích của nội dung web và chức năng. Các bước thiết kế website phổ biến bao gồm:

Xác định mục tiêu trong thiết kế trang web

Ở giai đoạn đầu này, người thiết kế cần xác định mục tiêu cuối cùng của việc thiết kế website. Trong nhiều trường hợp, chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với khách hàng để đưa sự tư vấn chính xác nhất.

Dưới đây là một số câu hỏi mà các chủ website cần trả lời ở giai đoạn này về mục tiêu của thiết kế trang web.

Trang web này được thiết kế dành cho đối tượng khách hàng nào? Khách hàng của bạn tìm thấy gì ở đó và bạn mong đợi được cung cấp gì? Mục đích chính của trang này là cung cấp thông tin hay phát triển thương mại điện tử? Trang web có cần truyền tải rõ ràng thông điệp cốt lõi của thương hiệu không? Nó có phải là một phần của chiến lược xây dựng thương hiệu với trọng tâm là tăng tính nhận diện? Nếu vậy, làm thế nào để trang web truyền cảm hứng khác với các trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn?

Đây là phần quan trọng trong quá trình thiết kế website. Nếu mọi thứ không được trả lời rõ ràng, toàn bộ dự án có thể thất bại. Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đối tượng mục tiêu trên trang web của mình.

Tìm một nơi đặt host web uy tín

Trước khi bước vào thiết kế website, chúng ta cần giải quyết các vấn đề kỹ thuật. Đó là bạn cần tìm một máy chủ cho trang web để lưu trữ dữ liệu trên website của mình.

Nhiều người thường tìm host rẻ nhất và bắt tay vào thiết kế ngay lập tức. Nhưng đó là sai lầm lớn nhất. Không phải tất cả các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web đều có chất lượng dịch vụ và tính năng giống nhau, vì vậy bạn nên đầu tư vào việc này và chọn nhà cung cấp có uy tín cao nhất.

Các bước thiết kế website phổ biến, Dịch vụ chăm sóc Website

Chọn nền tảng tạo trang web

Sau khi chọn được nơi lưu trữ, bước tiếp theo là lựa chọn nền tảng tạo lập trang web của bạn. Bạn có thể tự viết mã từ đầu, nhưng tất nhiên phương pháp này chỉ phù hợp với những người có kinh nghiệm lập trình trước đó.

Khi nói đến nền tảng trang web, chúng tôi rất tin tưởng hệ thống quản lý nội dung (CMS). Những nền tảng này có thể giúp bạn thiết kế các trang web chuyên nghiệp và quản lý nội dung phong phú. Hầu hết chúng đều thân thiện với người dùng.

Tạo sơ đồ trang web

Sơ đồ trang web tạo nên nền tảng thiết kế cho website đó tốt. Điều này giúp cung cấp cho các nhà thiết kế web một ý tưởng rõ ràng về kết cấu thông tin của trang web.

Nó cũng mô tả mối quan hệ giữa các trang và các mục nội dung khác nhau hoạt động trên website. Xây dựng một trang web mà không có sơ đồ trang cũng giống như xây một ngôi nhà mà không có bản vẽ.

Các bước thiết kế website phổ biến, Dịch vụ chăm sóc Website

Tạo nội dung cho các bước thiết kế website

Khi cấu trúc trang web của bạn đã sẵn sàng, bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch nội dung. Đây là khía cạnh quan trọng nhất của trang web của bạn. Nội dung có hai mục đích chính.

– Nội dung hỗ trợ tương tác và hành động

Đầu tiên, nội dung thu hút người đọc và thúc đẩy họ thực hiện các hành động cần thiết tuỳ thuộc vào mục đich của trang web. Điều này bị ảnh hưởng bởi chính nội dung và cách thức trình bày. Nội dung súc tích, hấp dẫn và lôi cuốn thu hút họ và nhấp chuột để đưa họ đến các trang khác. Ngay cả khi trang của bạn yêu cầu nhiều nội dung. Thêm hình ảnh sẽ giúp duy trì bầu không khí tươi sáng và sinh động.

– SEO trong quá trình thiết kế web

Nội dung cũng nâng cao khả năng hiển thị trang web của bạn đối với các công cụ tìm kiếm. Phương pháp tạo và cải thiện nội dung để xếp hạng cao trong tìm kiếm được gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay SEO. Tìm đúng từ khóa và cụm từ khóa là điều cần thiết cho sự thành công của bất kỳ trang web nào.

Các yếu tố trực quan, hình ảnh trong thiết kế web

Lựa chọn màu sắc và biểu tượng, theo chỉ định của khách hàng và định hình dựa trên thương hiệu hiện có. Hình ảnh đóng một vai trò lớn trong quá trình thiết kế web hơn bao giờ hết. Hình ảnh chất lượng cao không chỉ làm cho trang web trông chuyên nghiệp mà còn truyền tải thông điệp. Thân thiện với thiết bị di động và giúp xây dựng lòng tin nơi khách hàng.

Khía cạnh trực quan được biết là có tác dụng tăng số lần nhấp, mức độ tương tác và doanh thu. Nhưng hơn thế nữa, mọi người muốn xem hình ảnh trên một trang web hơn là tìm đọc nội dung văn bản. Hình ảnh không chỉ làm cho trang bớt lộn xộn còn giúp trang thể hiện chủ đề chính tránh rườm rà.

Với các bước thiết kế website phổ biến trên, bạn đọc có thể hình dung và bắt đầu kế hoạch tạo lập trang web của riêng mình thật thuận lợi. Để tìm hiểu thêm về việc thiết kế website, bạn có thể liên hệ CNTT Việt Nam: 0904. 610. 857.

Các bước thiết kế website phổ biến, Dịch vụ chăm sóc Website