Các bước thiết kế web bán hàng dành cho người mới

Các bước thiết kế web bán hàng dành cho người mới

03/09/2020
Các bước thiết kế web bán hàng dành cho người mới, Dịch vụ chăm sóc Website

screenshot sumokitchen.com .vn 2019.12 1

Các bước thiết kế web bán hàng dành cho người mới

Là một người chưa có nhiều kinh nghiệm về website bán hàng thì chắc hẳn bạn chưa biết cách thiết kế web sao cho thành công nhất. Để có được các thông tin bổ ích giúp các bạn thiết kế website bán hàng chuẩn nhất thì hãy theo dõi bài viết sau đây.

Bước 1: Có ý tưởng về website

Lên ý tưởng thiết kế web là bước đầu tiên trong quá trình thiết kế website bán hàng. Khi bạn muốn thiết kế web bán hàng thì bạn cần nghiên cứu kỹ các yếu tố rồi đưa ra ý tưởng thiết kế cho website của mình phong phú, có nét riêng biệt.

 – Trước hết bạn cần nghiên cứu thị trường: bạn cần nghiên cứu nhu cầu của người dùng, xu thế mọi người đang hướng tới là gì? Hình ảnh và video cần phải tuân theo nguyên tắc nào?,…

 – Tiếp đến là nghiên cứu các đối thủ của mình. Đây là việc làm không thể thiếu khi lên ý tưởng thiết kế website. Hiện nay, số lượng đối thủ tăng lên rất nhiều, bạn cần lên một danh sách khoảng 5 – 10 đối thủ rồi so sánh, nêu được ưu điểm và nhược điểm của từng website, từ đó sẽ rút ra kinh nghiệm cho website của mình.

 – Sau cùng là bạn cần hiểu về sản phẩm mà mình cung cấp. Bạn phải hiểu được sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp là gì, nó có đặc điểm gì? cách triển khai, câu từ sắp xếp như nào cho hợp lý ở website của mình để người dùng dễ dàng sử dụng nhất.

Các bước thiết kế web bán hàng dành cho người mới, Dịch vụ chăm sóc Website

Bước 2: Phác thảo ý tưởng thiết kế

Bước này là bước tiếp theo trong quá trình thiết kế website bán hàng cho người mới. Nếu như bạn muốn phác thảo ý tưởng trước khi nghiên cứu thị trường thì cũng được thôi. Tuy nhiên, tôi dám chắc chắn rằng bạn sẽ hối hận, bạn sẽ mất thời gian vào việc không đâu. Bạn nên biết rằng, website thương mại điện tử không chỉ có ở Việt Nam mà nó còn ở trên thế giới, vì thế bạn cần nghiên cứu, xem xét, kế thừa những người đi trước, khi đó, sẽ rút ra được các lưu ý cho mình, điều này có phải tốt hơn không.

Thế nhưng, các bạn cứ thoải mái tự do, sáng tạo giao diện web của mình. Điều này sẽ mang đến cho bạn cảm giác được làm chủ và bạn sẽ thấy tự hào về những gì mà mình nghĩ ra.

Sau đây là một số vấn đề bạn cần lưu ý ở bước thứ 2 này:

 – Phác thảo ý tưởng thiết kế website bán hàng dựa trên bước 1

 – Thực hiện bản vẽ chi tiết: bạn có thể tự phác thảo website của mình dựa trên một số phần mềm cơ bản như Adobe Illustrator, hoặc Paint

 – Xem xét rồi lựa chọn phương án cuối cùng

 – Bạn sẽ đưa ra ý tưởng thiết kế gắn liền với sản phẩm và dịch vụ mà mình cung cấp. Sau khi đã có bản thiết kế, bạn sẽ có ý tưởng mới về giao diện.

Các bước thiết kế web bán hàng dành cho người mới, Dịch vụ chăm sóc Website

Bước 3: Tiến hành code dựa trên ý tưởng đã có

Nếu như bạn có kiến thức và kinh nghiệm về ngôn ngữ lập trình thì bạn có thể thuê hosting, đặt domain và tự code website bán hàng của mình. Còn trường hợp bạn không code được thì bạn hãy chuyển bản vẽ cho bộ phận code trong công ty hoặc bộ phận code ở công ty ngoài mà bạn thuê để họ thực hiện việc này.

Sau khi đã code xong, bạn cần vào website để kiểm tra, nếu như có vấn đề gì không đúng so với bản thiết kế thì bạn báo cho bên code để họ chỉnh sửa. Trước khi cho website vận hành, bạn cũng cần kiểm tra các tính năng của website xem có xuất hiện lỗi nào không. Ngoài ra, Admin của website bạn cũng cần phải quan tâm để hạn chế trường hợp website gặp phải lỗi.

Để có những website đẹp, mang đến hiệu quả tốt trong việc bán hàng thì CNTT Việt Nam là địa chỉ uy tín, tin cậy để bạn trải nghiệm. Đội ngũ nhân viên của CNTT Việt Nam đáp ứng đầy đủ các yêu cầu mà khách hàng yêu cầu. Chắc chắn, chúng tôi sẽ đảm bảo cả về mặt thời gian và chất lượng website cho khách hàng.

Bài viết này là kiến thức thiết kế website bán hàng cho người mới bắt đầu. Mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn.

Các bước thiết kế web bán hàng dành cho người mới, Dịch vụ chăm sóc Website