Bí quyết giúp Website thân thiện hơn với người dùng

Bí quyết giúp Website thân thiện hơn với người dùng

02/10/2017
Bí quyết giúp Website thân thiện hơn với người dùng, Dịch vụ chăm sóc Website

web than thien 1

Những năm trở lại đây, Website phát triển một cách mạnh mẽ. Các doanh nghiệp thiết kế web đều nhằm một mục đích để quảng bá thương hiệu, hình ảnh của doanh nghiệp mình đến với người tiêu dùng. Nhưng liệu rằng việc này đã đủ để mang lại ấn tượng tốt với khách hàng hay chưa?

Sau đây là một vài bí quyết nhỏ giúp trang web của các bạn trở nên thật sự thân thiện với người dùng. Hãy thử kiểm tra xem web của bạn có phù hợp với các tiêu chí này hay không.

Bí quyết giúp Website thân thiện hơn với người dùng, Dịch vụ chăm sóc Website

Bạn có biết làm cách nào để website càng ngày càng có được lượt truy cập lớn hơn, khách hàng trở lại cũng nhiều hơn với web và ở lại lâu hơn? Câu trả lời chính là ở đặc điểm trang web của bạn có thiết kế ấn tượng, nội dung hấp dẫn, giao diện bắt mắt, thông tin được sắp xếp để tìm kiếm dễ dàng và một số yếu tố sau đây:

1. Tốc độ load của website trên mọi trình duyệt

Tộc độ tải web là một điều đặc biệt cần phải chú ý ở website, liệu rằng người dùng có thể đợi đến 60s để chờ website của bạn tải xong? Điều này thật khó, họ sẽ thoát ra ngay lập tức để vào tìm kiếm thông tin ở một trang web khác, hoặc nếu có kiên nhẫn chờ thì tỷ lệ cũng là cực thấp. Vì vậy, hãy luôn đảm bảo rằng website của bạn chạy nhanh và ổn định trên mọi trình duyệt và các thiết bị di động.

2. Lựa chọn màu sắc phù hợp cho trang web

Để có được một màu sắc phù hợp, hài hoà cho website là một điều không hề dễ, không nên chọn những màu sắc quá loè loẹt sẽ làm cho web trở nên rối mắt. Người thiết kế web chuyên nghiệp là người biết cách phối màu, bố cục website thật hài hoà làm nổi bật lên những gì doanh nghiệp muốn giới thiệu đến khách hàng. Màu của web nên phù hợp với màu của logo, sản phẩm để tạo dựng lên một thương hiệu khách hàng dễ dàng nhận biết nhất.

3. Thông tin được sắp xếp một cách hợp lý, khoa học

Hãy đảm bảo những thông tin trong website của bạn thật hữu ích và phải được sắp xếp một cách khoa học, dễ tìm kiếm. Hãy tạo các điều hướng ở những nơi bạn cảm thấy người tiêu dùng sẽ dừng lại, và họ chuẩn bị tìm kiếm tiếp thông tin gì?

4. Kích thước của website

Hiện nay, khi công nghệ ngày càng phát triển thì các thiết bị công nghệ ra đời hàng loạt. Người ta không chỉ vào website của bạn bằng máy tính mà đa số mọi người sử dụng smartphone để có thể truy cập internet ở mọi lúc, mọi nơi. Và ngay cả trên tivi cũng có thể vào website được. Vì thế website của bạn phải được thiết kế với kích thước sao cho thật phù hợp. Nhưng tuyệt nhiên điều này được rất ít các doanh nghiệp quan tâm và đầu tư đến.

5. Font chữ

Hãy xác định xem website của bạn được thiết kế để phục vụ trong phạm vi nào, khu vực nào để có thể lựa chọn được font phù hợp nhất, hạn chế sử dụng quá nhiều font chữ, chỉ nên sử dụng thẻ H1, H2, H3 để hỗ trợ seo, ngôn ngữ có thể để tiếng việt mặc định cho Web (vì chúng ta thiết kế web mục đích chính là người Việt Nam).

6. Chất lượng hình ảnh được sử dụng trên Website

Để tạo được cái nhìn thiện cảm hơn đối với khách hàng, bạn nên chọn những hình ảnh có chất lượng tốt, sắc nét, rõ ràng, tránh dùng những hình ảnh bị mờ nhạt, méo mó. Điều này sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến sản phẩm mà bạn muốn giới thiệu đến người tiêu dùng. Bạn cần lưu ý xử lý hình ảnh một cách thật kỹ càng, đúng kích thước với khung hình, phù hợp với giao diện web để tạo lên sự hài hoà và nổi bật nhất cho website của mình.

Với những thông tin ở trên, chúng tôi hi vọng đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất để hoàn thiện trang web của mình một cách tốt hơn, hấp dẫn hơn với khách hàng. Bao giờ những thiết kế web chuyên nghiệp cũng được khách hàng đánh giá cao hơn, thân thiện hơn với người tiêu dùng và ảnh hưởng tích cực đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Hãy đưa thương hiệu của doanh nghiệp bạn vươn xa hơn nữa nhờ những chuyên gia thiết kế web chuyên nghiệp nhất.

Sưu tầm

Bí quyết giúp Website thân thiện hơn với người dùng, Dịch vụ chăm sóc Website