Bí quyết để viết nội dung website hấp dẫn và lôi cuốn

Bí quyết để viết nội dung website hấp dẫn và lôi cuốn

17/07/2019
Dia Chi Cong Ty Thiet Ke Website Uy Tin Tai Ha Noi (2)

Bí quyết để viết nội dung website hấp dẫn và lôi cuốn

Yêu cầu đầu tiên của content marketing là phải làm cho người đọc thấy hứng thú với bài viết của mình. Thực tế thì đây là một thử thách không dễ dàng. Viết nội dung website là một phong cách hiệu quả để thu hút người đọc. Sau đây là bí quyết để bạn viết nội dung website hấp dẫn, lôi cuốn.

Viết nội dung website giống như đang kể một câu chuyện

Tại sao lại vậy? Đa số thì mọi người đều thích những câu chuyện hay, để thu hút được mọi người, bạn phải kể chuyện cho họ nghe. Khi nào bạn thấy bài viết của mình có vẻ nhàm chán, đã gồm các thông tin mà người đọc đã biết thì bạn nên thêm một câu chuyện kể vào đó để tăng hấp dẫn.

Hãy tạo ra một bài viết vừa phục vụ bài viết, lại có tính giải trí, như vậy bạn sẽ giữ chân khách hàng được lâu hơn.

Huong Dan Cach Viet Bai Chuan Seo Tu A Z 2

Khơi gợi cảm xúc của người đọc

Khơi gợi cảm xúc của người đọc là một yếu tố quan trọng tạo nên một bài viết lôi cuốn. Để làm được việc này, bạn hãy:

– Sử dụng các từ ngữ liên quan đến cảm xúc trong bài viết

– Trong nội dung website kể các câu chuyện có tín phản hồi nhất định

– Định hình được kiểu bài viết để kể câu chuyện cho phù hợp

Sử dụng câu hỏi tu từ

Trong bài viết, bạn sử dụng câu hỏi tu từ sẽ khiến cho người đọc đặt mình vào tình huống đó để suy nghĩ.

Sử dụng câu hỏi tu từ với mức độ vừa phải, phù hợp với tình huống để đạt hiệu quả cao nhất. Sử dụng ít nhưng hiệu quả là được. Nếu như sử dụng nhiều, người đọc sẽ thấy khó chịu vì họ không nhận được câu trả lời nào cả hoặc họ giống như bị tra khảo bởi một loạt các câu hỏi tu từ liên tiếp vậy.

Các câu hỏi có vai trò rất quan trọng, dù viết lách chỉ là kiểu giao tiếp một chiều nhưng bạn vẫn phải thu hút người đọc.

Với trường hợp bạn không biết mình có đang sử dụng nhiều câu hỏi tu từ hay không thì hãy làm theo cách an toàn này: cứ 500 từ không nên sử dụng không quá 2 câu hỏi tu từ. Nắm được bí quyết này bạn sẽ có một công cụ hỗ trợ rất tốt trong tay.

Sử dụng tốt định dạng

Bạn nên vận dụng tốt các định dạng văn bản: giãn dòng các đoạn văn, bôi đen các câu quan trọng, chữ in nghiêng khi cần thiết hoặc sử dụng các định dạng đánh số thứ tự, đánh đề mục,… để bài viết thân thiện với người đọc hơn, khi đó, họ sẽ thấy thú vị hơn mặc dù từ ngữ sử dụng ở đoạn văn không có gì khác.

Thực tế, bạn không nên viết một đoạn văn dài quá 7 dòng. Đây là số lượng dòng mà người đọc cảm thấy chán nản. Sử dụng từ in nghiêng, in đậm để nhấn mạnh, chỉ ra điểm khác biệt giữa các từ đứng cạnh nhau sẽ làm cho người đọc chú ý nhiều hơn.

Tiếp đến, bạn phải biết tận dụng các ký tự đặc biệt, các dấu câu để làm cho nội dung website lôi cuốn hơn.

Thiet Ke Website Responsive Hinh2

Nâng cấp vốn từ

Bạn không cần phải trở thành bậc thầy về vốn từ để tạo nên một bài viết xuất sắc. Thế nhưng, bạn cần phải mở rộng vốn từ để nội dung website lôi cuốn hơn, có tính thuyết phục người đọc hơn.

Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý, không nên sử dụng nhiều từ ngữ khó hiểu, bài viết lúc này sẽ không phục vụ nhu cầu của người đọc. Yêu cầu cuối cùng về bài viết là đáp ứng được yêu cầu của người đọc, cung cấp được thông tin mà họ cần.

Chủ đề bài viết hấp dẫn

Nếu như bài viết không gây hứng thú cho chính tác giả thì liệu người đọc có thấy hứng thú? Nếu như bạn cảm thấy chủ đề, nội dung bài viết nhàm chán thì hãy nghiên cứu bài viết để tìm ra yếu tố có thể hấp dẫn người đọc.

Tìm hiểu nội dung ở nhiều nguồn khác nhau

Nội dung website có phong cách riêng không hẳn là phải mang tính cách của tác giả vào đó. Bằng nội dung phong phú có tính chất giải trí, tông giọng khác nhau sẽ thu hút được người đọc.

Nếu như bạn muốn nội dung website của mình hấp dẫn, thu hút thì hãy dành thời gian đọc các nguồn bài khác nhau để trau dồi thông tin cho bản thân. Nó sẽ giúp bạn viết nội dung website hay hơn mỗi ngày.

Hãy lưu ý những vấn đề trên đây để xây dựng nội dung website của mình thật hấp dẫn.