Bật mí cách viết nội dung website lôi cuốn

Bật mí cách viết nội dung website lôi cuốn

26/11/2020
Bật mí cách viết nội dung website lôi cuốn, Dịch vụ chăm sóc Website

Nhiệm vụ của q marketng online là phải lôi cuốn, thu hút được người đọc vào câu chuyện của mình. Thực tế thì đây là một việc không dễ dàng. Nôi dung website không trùng lặp, có phong cách lập luận riêng là cách hiệu quả và nhanh nhất để hấp dẫn, thu hút người đọc. Dưới đây là cách viết nội dung website lôi cuốn được CNTT Việt Nam chia sẻ. Hy vọng sẽ có ích cho các bạn.

Cách viết nội dung website lôi cuốn

Hãy kể một câu chuyện

Một câu chuyện hay sẽ thu hút được người đọc, chính vì thế mà chúng ta nên kể một câu chuyện. Khi viết content mà bạn cảm thấy nội dung nhàm chán, có trùng lặp thì hãy thay đổi, hãy kể về câu chuyện có nội dung lên quan đến chủ đề đang được nhắc đến. Hãy cố gắng tạo ra một nội dung vừa có tác dụng quảng cáo, vừa có tính giải trí, như thế bạn sẽ giữ chân được người đọc lâu hơn.

Tạo được cảm xúc của người đọc

Đây là yếu tố quan trọng để tạo được nội dung lôi cuốn, hấp dẫn. Để tạo được cảm xức cho người đọc, content marketing cần:

– Ở nội dung bài viết có sử dụng các từ ngữ cảm xúc

– Người viết cần phải định hình được các từ ngữ sử dụng trong câu chuyện mình viết

– Câu chuyện cần phải có nội dung hay, sâu sắc, để tác động đến cảm xúc của người đọc

Bật mí cách viết nội dung website lôi cuốn, Dịch vụ chăm sóc Website

Sử dụng câu hỏi tu từ

Ở trong bài viết, khi bạn sử dụng các câu hỏi tu từ sẽ làm cho người đọc đặt mình vào vị trí của nhân vật trong câu chuyện để suy ngẫm, đưa ra hướng giải quyết thay cho nhân vật. Thế nhưng, bạn cần phải biết cách sử dụng các câu hỏi sao cho phù hợp, hiệu quả. Nếu như bạn sử dụng nhiều thì người đọc sẽ thấy khó chịu, người đọc cảm thấy mình bị tra hỏi nhiều.

Các câu hỏi có vai trò trong các câu chuyện ở cuộc sống hàng ngày, dù xây dựng nội dung là cách giao tiếp 1 chiều nhưng nó vẫn thu hút được người đọc. Trong trường hợp bạn không biết như nào là sử dụng nhiều hay ít câu hỏi tu từ thì hãy áp dụng phương pháp này: Đoạn văn dài khoảng 500 từ thì không nên sử dụng 2 câu hỏi tu từ. Khi thực hiện theo quy chuẩn này thì câu hỏi được sử dụng sẽ có hiệu quả hơn.

Định dạng văn bản

Các định dạng văn bản cần sử dụng tốt, nên bôi đậm các ý quan trọng để làm nổi bật nó, bạn cũng có thể sử dụng các số thứ tự, viết chữ in nghiêng khi cần thiết,… sẽ làm cho bài viết thân thiện hơn, người đọc sẽ thấy thú vị hơn mặc dù câu từ nó vẫn vậy.

Một đoạn văn không dài quá 7 dòng, vì đây là số lượng dòng mà người đọc sẽ thấy nhàm chán vì quá nhiều chữ. Người viết sử dụng phông chữ in nghiêng sẽ tạo nên sự khác biệt giữa các từ ngữ, còn chữ in đậm sẽ làm cho người đọc chú ý vào tiêu đề hơn.

Bạn cũng nên biết cách tận dụng các dấu câu, ký tự, biểu tượng cảm xúc để bài viết thu hút, lôi cuốn hơn, đặc biệt sẽ nó sẽ truyền tải nội dung bài viết một cách tốt nhất. Dấu gạch ngang hoặc dấu ngoặc đơn để bổ sung các thông tin.

Mở rộng vốn từ

Bạn nên nâng cấp vốn từ của mình để có thể vượt xa hơn những người khác. Đây là cách duy nhất để sở hữu nội dung website phong phú, thuyết phục người đọc dễ dàng hơn. Thế nhưng, bạn cũng không nên sử dụng các từ ngữ khó hiểu. Bài viết lúc này sẽ không đáp ứng nhu cầu của người đọc mà nó chỉ thể hiện vốn từ của tác giả mà thôi. Điều quan trọng và cần thiết ở đây là phải đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Bật mí cách viết nội dung website lôi cuốn, Dịch vụ chăm sóc Website

Chủ đề bài viết phải gây được hứng thú với tác giả

Là tác giả thì ai cũng kỳ vọng vào bài viết sẽ gây hứng thú với người đọc, nhưng bạn là tác giả mà bạn thấy nhàm chán với bài viết của mình thì liệu điều kỳ vọng của bạn sẽ thành hiện thực? Để khách hàng hứng thú với bài viết của mình thì trước hết bạn cũng phải có cảm hứng với sản phẩm của mình đã.

Tham khảo nội dung từ nhiều nguồn

Tham khảo nội dung từ nhiều nguồn khác nhau sẽ làm cho nội dung website của bạn trở nên đa dạng, phong phú hơn. Ngoài ra, đọc nhiều tài liệu, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều thứ: cách sử dụng từ ngữ, cách trình bày bài viết, linh hoạt chuyển đổi nội dung,…

Nếu như bạn thực sự muốn nội dung website của mình thu hút được khách hàng thì hãy ghi nhớ chia sẻ này của CNTT Việt Nam.

Bật mí cách viết nội dung website lôi cuốn, Dịch vụ chăm sóc Website