Bật mí cách viết nội dung website lôi cuốn

Bật mí cách viết nội dung website lôi cuốn

19/09/2019
Nhung Sai Lam Trong Seo Khien Tu Khoa Khong Len Top 2

Yêu cầu của một marketing online là phải thu hút được người đọc. Thực tế thì đây là thử thách không dễ dàng. Nội dung website riêng là cách hiệu quả nhất để thu hút, hấp dẫn người đọc. Sau đây là bật mí cách viết nội dung website lôi cuốn do CNTT Việt Nam chia sẻ, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Bật mí cách viết nội dung website lôi cuốn

Kể một câu chuyện trong website

Hầu hết mọi người đều thích những câu chuyện, đó là lý do vì sao mà chúng ta nên kể chuyện cho khách hàng nghe. Bất kể khi nào bạn thấy nội dung website lan man, nhàm chán thì hãy kể một câu chuyện hay có nội dung liên quan đến bài viết.

Hãy cố gắng tạo ra một bài viết vừa có tính giải trí cao vừa phục vụ cho nội dung bài viết. Như vậy bạn sẽ giữ chân được người đọc lâu hơn.

Khơi gợi cảm xúc của người đọc

Đây là phần quan trọng để tạo nên một nội dung hấp dẫn, lôi cuốn. Để khơi gợi cảm xúc của người đọc, bạn cần:

– Trong bài viết sử dụng các từ ngữ liên quan đến cảm xúc

– Định hình được từ ngữ sử dụng trong câu chuyện

– Câu chuyện có nội dung sâu sắc, tác động mạnh mẽ đến cảm xúc của người đọc

Goi Y Phuong Phap Len Ke Hoach Phat Trien Noi Dung Website Hieu Qua Hinh1

Sử dụng các câu hỏi tu từ

Trong bài viết, bạn sử dụng các câu hỏi tu từ sẽ khiến cho người đọc đặt mình vào vị trí của nhân vật trong câu chuyện để suy ngẫm. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách sử dụng các câu hỏi tu từ đúng cách để có hiệu quả. Nếu sử dụng nhiều, người đọc sẽ thấy khó chịu, họ cảm thấy họ đang bị tra hỏi bởi quá nhiều câu hỏi.

Các câu hỏi có vai trò lớn trong giao tiếp hàng ngày, cho dù viết lách là giao tiếp 1 chiều nhưng nó vẫn thu hút được người đọc. Ở trường hợp, bạn không biết như nào là sử dụng nhiều câu hỏi tu từ thì hãy áp dụng phương pháp này: trong đoạn văn khoảng 500 từ không nên sử dụng hơn 2 câu hỏi tu từ. Thực hiện theo đúng quy chuẩn này, câu hỏi sẽ trở nên hiệu quả hơn.

Định dạng văn bản

Sử dụng tốt định dạng văn bản, bôi đậm các ý quan trọng để làm nổi bật, chữ cần in nghiêng khi cần thiết, đánh số thứ tự,… sẽ giúp bài viết thân thiện hơn, họ thấy những thông tin họ đọc trở nên thú vị hơn mặc dù từ ngữ vẫn vậy.

Bạn không nên viết đoạn văn dài quá 7 dòng, vì đây là số lượng dòng mà người đọc sẽ thấy nhàm chán vì thấy có quá nhiều chữ. Sử dụng phông chữ in nghiêng sẽ thấy được sự khác biệt giữa các từ, chữ in đậm sẽ làm người đọc chú ý đến các tiêu đề của bài viết.

Bạn hãy biết cách tận dụng các ký tự, dấu câu, biểu tượng cảm xúc để bài viết lôi cuốn, thu hút hơn và đặc biệt, nó sẽ truyền tải được nội dung một cách tốt nhất. Dấu ngoặc đơn và dấu gạch ngang dùng để bổ sung thông tin.

Mở rộng vốn từ

Bạn nên nâng cấp vốn từ của mình để có thể vượt xa hơn những người khác. Đây là cách duy nhất để sở hữu nội dung website phong phú, thuyết phục người đọc dễ dàng hơn. Thế nhưng, bạn cũng không nên sử dụng các từ ngữ khó hiểu. Bài viết lúc này sẽ không đáp ứng nhu cầu của người đọc mà nó chỉ thể hiện vốn từ của tác giả mà thôi. Điều quan trọng và cần thiết ở đây là phải đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Huong Dan Cach Viet Bai Chuan Seo Tu A Z 1

Chủ đề bài viết phải gây được hứng thú với tác giả

Là tác giả thì ai cũng kỳ vọng vào bài viết sẽ gây hứng thú với người đọc, nhưng bạn là tác giả mà bạn thấy nhàm chán với bài viết của mình thì liệu điều kỳ vọng của bạn sẽ thành hiện thực? Để khách hàng hứng thú với bài viết của mình thì trước hết bạn cũng phải có cảm hứng với sản phẩm của mình đã.

Tham khảo nội dung từ nhiều nguồn

Tham khảo nội dung từ nhiều nguồn khác nhau sẽ làm cho nội dung website của bạn trở nên đa dạng, phong phú hơn. Ngoài ra, đọc nhiều tài liệu, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều thứ: cách sử dụng từ ngữ, cách trình bày bài viết, linh hoạt chuyển đổi nội dung,…

Nếu như bạn thực sự muốn nội dung website của mình thu hút được khách hàng thì hãy ghi nhớ chia sẻ này của CNTT Việt Nam.