8 bí quyết viết content marketing hay và hấp dẫn

8 bí quyết viết content marketing hay và hấp dẫn

14/04/2021
8 bí quyết viết content marketing hay và hấp dẫn, Dịch vụ chăm sóc Website

cach viet content marketing hay

Viết content marketing hay và hiệu quả là điều rất quan trọng trong việc nâng cao doanh thu kinh doanh online. Công cụ tìm kiếm thường thu thập content từ các website và thưởng cho trang web nào có bài viết tốt bằng cách xếp hạng chúng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Vậy, hãy cùng chúng tôi tham khảo 8 cách viết content marketing hay ngay cả khi bạn không biết gì trong bài viết sau đây.

8 bí quyết viết content marketing hay và hấp dẫn, Dịch vụ chăm sóc Website

Cách viết content marketing hay

Đọc sách mỗi ngày

Để viết content marketing hay và thu hút bạn nên dành ra khoảng 20 phút mỗi ngày để đọc sách nhiều hơn. Một số loại sách bạn có thể tham khảo đó là sách chuyên ngành, sách hay về marketing, các tài liệu liên quan đến việc xây dựng content, hoặc một số quyển sách, tờ báo có dẫn chứng khoa học, có góc nhìn từ các chuyên gia về lĩnh vực bạn muốn viết,…

Khi đã có nền tảng kiến thức và tin tức về chuyên ngành thì cũng là lúc ý tưởng viết content marketing của bạn trở nên dồi dào hơn bao giờ hết. Từ đó bạn có thể vận dụng chúng vào thực tế để viết được những nội dung hay và hấp dẫn, thu hút người đọc.

Rèn luyện viết content đều đặn

Một trong những cách viết content marketing hay đó là rèn luyện, tập viết đều đặn. Bởi đọc sách thôi là chưa đủ mà phải “học đi đôi với hành”. Nắm được các kiến thức từ sách vở, sau đó vận dụng vào thực hành một cách đều đặn để rèn luyện cho bài content hay hơn, chau chuốt hơn là việc vô cùng cần thiết.

Đừng nghĩ rằng những người copywriter không cần rèn luyện. Mặc dù họ tham khảo các bài viết của người khác nhưng họ vẫn phải đọc, trau chuốt lại và thực hành viết mỗi ngày để nâng cao thêm trình độ cho mình.

Hãy sắm ngay một quyển sổ dày, trong đó ghi lại những ý tưởng, những câu nói hay mà bạn chợt nghĩ ra. Một lúc nào đó, bạn cảm thấy bí ý tưởng viết content, bạn có thể lấy ra đọc. Biết đâu bạn sẽ có thêm những ý tưởng “vi diệu” mới.

8 bí quyết viết content marketing hay và hấp dẫn, Dịch vụ chăm sóc Website

Ghi lại những câu nói hay – cách viết content marketing hay

Nguyên cứu thông tin

Để có được cách viết content marketing hay, hấp dẫn và chính xác thì bạn cần phải nắm chắc các thông tin về sản phẩm, dịch vụ và các đối thủ, từ đó lựa chọn từ khoá một cách khôn ngoan. Ngoài ra, nếu bạn viết content bằng Tiếng Anh thì cũng cần tìm hiểu thật kỹ để nội dung bài viết không bị sai chính tả gây ra sự khó hiểu cho người đọc.

Chú trọng đến tiêu đề bài viết

Đối với content marketing, tiêu đề của bài viết cũng giống như hình ảnh của sản phẩm vậy. Một tiêu đề thu hút sẽ chinh phục khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hơn nữa, tiêu đề cũng là yếu tố quyết định người dùng internet quyết định có đọc tiếp bài viết của bạn hay không. Vì vậy, bạn nên dành thời gian để nghĩ ra những tiêu đề vừa giật tít thật thu hút, vừa ấn tượng nhưng vẫn bao quát được nội dung trong bài.

Cấu trúc bài viết

Xây dựng cấu trúc bài viết yếu tố cực kì quan trọng trong cách viết content marketing hay. Trước khi bắt tay vào viết, bạn cần xác định rõ:

– Mục đích của bài content đó là gì?

– Nhằm đến đối tượng nào?

– Marketing trên kênh nào?…

Sau khi xác định được các vấn đề trên, các bạn có thể đưa ra ý tưởng, lên dàn ý và bắt tay vào viết content.

Phân tích các sản phẩm/dịch vụ cần marketing

Content marketing không đơn thuần chỉ là viết cho có, mà là để thu hút được khách hàng mua sản phẩm/dịch vụ nào đó. Để làm được điều này thì người viết cần phải phân tích và nắm rõ được sản phẩm/ dịch vụ mà mình viết cả về mặt lý tính và cảm tính.

Lý tính ở đây là những đặc điểm của sản phẩm mà khách hàng có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Còn về mặt cảm tính, đó là những cảm nhận sâu xa từ trái tim mà người viết content cần phải chạm đến được.

Nếu phân tích đúng hướng ngay từ đầu, thì nội dung trong bài viết sẽ rất dễ phát triển và sẽ rất thuận lợi cho việc marketing.

Kết hợp chữ, video và hình ảnh

Năm 2020 là năm nổi bật với xu hướng content bằng video. Thế nhưng, nếu content chỉ có một yếu tố đơn thuần như chữ, hình ảnh hoặc video thì thực sự nhàm chán. Vậy tại sao chúng ta không kết hợp cả 2 hoặc 3 yếu tố trên trong một bài viết? Nếu kết hợp thì chắc chắn cách viết content marketing của bạn sẽ ấn tượng hơn nhiều.

8 bí quyết viết content marketing hay và hấp dẫn, Dịch vụ chăm sóc Website

Kết hợp chữ, video và hình ảnh

Một số lưu ý khi viết content marketing

Để viết content marketing hay và hấp dẫn, bạn cần lưu ý:

– Tránh việc viết những nội dung có thể gây ra cảm giác khó chịu cho người đọc.

– Cần phải xác định rõ đối tượng mà bài viết hướng đến.

– Lưu ý đến cách viết có khả năng tương tác.

– Tránh viết những nội dung gây khó hiểu cho người đọc.

– Không nên viết nội dung không có ý nghĩa hoặc không được người đọc quan tâm.

– Hạn chế viết nội dung không cụ thể, mang tính chung chung.

Một bài content marketing thu hút người đọc cần nhiều yếu tố và có nhiều cách để làm nên điều ấy. Tuy nhiên, trên đây, chúng tôi chỉ chia sẻ đến các bạn 8 cách viết content marketing hay mà bạn có thể dễ dàng áp dụng để nâng cao trình độ viết content của mình.

Nếu một ngày nào đó, bạn cảm thấy công việc viết content trở nên nhàm chán. Hoặc bạn không có ý tưởng nào hay chỉ đơn giản là không có thời gian để viết. Vậy thì bạn hãy đến với CNTT Việt Nam. Chúng tôi sẽ làm điều đó thay bạn, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những bài content marketing thật hay, thật hấp dẫn mang lại hiệu quả marketing cao nhất có thể.

8 bí quyết viết content marketing hay và hấp dẫn, Dịch vụ chăm sóc Website